Thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 6 – 7 tháng

Thực đơn ăn dặm truyền thống cuội nguồn dành cho bé 6 – 7 tháng tuổi tương thích với văn hoá người Việt, giúp trẻ hấp thụ nguồn năng lượng và dưỡng chất vừa đủ theo khuyến nghị .Ăn dặm truyền thống cuội nguồn là giải pháp ăn dặm truyền kiếp, được cha ông ta ưu thích sử dụng trong việc nuôi con nhỏ. Cách chế biến gồm có việc xay nhuyễn các loại thức ăn và trộn chung vào loại món ăn chính, bắt đầu là với bột, sau đó là các loại thịt, cá, rau, củ để tạo ra các món cháo và bột khác nhau .Ăn dặm truyền thống cuội nguồn hay ăn dặm bé tự chỉ huy, ăn dặm kiểu Nhật … đều có chung các nguyên tắc. Bố mẹ nên chăm sóc 1 số ít chú ý quan tâm sau đây để lên thực đơn ăn dặm truyền thống cuội nguồn cho bé 6 – 7 tháng tốt nhất :

Đây là 4 nhóm dưỡng chất cần thiết và quan trọng nhất. Ngoài ra, trong giai đoạn ăn dặm, bé yêu cũng nên được bổ sung:

Việc ăn dặm cần bảo vệ cung ứng khá đầy đủ dinh dưỡng cho bé, giúp bé tăng trưởng tốt về mặt trí tuệ lẫn sức khỏe thể chất. Do đó, một thực đơn ăn dặm truyền thống cuội nguồn dành cho bé 6 – 7 tháng tuổi cần bảo vệ không thiếu những chất sau :

Dựa vào khẩu vị, sở trường thích nghi nhà hàng của bé, cha mẹ hoàn toàn có thể lên thực đơn tương thích dành cho trẻ. Gợi ý dưới đây dành cho bé từ 6-7 tháng tuổi :

  • Thứ 2: Cháo mịn bí đỏ, sữa.
  • Thứ 3:.Cháo mịn bắp cải, đậu xanh.
  • Thứ 4: Cháo mịn trứng, cà chua.
  • Thứ 5: Khoai lang nghiền, cải thìa.
  • Thứ 6: Cháo mịn cà rốt, bông cải.
  • Thứ 7: Súp khoai tây sữa, đậu.
  • Chủ nhật: Cháo bí đỏ, cải xoăn.

Về sau, bé khi đã quen dần với việc ăn dặm cha mẹ có thể kết hợp các loại đạm vào trong khẩu phần ăn của con như: Thịt bò, heo, cá và cua đồng, lươn,.. .để đa dạng hơn các món ăn và thay đổi mùi vị của con trẻ.

Tóm lại, thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 6 đến 7 tháng tuổi không còn quá xa lạ với nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên, với những người lần đầu làm mẹ thì nên tìm hiểu tường tận, tiếp cận nguồn thông tin chính xác là cần thiết. Việc này sẽ giúp các cha mẹ xây dựng được thực đơn ăn dặm truyền thống một cách khoa học và đạt hiệu quả cao cho con trẻ.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần chú ý bổ sung các vi chất cần thiết cho trẻ như: Selen, Crom, Vitamin B1 và B6, Gừng, chiết xuất quả sơ ri (vitamin C),… Đặc biệt là loại kẽm sinh học để cải thiện vị giác, giúp trẻ ăn ngon, đạt chiều cao và cân nặng đúng chuẩn và vượt chuẩn, hệ miễn dịch tốt, tăng cường đề kháng để ít ốm vặt và ít gặp các vấn đề tiêu hóa.

Để có thêm kiến thức dinh dưỡng và chăm sóc trẻ theo từng độ tuổi, cha mẹ hãy thường xuyên truy cập website vinmec.com và đặt hẹn với các bác sĩ, chuyên gia Nhi – Dinh dưỡng hàng đầu của Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec khi cần tư vấn về sức khỏe của trẻ.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Nấu Ăn

Viết một bình luận