Top 7 cách tắt MacBook cũng như buộc tắt MacBook chính xác nhất

Top 7 cách tắt MacBook đúng cách – buộc tắt MacBook khi đứng máy bằng bàn phím

Cách tắt MacBook là thao tác cơ bản mà bất kỳ ai khi sử dụng MacBook cũng cần phải biết. Nếu bạn lần đầu tiên tiếp xúc và sử dụng MacBook, thì đây là hướng dẫn về cách tắt và khởi động MacBook không nên bỏ qua.

1. Cách tắt máy MacBook bằng Menu

Theo đánh giá cách tắt máy MacBook bằng Menu là cách làm đơn giản, dễ thực hiện và thông dụng nhất. Đồng thời đây cũng là giải pháp dùng để tắt MacBook được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

Bước 1:

Tại Menu của MacBook ( biếu tượng quả táo ), bạn hoàn toàn có thể chọn ngay Shut Down để thực thi tính năng tắt chiếc MacBook của bạn. Hoặc để tắt một cách nhanh gọn, hoàn toàn có thể dùng tới phím tắt Shut Down, Sleep và Restart lần lượt là để kích hoạt MacBook trong chính sách ngủ và reset lại MacBook .

Bước 2:

Nếu chương trình trên MacBook của bạn đang treo, việc tắt máy MacBook của bạn sẽ bị gián đoạn. Một thông tin sẽ Open để hỏi về việc “ hủy ” hay “ liên tục ” triển khai lệnh Shut Down .

Bước 3:

Cửa sổ trên MacBook Air, MacBook Pro lúc này sẽ xuất hiện tính năng Apple Resume, cho phép mở lại các chương trình, ứng dụng trước khi thực hiện việc tắt máy. Nếu không muốn chúng được mở lại khi khởi động, bạn chỉ cần bỏ tick ở ô “Reopen windows when logging back in” rồi tắt nguồn MacBook bằng cách chọn Shut Down.

Xem thêm: Cách xử lý MacBook không lên nguồn

2. Cách tắt máy tính MacBook bằng lệnh Terminal

Cách tắt MacBook bằng lệnh Terminal được đánh giá là cách tắt máy MacBook phù hợp khi máy của bạn bị các virus, malware,… xâm hại.

Bước 1:

Ở thanh tìm kiếm của MacBook trong Launchpad hoặc dùng Spotlight bằng tổ hợp phím command + Space, dùng bàn phím gõ Terminal.

Bước 2:

sudo shutdown -r now

Sau khi gõ lệnh bạn sẽ nhập Password máy vào. Lưu ý chỗ này sẽ không hiện ký tự bạn chỉ cần gõ đúng là máy sẽ tự động hóa Shutdown .
Bằng việc gõ dòng lệnh này MacBook sẽ nhanh gọn được khởi động lại. Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế chữ “ r ” thành chữ “ h ”, hoặc thay “ now ” bằng một số lượng đơn cử nào đó, thì lệnh sẽ được thực thi trong khoảng chừng thời hạn đó .
Ngoài ra, triển khai 2 lệnh sau cũng sẽ giúp tắt và khởi động MacBook .

sudo halt

sudo reboot

3. Với những máy đang bật Filevault 

Filevault là công nghệ tiên tiến mà Apple vận dụng cho Mac, không có trên điện thoại cảm ứng iPhone hay iPad, với mục tiêu giúp mã hóa các file ở trên ổ cứng. Để tắt MacBook đang bật FileVault, đây là 2 bước cơ bản mà bài viết này san sẻ, người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Bước 1:

Với những chiếc máy tính, MacBook đang bật Filevault thì việc cần làm tiên phong đó là mở khóa ổ cứng rồi mới truy vấn được vào màn hình hiển thị đăng nhập .

Bước 2:

Sử dụng dòng lệnh này vừa giúp lưu lại mật khẩu ở trong ổ đĩa, nhưng đồng thời cũng giúp khởi động lại máy .

sudo fdesettup authrestart

Tham khảo video bên dưới về các cách tắt MacBook đúng cách:

4. Hẹn giờ tắt máy MacBook 

Để hẹn giờ tắt máy MacBook bạn sẽ vào System Preference chọn Energy Saver hoặc Battery. Sau đó bạn chọn vào “Schedule”. 

Bước 1:

Ở phía cuối góc bên phải bạn nhấn chọn vào “Schedule”.

Bước 2:

Tích chọn mốc thời hạn và tính năng ngủ, khởi động và tắt .

Xem thêm: Nguyên nhân MacBook bị treo

5. Cách Shutdown MacBook bằng nút nguồn trên máy

Cách tắt nguồn MacBook theo cách này là đơn giản nhất. Chỉ cần đồng thời nhấn và giữ nút nguồn, sẽ có 4 lựa chọn xuất hiện là Restart, Sleep, Cancel, Shut Down. Muốn sử dụng tùy chọn nào nhấn vào nút đó.

6. Phím tắt Shutdown, Sleep hay Restart

Muốn sử dụng phím tắt Shutdown MacBook, bạn nhấn đồng thời phím Control + Eject hoặc Control + nút nguồn. Lúc này MacBook đưa ra các tùy chọn Sleep, Restart và Shutdown để lựa chọn.

> Nếu bạn đang mua một chiếc MacBook giá rẻ, hãy đến ngay Laptop Vàng nhé!

7. Cách khởi động MacBook các phiên bản

Để khởi động MacBook các phiên bản, chỉ cần nhấn vào nút nguồn là được. Thông thường với các phiên bản khác nhau, vị trí nút nguồn cũng khác nhau. Cụ thể như: MacBook Pro 15 inch, MacBook Pro 13 inch, năm 2016 trở lên thì nút nguồn nằm ngay bên cạnh vị trí của thanh Touch Bar. Còn với dòng MacBook khác thì nằm ở góc trên cùng của bàn phím.

Trên đây là tổng hợp về cách tắt MacBook cũng như Restart MacBook bằng phím tắt dễ dàng nhất. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Từ đó có thể sử dụng MacBook một cách hiệu quả nhất. 

4/5 – ( 1 bầu chọn )
Bạn có hài lòng với nội dung này không ?

Share

Pin

0 Shares

Bài viết liên quan:

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận