Cách làm gỏi cá hồi ngon tại nhà cực đơn giản

Gỏi cá hồi tươi sống vô cùng thanh mát và ngon. Cách làm gỏi cá hồi tươi sống tại nhà cực đơn thuần, gỏi không bị tanh và bảo vệ vệ sinh .

Cá hồi có thịt ngọt, vị béo, không tanh rất giàu omega 3, ít chất béo. Cá hồi thường được làm thành món gỏi sống giữ được hương vị thanh mát, tươi ngon và vẹn nguyên giá trị dinh dưỡng .

Gỏi cá hồi ăn với rau gì? Gỏi cá hồi thường được ăn với lá tía tô, kinh giới, đinh lăng, diếp cá, lá mơ lông… và còn có thể ăn kèm với dưa chuột, cà rốt, bơ, gừng.

Cách làm gỏi cá hồi tại nhà rất đơn thuần và nguyên vật liệu dễ kiếm. Bếp Eva hướng dẫn cách làm gỏi cá hồi ngon cực đơn thuần tại nhà, gỏi giữ được nhiều dinh dưỡng, thanh mát .

1. Cách làm gỏi cá hồi đơn giản nhất

Nguyên liệu làm gỏi cá hồi

– 400 g cá hồi tươi phi lê
– 3 củ hành khô, 1 ít hành lá, 1 ít gừng hồng ( mua sẵn ngoài nhà hàng siêu thị ) hoặc tìm hiểu thêm cách làm gừng ngâm chua ngọt tại đây .
– Dầu vừng, nước tương
– Ớt băm, tỏi băm, vừng rang
– 1 nắm tía tô, 1 quả khế xanh, 1 quả xoài xanh

Cách làm gỏi cá hồi tươi sống

Bước 1 : Cá hồi phi lê mua về lọc hết da và phần màng đen ( phần này rất tanh ). Sau đó pha rượu trắng với xíu muối rồi cho vào rửa để khử bớt tanh. Rửa lại với nước lọc. Dùng giấy nấu ăn thấm cho thật khô hết nước. Thái cá hồi thành từng lát vừa ăn. Đóng vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh .
Cách làm gỏi cá hồi ngon tại nhà cực đơn giản - 1

Cách làm gỏi cá hồi ngon tại nhà cực đơn giản - 2
Cá hồi làm sạch rồi thái miếng mỏng mảnh vừa ăn để ngăn mát tủ lạnh
Bước 2 : Hành khô bóc vỏ, thái thành từng lát nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt và tỏi băm nhuyễn. Lá tía tô nhặt rửa sạch, để ráo nước. Khế chua rửa sạch thái miếng mỏng mảnh. Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ thái lát mỏng dính .
Bước 3 : Cho hành khô, tỏi băm, ớt băm vào 1 bát, thêm vào 3 thìa canh nước tương, 1 thìa dầu vừng, 1 ít vừng rang rồi trộn đều hỗn hợp .
Bước 4 : Lấy cá hồi trong tủ lạnh ra, cho cá hồi vào hỗn hợp nước trộn gỏi vừa pha, trộn đều để sốt thấm đều vào cá hồi. Đảo nhẹ tay để cá hồi không bị nát. Trộn gỏi xong để vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút cho ngấm đủ gia vị là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Cách làm gỏi cá hồi ngon tại nhà cực đơn giản - 3

Trộn gỏi cá hồi

Hoàn thành và thưởng thức

– Xếp gừng hồng, khế chua, xoài xanh, lá tía tô lên bàn. Bày gỏi cá hồi lên bàn .
– Khi ăn gỏi cá hồi, dùng 1 lá tía tô to, thêm một miếng xoài, khế chua, gừng hồng, miếng cá hồi trộn gỏi và xíu mù tạt rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức. Gỏi cá hồi tươi ngon, thanh mát tốt cho sức khỏe thể chất .

Cách làm gỏi cá hồi ngon tại nhà cực đơn giản - 4

Gỏi cá hồi

2. Cách làm gỏi cá hồi cuốn

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi

– 500 g cá hồi tươi phi lê
– Nước tương nhật, dầu vừng, nước tương đậu nành, vừng rang, mù tạt, bột ớt
– Hành khô, hành lá, vừng rang, ớt, tỏi
– 2 quả bơ, 4 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 3 cây xà lách
– 1 ít gừng hồng
– Bánh đa để cuốn

Cách làm gỏi cá hồi cuốn

Bước 1 : Cá hồi mua về lọc bỏ hết da và phần thâm đen. Rửa với rượu trắng pha muối rồi thấm cho thật sạch nước. Thái cá hồi thành từng lát mỏng dính vừa ăn. Cho cá hồi vào ngăn mát tủ lạnh đậy kín .
Bước 2 : Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng dính. Hành lá nhặt rửa sạch thái nhỏ. Ớt, tỏi băm nhỏ .
Bước 3 : Bỏ chín gọt vỏ, bỏ hạt thái lát. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi dài. Xà lách nhặt rửa sạch để ráo nước .
Bước 4 : Cho hành lá, hành khô, tỏi băm, ớt băm vào tô lớn, thêm vào 1 thìa ớt bột, 2 thìa tương đậu nành, 1 thìa dầu vừng, 1 ít vừng rang rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó lấy cá hồi ra, cho vào hỗn hợp hòn đảo đều, nhẹ tay để cá không bị nát. Cho cá vào ngăn mát tủ lạnh ủ 20 phút cho ngấm gia vị .

Cách làm gỏi cá hồi ngon tại nhà cực đơn giản - 5

Pha sốt và trộn gỏi cá hồi
Bước 5 : Cuốn gỏi cá hồi
Dùng 1 miếng bánh đa trải lên mặt phẳng sạch, lấy 1 miếng xà lách nhỏ đặt lên, thêm 1 miếng cà rốt, dưa chuột, bơ, gừng hồng đặt lên, ở đầu cuối là cá hồi. Sau đó cuộn chặt lại giống như cuốn nem, để lên đĩa .

Cách làm gỏi cá hồi ngon tại nhà cực đơn giản - 6

Cuốn gỏi cá hồi

Hoàn thành và thưởng thức

– Nước tương nhật cho ra bát, thêm 1 ít mù tạt lên. Bày những miếng gỏi cá hồi cuộn lên đĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức .
– Gỏi cá hồi cuộn chấm với nước tương Nhật có mùi tạt vừa cay cay đậm đà lại vô cùng thanh mát. Món gỏi cuốn giữ được độ tươi của cá hồi và phối hợp với các loại rau củ quả bùi bùi, béo ngậy mê hoặc .

Cách làm gỏi cá hồi ngon tại nhà cực đơn giản - 7

Gỏi cá hồi cuốn

Cách làm gỏi cá hồi ngon tại nhà cực đơn giản - 8

Gỏi cá hồi cuốn chấm với nước tương có thêm mù tạt kiểu Nhật vô cùng mê hoặc

3. Cách làm gỏi cá hồi đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500 g cá hồi phi lê
– Gừng hồng
– Chanh tươi
– Nước tương Nhật và mù tạt
– 1 bó lá tía tô

Cách làm gỏi cá hồi đơn giản nhất

Bước 1 : Cá hồi rửa sạch với rượu trắng và muối. Lọc bỏ hết da và phần thâm của thị. Sau đó thái lát thật mỏng mảnh, xếp vào đĩa và để vào ngăn mát tủ lạnh .

Cách làm gỏi cá hồi ngon tại nhà cực đơn giản - 9

Cá hồi thái mỏng dính rồi để lạnh
Bước 2 : Lá tía tô nhặt rửa sạch. Xếp ra đĩa. Gừng hồng xếp ra bát. Chanh vắt lấy nước cốt để ra bát riêng .
Bước 3 : Nước tương nhật đổ ra bát và thêm xíu mù tạt, khuấy đều .

Hoàn thành và thưởng thức

– Lấy cá hồi từ ngăn mát tủ lạnh và và chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay khi còn lạnh. Nhúng cá hồi và bát nước chanh, dùng 1 lá tía tô gói cá hồi và 1 miếng gừng hồng và chấm với nước tương rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức .
– Cách làm gỏi cá hồi đơn thuần, mùi vị cá hồi được giữ nguyên không trộn lẫn vô cùng thanh mát .

Cách làm gỏi cá hồi ngon tại nhà cực đơn giản - 10

Gỏi cá hồi đơn thuần nhưng giữ được vị tươi ngọt nguyên bản nhất
Lưu ý khí làm gỏi cá hồi :
– Phần cá hồi mua miếng cá tươi nguyên, tốt nhất mua từ những con cá vừa được phi lê xong, thịt cá hồng sáng thích mắt ăn gỏi sẽ ngon hơn .
– Khi sơ chế cá nhất định phải nạo bỏ hết phần thâm đen tiếp xúc thịt cá với da cá, nếu không ăn gỏi sẽ bị tanh .
– Đối với món gỏi cá hồi, hoàn toàn có thể trộn với sốt hoặc không đều ngon. Nếu không ăn được cá hồi sống nguyên bản thì nhúng vào nước cốt chanh để làm chín tái cá .Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

3.5 / 5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-goi-ca-hoi-ngon-tai-nha-cuc-don-gian-d276…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-goi-ca-hoi-ngon-tai-nha-cuc-don-gian-d276234.html

Theo Hường Cao ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Nấu Ăn

Viết một bình luận