2 cách trồng ngò rí bằng gốc rễ và bằng hạt tại nhà

Photo of author

4

1.268 lượt xem

Với 2 cách trồng ngò rí bằng gốc rễ và bằng hạt tại nhà sau đây của META.vn, các bạn sẽ có nguồn cung cấp ngò rí tươi sạch cho các bữa ăn hàng ngày của gia đình rồi nhé!

Cách trồng ngò rí bằng gốc rễ tại nhà

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • 1 bó rau ngò rí có rễ (rau mùi).
 • Lọ thủy tinh sạch.
 • Đất dinh dưỡng.
 • Chậu trồng.
 • Nước sạch.

Cách trồng rau ngò rí

Cách trồng ngò rí

Cách trồng ngò rí tại nhà

Bước 1: Ngò rí sau khi mua về, các bạn có thể tỉa bớt phần thân trên và lá để sử dụng, sau đó hãy chừa lại một đoạn ngắn từ 5cm đến 6cm còn rễ nguyên vẹn để trồng.
Bước 2: Các bạn cho nước sạch đầy khoảng 2/3 lọ thủy tinh sạch đã khử trùng trước đó. Sau đó, các bạn hãy cắm phần gốc ngò rí vào lọ nước rồi đặt ở nơi thoáng mát có ánh nắng mặt trời để cây phát triển. Các bạn có thể đặt gần cửa sổ nhé.
Bước 3: Bạn nên thường xuyên thay nước trong bình mỗi ngày, sau gần khoảng 5 ngày đến một tuần thì rễ ngò rí sẽ ra dài khoảng 5cm. Lúc này, các bạn hãy đem ngò rí trồng xuống đất nhé.
Bước 4: Các bạn nên chuẩn bị đất trồng thật tơi xốp và có nhiều chất dinh dưỡng. Các bạn chú ý là thân rau mùi rất dễ bị úng nước và có thể thối rễ nhanh nên các bạn hãy chọn những loại chậu có lỗ thoát nước nhé.
Bước 5: Sau khi trồng cây rau mùi xuống đất, hàng ngày bạn chỉ nên tưới nước một lần vào lúc sáng sớm. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý nhổ sạch cỏ để tránh chúng ăn mất chất dinh dưỡng của rau mùi.
Bước 6: Sau khoảng 20 ngày đến 1 tháng từ lúc trồng vào trong đất, các bạn có thể tỉa lấy phần lá ngò rí để dùng nấu ăn được rồi nhé. Sau khi thu hoạch, bạn cần bón thêm phân cho ngò rí để chúng tiếp tục phát triển.

Cách trồng rau mùi bằng rễ

>> Có thể bạn quan tâm: Ngò tây (mùi tây) là rau gì? Rau mùi tây có phải là ngò rí?

Cách trồng ngò rí bằng hạt tại nhà

Ngâm hạt giống ngò rí

 • Hạt giống của cây ngò rí thường có hình tròn được ghép lại bởi 2 mảnh hạt. Trước khi ươm cây ngò rí, các bạn cần giã nhẹ cho hai phần tách rời để hạt giống có thể dễ dàng nảy mầm.
 • Sau đó bạn đem ngâm hạt giống rau mùi qua đêm trong nước hơi ấm khoảng 6 đến 8 tiếng.
 • Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra hạt giống ngò rí ra và để lên một chiếc khăn ẩm, gói chúng lại và nhúng nước cho ẩm rồi để vào chỗ thoáng.
 • Vài ngày sau, các bạn hãy thi thoảng kiểm tra độ ẩm của khăn và nhúng nước nếu cần để hạt giống ngò rí nảy mầm nhé.

Cách trồng ngò rí bằng hạt

Chuẩn bị đất trồng ngò rí

 • Các bạn hãy chuẩn bị sẵn chậu đất để trồng rau mùi, bạn nên chọn chậu có lỗ thoát nước nhé.
 • Bạn cũng nên chọn đất trồng là đất sạch có trộn thêm phân trùn quế và các chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Cách trồng rau mùi bằng hạt

Cách gieo hạt ngò rí

 • Sau khi mầm trắng của hạt giống rau mùi đã nứt vỏ là bạn có thể đem chúng gieo vào chậu.
 • Cách gieo hạt ngò rí như sau: Bạn hãy trộn thật nhẹ nhàng hạt giống đã nảy mầm với một nắm tro bếp nếu có, hoặc bạn có thể trộn với đất thật tơi xốp. Mục đích của việc này là để cho các hạt giống không dính vào nhau, khi gieo sẽ đều hơn. Tiếp đến, bạn rắc đều hạt giống lên đất đã được chuẩn bị sẵn rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên khoảng 1cm đến 2cm.

Cách trồng ngò rí bằng hạt tại nhà

Cách trồng ngò rí bằng hạt tại nhà

Chăm sóc ngò rí

 • Sau khi trồng xong, các bạn nhớ tưới đều nước cho ngò rí, luôn giữ cho đất đủ độ ẩm.
 • Sau 3 đến 5 ngày, mầm ngò rí sẽ bắt đầu trồi lên và ra lá xanh, nhưng các cây vẫn còn rất yếu ớt, do vậy, các bạn nhớ không đặt chậu ở nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời nhé.
 • Từ 1 đến 2 tuần sau, các cây ngò rí bắt đầu cho lá và lớn hơn. Thêm khoảng 1 đến 2 tuần nữa là các bạn có thể hưởng thành quả và thu hoặc ngò rí để sử dụng rồi nhé!

Cách trồng ngò rí bằng hạt tại nhà

Cách trồng ngò rí bằng hạt tại nhà

Trên đây là 2 cách trồng ngò rí bằng căn nguyên và bằng hạt tại nhà, các bạn hãy tìm hiểu thêm để hoàn toàn có thể tự tay trồng ngò rí mà không cần phải ra chợ mua nữa nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn trồng rau ngò rí thành công xuất sắc !

>>> Xem thêm:

Nếu có nhu yếu mua các loại sản phẩm dụng cụ làm vườn để tương hỗ trồng ngò rí tại nhà thì bạn hãy truy vấn website META.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn hoàn toàn có thể đặt mua trực tiếp tại :
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Viết một bình luận