Cách làm kem từ sữa đặc thơm ngon, mát lạnh sảng khoái ngày hè

Những viên kem mát lạnh, bông xốp và mềm mịn chính là một bí kíp giải khát thần tốc cho mùa hè. Với nguyên liệu chủ yếu là sữa đặc, món kem vừa đơn giản, dễ làm mà lại cực kì thơm ngon nhé! Cùng Beemart học cách làm kem từ sữa đặc để cùng gia đình tận hưởng những giây phút sảng khoái bên nhau!

cách làm kem bằng sữa đặc

Nguyên liệu:

– Đường : 400 gram

– Trứng gà: 10 quả

– Sữa đặc : 1 hộp
– Hương vani

Cách làm kem từ sữa đặc

Bước 1. Đổ sữa đặc vào 1 lít nước, dùng muôi khuấy đều. Cho hỗn hợp sữa vào 1 chiếc nồi sạch, đun sôi rồi bắc ra để nguội.

cách làm kem bằng sữa đặc

Bước 2. Tách lấy lòng đỏ trứng gà, cho đường vào, dùng đũa đánh đều để đường tan ra và hòa lẫn với trứng. Bạn không sử dụng lòng trắng nhé vì nếu dùng thì kem sẽ có vị tanh

cách làm kem bằng sữa đặc

Bước 3: Đặt hỗn hợp trứng – đường lên bếp đun với lửa nhỏ đảo đều tay đợi đến khi hỗn hợp sệt lại bạn đổ phần vani vào rồi bắc xuống.

Lọc qua rây để vô hiệu cặn, để nguội .

Bước 4: Hòa hỗn hợp trứng – đường và hỗn hợp sữa vào với nhau, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Lúc đầu, bạn đánh hỗn hợp ở tốc độc chậm, đánh đều tay khoảng 1 phút thì thấy xuất hiện bọt khí, bạn đánh nhanh hơn trong khoảng 15 – 20 phút (tùy theo công suất máy) đến khi kem sánh đặc lại, mịn và bông lên là được. Hỗn hợp đạt là khi nhấc que đánh trứng lên, kem không bị chảy xuống, đầu kem có chóp hơn cong.

cách làm kem bằng sữa đặc

Với cách làm kem từ sữa đặc này, nếu không có máy đánh trứng, bạn hoàn toàn có thể đánh thủ công bằng các dụng cụ tương hỗ như phới lồng, que đánh trứng, … Bạn đánh mạnh tay đến khi có hiện tượng kỳ lạ như trên là được nhé. Không nên đánh quá lâu sẽ khiến kem bị khô và cứng
Cách đánh bằng tay sẽ lâu hơn và mất nhiều sức, đừng bỏ cuộc nhé !

Bước 5: Đổ phần kem đã đánh vào hộp nhựa, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng, kem đông là dùng được.

cách làm kem bằng sữa đặc

Vậy là món kem mê hoặc đã được ra lò từ chính những nguyên vật liệu cơ bản nhất. Mùa hè này, cái nóng đã không còn là nỗi lo ngại bởi đã có những cây kem mát lạnh giải khát rồi. Cách làm kem từ sữa đặc giúp bạn yên tâm về chất lượng đồng thời tiết kiệm ngân sách và chi phí một lượng ngân sách đáng kể, mang đến một mùa hè sảng khoái và đầy niềm vui .

cách làm kem từ sữa đặc

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Nấu Ăn

Viết một bình luận