6 cách xoá dung lượng Khác trên iPhone nhanh và đơn giản

Bạn có thể cảm thấy hoang mang khi thấy một phần rất lớn dung lượng lưu trữ trên iPhone bị chiếm dụng bởi nội dung chỉ được dán nhãn là Khác trong màn hình quản lí Dung lượng iPhone. Trong hướng dẫn này, GhienCongNghe sẽ chia sẻ hiểu biết của mình về mục bộ nhớ Khác có thể bao gồm những gì và cách xóa dung lượng Khác trên iPhone để giải phóng thêm dung lượng.

cach xoa dung luong khac tren iphone

Bộ nhớ Khác trên iPhone là gì?

Có thể bạn sẽ khó hiểu mục Khác trong màn hình hiển thị quản trị Dung lượng bộ nhớ iPhone. Trong khi Apple gắn nhãn cho các ứng dụng đã thiết lập, tệp mạng lưới hệ thống, đa phương tiện và tin nhắn, thì hạng mục Khác lại là một huyền bí .Nói một cách đơn thuần, dung lượng Khác trên iPhone gồm có bất kể thứ gì mà Apple chưa sắp xếp vào một trong các hạng mục được chỉ định. Các tệp phổ cập được phân loại trong phần Khác ( hay Other ) gồm có tệp mạng lưới hệ thống, bộ nhớ đệm ứng dụng và tệp update ứng dụng hoặc bản update iOS mới được tải về sẵn .

Bộ nhớ Khác trên iPhone là gì?

Cách xem dung lượng bộ nhớ iPhone

Trước khi thực thi cách xóa dung lượng Khác trên iPhone, bạn cần biết bộ nhớ iPhone đang chứa những tài liệu nào .

Để xem các ứng dụng và dữ liệu khác đang chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ trên iPhone của bạn, hãy vào Settings > General > iPhone Storage (hoặc Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone).

cach-xoa-dung-luong-khac-tren-iphone-01 cach-xoa-dung-luong-khac-tren-iphone-02 Cách xem dung lượng bộ nhớ iPhone

Một thanh ở trên cùng cho thấy bộ nhớ iPhone tổng thể và toàn diện, gồm có cả nhóm tài liệu nào đang chiếm nó. Dưới đây, bạn sẽ thấy list các ứng dụng của điện thoại cảm ứng và chúng chiếm bao nhiêu khoảng trống, gồm có cả ứng dụng và tài liệu bộ nhớ đệm của chúng .Để xem dung lượng Other trên iPhone chiếm bao nhiêu bộ nhớ, hãy kéo xuống cuối list ứng dụng .

Cách xem dung lượng bộ nhớ iPhone

Cách xóa dung lượng Khác trên iPhone hoặc iPad

Có thể gặp khó khi xác lập đúng mực những gì được phân loại là “ Khác ”. Dưới đây là một số ít loại tài liệu thông dụng nhất thuộc loại tài liệu “ Khác ” hoàn toàn có thể đánh cắp bộ nhớ iPhone của bạn. Kèm theo hướng dẫn chi tiết cụ thể về cách xóa dung lượng Khác trên iPhone .Dung lượng khác trên iPhone thường nằm trong khoảng chừng từ 5 đến 10GB, nhưng nếu vượt quá 10GB, rất hoàn toàn có thể nó đã vượt ngoài tầm trấn áp .

Dữ liệu trang web và bộ nhớ cache của Safari

Safari là trình duyệt web mặc định trên thiết bị iOS. Để giúp tải các website với vận tốc cao hơn, nó hoàn toàn có thể tàng trữ các tệp trên thiết bị của bạn để sử dụng cho sau này .Nếu không được chọn, các tệp bộ nhớ cache Safari và tài liệu website hoàn toàn có thể tăng trưởng nhiều lên và vượt ngoài tầm trấn áp. Dưới đây là cách xóa bộ nhớ cache và lịch sử vẻ vang duyệt web của Safari trên iPhone của bạn .

  1. Mở Cài đặt.
  2. Kéo xuống dưới và chọn Safari.
  3. Tiếp tục kéo xuống và kích vào dòng chữ Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
  4. Xóa lịch sử và dữ liệu để làm dọn sạch sẽ các dữ liệu tạm này. Lưu ý rằng, bạn sẽ phải đăng nhập lại các tài khoản đã sử dụng trên Safari trước đó.
xóa dung lượng khác trên iphone Cách xóa dung lượng Khác trên iPhone hoặc iPad xóa dung lượng khác trên iphone

Tin nhắn văn bản và iMessage cũ

Các tin nhắn cũ trên thiết bị của bạn hoàn toàn có thể chiếm dung lượng trong hạng mục Khác. Nếu bạn không cảm thấy cần phải giữ tin nhắn iMessage và tin nhắn văn bản của mình mãi mãi, bạn hoàn toàn có thể xóa thủ công bằng tay hoặc đặt chúng thành tự động hóa xóa sau một khoảng chừng thời hạn nhất định. Cách xóa dung lượng Khác trên iPhone này nghe có vẻ như không mấy cải tổ dung lượng lấy lại được như không phải là số lượng nhỏ nếu bộ nhớ iPhone của bạn chỉ có 16GB .Các bước triển khai việc xóa tin nhắn tự động hóa sau một khoảng chừng thời hạn như sau :

  1. Mở Cài đặt.
  2. Kéo xuống dưới và vào mục Tin nhắn.
  3. Tìm đến dòng Lịch sử tin nhắn, đổi lựa chọn “Lưu tin nhắn” sang 30 ngày hoặc 1 năm”.

Cách xóa dung lượng Khác trên iPhone hoặc iPad

Xóa và cài đặt lại một số ứng dụng

Phần lớn các ứng dụng tàng trữ tài liệu được phân loại là Ứng dụng, nhưng một số ít bộ nhớ cache nhất định được phân loại là Khác. Ví dụ : nếu ứng dụng Podcasts chiếm hơn một vài GB khoảng trống tàng trữ, nó hoàn toàn có thể là yếu tố .

Xóa và tải lại ứng dụng có thể giúp xóa dung lượng Khác trên iPhone của bạn. Để xóa ứng dụng, chạm và giữ ứng dụng, sau đó chạm vào Xóa ứng dụng > Xóa ứng dụng > Xóa.

Cách xóa dung lượng Khác trên iPhone hoặc iPad

Tắt iCloud trên iPhone

Thương Mại Dịch Vụ đồng nhất hóa iCloud giúp các tác vụ và việc làm trên các thiết bị của Apple luôn có sẵn trên tổng thể thiết bị bạn dùng cùng một thông tin tài khoản iCloud. Và đấy chính là yếu tố gây ra sự chiếm hữu lớn của dung lượng Khác trên iPhone .Nếu bạn hoàn toàn có thể chấp nhập đánh đổi sự tiện lợi của iCloud để lấy lại một khoảng trống tàng trữ trên iPhone để làm 1 số ít việc khác. Bạn hoàn toàn có thể triển khai cách xóa dung lượng Khác trên iPhone bằng cách trong thời điểm tạm thời tắt dịch vụ đồng điệu hóa iCloud

Mở Cài đặt > Tên của bạn > iCloud > Gật tắt iCloud Drive và các dịch vụ không cần thiết khác.

Sao lưu và đặt lại iPhone của bạn

Cách dễ nhất để vô hiệu tài liệu dư thừa là xóa trọn vẹn thiết bị của bạn và khởi đầu lại. Nó nhanh hơn so với việc nỗ lực xác lập vị trí bộ nhớ cache ứng dụng và xóa chúng .Không cần phải lo ngại về việc mất tệp của bạn. Trước khi bạn gỡ thiết lập bất kể thứ gì, chỉ cần sao lưu iPhone bằng iTunes. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể mở màn lại mà không cần phải setup lại mọi thứ .

Để đặt lại iPhone hoặc iPad của bạn, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Nếu bạn có bản sao lưu iCloud trước đó, iOS sẽ nhắc bạn tăng cấp nó để tránh mất bất kỳ dữ liệu chưa lưu nào khi quy trình đặt lại hoàn tất .

Cắt giảm dịch vụ phát trực tuyến nếu có thể

Phát trực tuyến rất nhiều nhạc và video là một nguyên do tiềm năng khác khiến bộ nhớ Khác của iPhone của bạn vượt khỏi tầm trấn áp. Để làm rõ, điều này không giống như tải xuống .Khi bạn tải xuống video hoặc âm thanh từ shop iTunes, ứng dụng TV hoặc ứng dụng Nhạc, nó được phân loại là Phương tiện truyền thông online. Mặt khác, các luồng sử dụng bộ nhớ cache để bảo vệ phát lại liền lạc và chúng được phân loại là Khác .Bạn hoàn toàn có thể thử xóa bộ nhớ cache ứng dụng trên bộ nhớ iPhone của mình. Nhắm tiềm năng các ứng dụng phương tiện đi lại đơn cử mà bạn sử dụng để phát trực tuyến nội dung, ví dụ điển hình như YouTube, Apple Music ( hoặc các ứng dụng âm nhạc khác như Spotify ) hoặc Podcasts. Sau đó xóa dữ liệu cho các ứng dụng đó trong thiết lập tàng trữ của bạn .

Sự cố trên iOS 13 gây lỗi tràn bộ nhớ Khác

Nếu đã thực thi những cách xóa dung lượng Khác trên iPhone ở trên mà vẫn không thấy hiệu suất cao. Rất hoàn toàn có thể bạn đang gặp một lỗi trên iOS 13 .Nếu bạn có thiết bị iOS chạy iOS 13 hoặc iPadOS 13 và Bộ nhớ khác của bạn không trấn áp được, hoàn toàn có thể bạn đang gặp lỗi. Apple đã quan tâm rằng một yếu tố trong iOS 13 và iPadOS 13 hoàn toàn có thể ngăn mạng lưới hệ thống tự động hóa giải phóng bộ nhớ .Và sau đây là lời khuyên được trích dẫn từ trang tương hỗ của Apple .“ Nếu bạn có đang sử dụng thiết bị chạy iOS 13 hoặc iPadOS 13, bộ nhớ iPhone hoặc iPad của bạn đã đầy và bộ nhớ gần như bị chiếm bởi bộ nhớ “ Khác ”, hãy update thiết bị của bạn lên iOS hoặc iPadOS 13.6.1 trở lên. ”Làm theo hướng dẫn của sau đây để update iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất .

  1. Mở Cài đặt và kéo xuống và vào phần Cài đặt chung.
  2. Kích vào Cập nhật phần mềm và tải về và cài đặt phiên bản iOS 13.6.1 hoặc cao hơn để khắc phục sự cố này.

xoa dung luong khac tren iphone 2

Những câu hỏi thường gặp

Vì sao dữ liệu “Khác” chiếm nhiều dung lượng?

Mục ” Bộ nhớ Khác ” thường là sự phối hợp giữa thiết lập thiết bị, giọng nói Siri, tài liệu mạng lưới hệ thống và các tệp được lưu trong bộ nhớ cache. Một lượng tài liệu nhất định sẽ luôn được phân loại là “ Khác ” trên điện thoại cảm ứng của bạn .

Tại sao xóa bộ nhớ “Khác” rồi nhưng máy vẫn báo “Đầy bộ nhớ”?

Có nhiều nguyên do khiến bộ nhớ điện thoại cảm ứng bị đầy. Một trong những nguyên do hầu hết và tất cả chúng ta gặp tiếp tục nhất đó chính là ảnh và video bị tàng trữ quá tải. Nếu điện thoại cảm ứng có bộ nhớ hạn chế thì bạn cũng nên quan tâm và giảm tải những thứ không thiết yếu .Trên đây là những san sẻ của GhienCongNghe về yếu tố bộ nhớ Khác trên iPhone là gì, cũng như là cách xóa dung lượng Khác trên iPhone mà bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua nếu điện thoại thông minh của bạn bị phần tài liệu này chiếm hữu quá nhiều .

Bạn đọc nếu có quan tâm đến các vấn đề trên thiết bị iPhone, iPad của mình có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây.

Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách xóa dung lượng Khác trên iPhone này có ích hãy để lại Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết có ích khác. Cảm ơn đã theo dõi .Tham khảo Digital Trends

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận