Cách tắt nguồn iPhone X chỉ trong tích tắc

Rất nhiều người thắc mắc: “Làm sao để tắt nguồn trên điện thoại iPhone X khi máy chỉ sử dụng thao tác điều hướng bằng cử chỉ và không có nút home?” Đừng lo lắng, ở bài viết mẹo iphone dưới dây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt nguồn iPhone X vô cùng đơn giản chỉ trong tích tắc.

Dù đã ra đời được một thời hạn nhưng cơn sốt iPhone X so với hội đồng yêu công nghệ tiên tiến vẫn chưa hề hạ nhiệt. Với phong cách thiết kế tai thỏ độc lạ cùng tính năng Face ID, iPhone X hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều thưởng thức giật mình trong quy trình sử dụng .
Với thiết kế tai thỏ độc đáo cùng tính năng Face ID, iPhone X hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ trong quá trình sử dụng.
Nút cứng bên cạnh phải của iPhone làm trách nhiệm khóa / mở khóa và bật / tắt nguồn có lẽ rằng đã không còn lạ lẫm chút nào so với mọi người dùng công nghệ tiên tiến. Với sự sinh ra của iPhone X, Apple đã tích hợp lên cho nó một vài tính năng mới nữa, đơn cử như : Nhấn 1 lần để khóa / mở khóa ; nhấn 2 lần để truy vấn Apple Pay ; nhấn 5 lần liên tục để gọi khẩn cấp …

Tuy nhiên, có một điểm đáng chú ý là khi nhấn giữ phím này, iPhone X sẽ khởi động Siri chứ không hề hiện lên giao diện “trượt để tắt nguồn”Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tắt máy khi cần thiết? Chẳng lẽ cứ phải để nó… sập nguồn vì hết pin ư?

Tắt nguồn iPhone X chỉ trong tích tắc.

Đừng lo vì Apple đã tính trước hết rồi, làm sao có thể để lỗi ngớ ngẩn này phá hỏng danh tiếng của một thiết bị quan trọng như iPhone X được. Sau đây là cách tắt nguồn iPhone X mà hầu như mọi người đều chưa biết

Cách 1: Tắt nguồn iPhone X với phím cứng

Đúng đó, bạn không nghe nhầm đâu. Vẫn có cách để bạn dùng các nút bấm có sẵn để tắt nguồn dù cho Siri đã “chiếm” mất cách truyền thống kia. Cụ thể, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời phím nguồn (ở bên phải) và nút tăng âm lượng (ở bên trái). Giữ chặt chúng 1 lúc, bạn sẽ thấy máy rung nhẹ và 2 tùy chọn bật lên trên màn hình là “Trượt để tắt nguồn” (slide to power off) ở trên và “Cuộc gọi khẩn cấp” (Emergency SOS) ở dưới.

Tắt nguồn với phím cứng.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý quan tâm rằng : Nếu chỉ bấm nhanh nút nguồn + tăng âm lượng, máy sẽ thực thi lệnh “ Chụp ảnh màn hình hiển thị ” và bạn sẽ không thấy lựa chọn tắt nguồn. Lúc này, bạn chỉ cần trượt ngón tay từ trái sang phải ở tùy chọn “ Trượt để tắt nguồn ” .

Cách 2: Tắt nguồn iPhone X trong cài đặt “Settings”

Nếu không muốn phải “mệt” tay vì dùng 2 nút bấm nhấn giữ cùng lúc, bạn hãy áp dụng phương án sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > kéo xuống dưới cùng chọn Tắt máy.

Tắt nguồn trong cài đặt "Settings".

Trên đây là hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone X vô cùng đơn giản, nhanh chóng! Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị với chiếc iPhone độc đáo này của Apple.

Hãy san sẻ bài viết này đến bạn hữu, người thân trong gia đình nhé !
Tham khảo thêm :

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận