2 Cách chuyển Powerpoint sang Video chi tiết nhất

Mục lục

Có một ý tưởng điên rồ rằng chuyển PowerPoint sang video, bạn có tin không? Tôi thì có tin đấy! Bạn không cần tải bất kỳ phần mềm làm video nào mà vẫn thể xem trình diễn PowerPoint trên tivi, điện thoại. Để giúp bạn làm điều đó, UNICA sẽ hướng dẫn cách chuyển Powerpoint sang Video chuẩn nhất dành cho bạn.

1. Tại sao chuyển Powerpoint sang video

Trong rất nhiều trường hợp bạn không hề chỉ sử dụng file Powerpoint là được, ví dụ như khi thuyết trình. Lúc này giải pháp tốt là xuất file Poweroint thành dạng video vừa dễ theo dõi vừa hoàn toàn có thể lưu giữ được những thao tác thành phần ( tường thuật, phim hoạt hình, định giờ … ) trong quy trình trình diễn .

2. Chuyển PowerPoint sang video bằng tích hợp có sẵn

Sau khi bạn đã tạo được một bài slide hoàn hảo và lưu lại trên ổ nhớ của máy tính, bạn hoàn toàn có thể triển khai nó với các bước cơ bản như sau :

– Bước 1: Mở PowerPoint ra, chọn menu File và click chọn Save để đảm bảo rằng bạn đã lưu file ở định dạng đúng là .pptx.

chuyen-PowerPoint-sang-Video-4.jpg

Chuyển PowerPoint sang video đúng cách đơn thuần

– Bước 2: Bạn tùy chọn File -> Export -> Create a Video.

chuyen-PowerPoint-sang-Video-1.jpg

– Bước 3: Hộp thoại Create a Video hiện ra, bạn chọn chất lượng video.

+ Ultra HD 4K : Độ phân giải là 3840 x 2160 được hiển thị màn hình hiển thị lớn nhưng dung tích tàng trữ rất nhiều hoàn toàn có thể lên đến hàng trăm MB .
+ Full HD : Độ phân giải là 1080 p, hoàn toàn có thể hiển thị trên máy tính hoặc màn hình hiển thị HD .
+ HD : Độ phân giải 720 p, dung tích file trung bình, hoàn toàn có thể hiển thị trải qua internet hoặc đĩa DVD .
+ Chuẩn : Độ phân giải 480 p, kích cỡ file nhỏ nhất, tương thích cho thiết bị cầm tay như điện thoại cảm ứng .

>> Xem thêm: 3 Cách chuyển file PowerPoint sang Word chi tiết nhất

chuyen-PowerPoint-sang-Video-2.jpg

– Bước 4: Hộp thoại thả xuống lần 2, bạn sẽ tùy chọn ghi âm lời thuyết trình để phát video. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn.

Tuy nhiên, mặc định thời hạn ở lại ở mỗi slide chỉ là 5 giây, nên bạn cần đổi khác thời hạn trong hộp thoại Seconds to spend on each slide .

– Bước 5: Click vào Create Video để chuyển Powerpoint sang Video.

chuyen-PowerPoint-sang-Video-3.jpg

Chuyển PowerPoint sang video nhờ tính năng có sẵn

3. Chuyển Powerpoint sang Video phần mềm chuyển PPT

– Bước 1: Bạn tải phần mềm Leawo PowerPoint to Video để chuyển PowerPoint thành video nhanh nhất. Phần mềm này có 2 phiên bản nhưng bạn hãy tìm phiên bản sử dụng miễn phí để không mất tiền nhé.

– Bước 2: Sau khi tải thành công, bạn cài đặt phần mềm theo hướng dẫn bằng cách nháy đúp chuột vào file vừa tải về để bắt đầu cài đặt và chọn ngôn ngữ.

– Bước 4: Bạn chọn Accept và nhấn Next liên tục 2 lần.

– Bước 5: Bạn cần click chuột chọn Install để cài đặt phần mềm.

– Bước 6: Tại bước này, bạn mở phần mềm vừa thiết lập thành công ra, giao diện ứng dụng sẽ hiện ra một file PowerPoint. Bạn click chuột chọn Add và chọn xuất file PowerPoint sang video. 

– Bước 7: Thực hiện các điều chỉnh video trước khi xuất bằng lệnh Customize trên giao diện ứng dụng. Trên trình chỉnh sửa này, bạn chọn Presentation -> Timing để chỉnh thời gian giữa các slide hoặc Presentation -> Music để thêm nhạc cho video…

chuyen-PowerPoint-sang-Video-3.jpg

Sử dụng ứng dụng chuyển PowerPoint sang video trực tuyến

– Bước 8: Sau khi thực hiện một số chỉnh sửa Video, bạn cần chọn chất lượng độ phân giải, chất lượng âm cho video và vị trí của file video trước khi xuất.

– Bước 9: Chọn Finish để kết thúc quá trình.

>> Xem thêm: 4 Cách chuyển file Word sang PowerPoint nhanh – chính xác nhất

Như vậy, UNICA đã ra mắt cho bạn 2 cách chuyển PowerPoint sang Video vô cùng đơn thuần và ai cũng hoàn toàn có thể thực thi được một cách thuận tiện. Hy vọng bài viết sẽ thực sự có ích cho việc làm của bạn và giúp việc làm của bạn hiệu suất cao và thành công xuất sắc hơn .

Nếu bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm các khóa học tin học văn phòng để hiểu rõ hơn về các thủ thuật, cách sử dụng các hiệu ứng một cách chuyên nghiệp trong các khoá học Powerpoint giúp  tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao hiệu suất công việc.

Chúc bạn thành công xuất sắc !
Đánh giá :

Tags:

PowerPoint

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tin Học

Viết một bình luận