Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại đúng nhất để không gây hậu họa về sau

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại đơn giản đúng cách nhất để bạn không phải tốn thêm tiền sửa chửa cho những trường hợp bất ngờ

Nguyễn Ngọc Huy

21/04/20

10 bình luận

Cách vệ sinh loa iPhone đúng cách

Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận trên iPhone như loa, micro,… sẽ bị bám bụi bẩn. Điều này sẽ làm điện thoại của bạn trông khá bẩn, thậm chí, bụi bẩn lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng âm thanh của loa khiến cho loa bị nhỏ hoặc không thể sử dụng được. Khiến bạn phải tốn một khoản tiền để sửa. Đừng lo lắng, mình sẽ hướng dẫn mọi người vệ sinh loa trên điện thoại đúng cách nhất.

1. Sử dụng các vật liệu mềm để vệ sinh

Cách vệ sinh loa iPhone đúng cáchBạn hoàn toàn có thể dùng các đồ vật có sẵn trong nhà như bông gòn, bàn chải đánh răng lông mềm, … để nhẹ nhàng chà cổng loa ngoài. Có thể chấm vào cồn tẩy rửa để tăng hiệu suất cao hơn nhé, nhưng đừng làm ướt quá .

2. Dùng băng dính

Cách vệ sinh loa iPhone đúng cáchBạn cuộn miếng băng dính thành hình tròn trụ, mặt dính hướng ra ngoài. Sau đó luồn ống băng dính vào lỗ loa điện thoại. Bụi bẩn và mảnh vụn sẽ dính trên băng dính nhẹ nhàng, hãy thay ống băng dính khác nếu đã dơ .

3. Thổi bụi và mảnh vụn ra khỏi loa

Cách vệ sinh loa iPhone đúng cáchNếu bạn thổi với mức vừa phải, những mảnh vụn từ trong loa sẽ bay ra ngoài. Sử dụng bình xịt khí nén chuyên dùng cho vệ sinh máy tính và đồ điện tử sẽ hiệu suất cao hơn .

4. Vệ sinh jack cắm tai nghe

Cách vệ sinh loa iPhone đúng cáchChất lượng âm thanh tai nghe sẽ bị rè và giảm nếu jack tai nghe 3.5 mm bị bẩn. Bạn hãy vệ sinh nó nhẹ nhàng bằng những giải pháp trên .

5. Tham khảo những cách sửa chữa loa khác

Khi loa iPhone của bạn có yếu tố về âm thanh hoặc không nghe được. Hãy thử các cách sau :

  • Vào Cài đặt > Âm thanh. Rồi kéo thanh trượt Chuông và Âm báo để test loa xem còn tình trạng trên không. Lưu ý: Đối với iPhone, bạn kiểm tra công tắc Ring/Silent (Chuông/im lặng) ở cạnh bên. Nếu công tắc nằm ở vị trí để lộ chấm màu cam nhỏ nghĩa là thiết bị đang ở chế độ im lặng. Bạn cần bật công tắc về hướng ngược lại để kích hoạt chế độ chuông.

Cách vệ sinh loa iPhone đúng cách

  • Khởi động lại điện thoại, rồi kiểm tra lại loa. Lưu ý: Nếu có bản cập nhật hệ điều hành, bạn nên cập nhật ngay nhé để có thể sửa lỗi.

Nếu thử các cách trên mà vẫn không được. Bạn hãy mang iPhone của mình đến các đại lý bán hàng uy tín để sửa chữa. Bộ phận chăm sóc khách hàng 1800.1064 Thế Giới Di Động luôn sẵn sàng chia sẻ với các bạn.

Cách vệ sinh loa iPhone đúng cách

Trên đây là những cách vệ sinh loa iPhone của bạn hoạt động tốt nhất. Loa của bạn gặp vấn đề gì? Hãy bình luận ngay bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Một chiếc điện thoại hạng sang hoàn toàn có thể vừa tương hỗ mọi yếu tố trong đời sống, vừa tôn lên vẻ đẹp và giá trị của bạn. Nếu bạn đang có dự tính sắm một chiếc thì hãy bấm ngay vào nút màu cam bên dưới để mua ngay tại Thế Giới Di Động nhé .

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI CAO CẤP TẠI TGDĐ

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Thị Như Phượng

Không hài lòng bài viết

107.582 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Viết một bình luận