Cách làm sạch mũ bảo hiểm đúng cách để bảo vệ da đầu của bạn

Mũ bảo hiểm là vật dụng hàng ngày và thân thuộc với chúng ta. Nhưng nếu sử dụng thời gian dài lâu và không vệ sinh sẽ gây ra những bệnh liên quan đến da đầu. Việc đội nó hàng ngày làm tăng tiết bã nhờn, tăng tình trạng đổ mồ hôi và đây chính là điều kiện cho gàu và nấm phát triển, tăng nguy cơ nhiễm trùng, gây ngứa da đầu thường xuyên.

Đa phần mũ bảo hiểm có lớp lót bên trong tháo lắp tùy ý, bạn chỉ cần tháo bỏ lớp lót và đệm má, giặt bằng tay hoặc cho vào máy giặt. Lưu ý là phải giặt hoặc chọn chế độ quay thật nhẹ nhàng để chúng không bị rách. Sau đó mới đến khâu xử lý phần vỏ bên ngoài mũ bảo hiểm.

Việc vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách giúp bạn giảm bớt cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi tham gia giao thông. Ảnh: LĐOViệc vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách giúp bạn giảm bớt cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi tham gia giao thông. Ảnh: LĐO

Làm ẩm khăn bằng nước, sau đó nhỏ một vài giọt chất tẩy rửa lên. Lau vỏ mũ nhẹ nhàng để chất tẩy rửa loại bỏ toàn bộ phần bụi bẩn. Tiếp đó, lau lại vỏ mũ một lần nữa bằng nước cho đến khi sạch hết chất tẩy rửa. Chỉ cần làm như vậy, bạn đã có ngay một chiếc mũ bảo hiểm sáng bóng bên ngoài và thơm tho bên trong.

Đối với những loại mũ bảo hiểm không hề tháo rời lớp lót, các khâu giải quyết và xử lý có phần phức tạp hơn một chút ít. Đầu tiên, bạn kéo tấm lót ra phía ngoài, giặt một cách khôn khéo với xà bông hoặc dùng khăn ướt có thấm nước xà bông và chà mạnh, giặt khăn lại nhiều lần và chà cho đến khi lớp lót sạch .Mỗi tuần bạn chỉ cần lau ngoài mũ, tháo miếng lót giặt sạch và phơi khô sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn giặt mũ hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải vệ sinh trong và ngoài mũ định kỳ ( 1 tháng / lần ) do bụi bẩn vẫn lọt vào trong hoặc bám vào viền mũ .Bạn cũng cần chú ý quan tâm rằng sau khi đi mưa về, bạn nên lau khô mũ bằng khăn bông khô và dùng máy sấy tóc để sấy khô hàng loạt dây và lớp trong của mũ. Không nên đội mũ bảo hiểm ngay khi tóc còn ướt vì sẽ rất dễ gây nấm da đầu. Những ngày nắng, bạn nên phơi mũ ra ngoài để ánh nắng giúp làm khô mũ bảo hiểm, giúp vô hiệu mùi hôi và ẩm trong mũ.

Viết một bình luận