Chỉ tay hình chữ nhất – Người sở hữu có thật sự tài năng

Photo of author

By Le Duy

Bàn tay hình chữ nhất là bàn tay chỉ có 2 đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay, vì đường Tâm đạo và đường Trí đạo đã nhập vào thành một đường rõ cắt ngang lòng bàn tay. Vậy cụ thể những người có đường chỉ tay như thế này có vận mệnh thế nào ? Cùng khám phá ngay những bạn nhé !

chỉ tay hình chữ nhất

Chỉ tay hình chữ nhất là bàn tay chỉ có 2 đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay. Bởi vì đường Tâm đạo và đường Trí đạo đã nhập vào thành một đường rõ cắt ngang lòng bàn tay. Theo nhiều nhà nhân tướng học, những người mang đường chỉ tay hình chữ nhất là những người rất đặc biệt, họ là những người có ý chí mạnh mẽ, giàu quyền lực và dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Bàn tay chữ nhất là gì?

Bàn tay chữ nhất trong tiếng Anh được gọi là Simian Crease hay Simian Line. Theo nhiều số liệu thống kê từ trước đến nay thì khoảng 10% dân số thế giới mới sở hữu đường chỉ tay hình chữ nhất một bên và 3% ở cả hai tay. Và nhiều số liệu cũng chỉ ra khoảng 80% người sở hữu bàn tay chữ nhất là do di truyền.

Từ Simian bắt nguồn từ tiếng Latin – simia, có nghĩa là bàn tay của khỉ. Mặt khác nó cũng mang nghĩa tương quan đến rối loạn nhiễm sắc thể gây ra hội chứng Down ở người. Vì thế, nhiều bậc cha mẹ cực kỳ lo ngại khi nhìn thấy con của mình có tín hiệu này. Tuy nhiên, ko phải ai có đường chỉ tay chữ nhất trong lòng bàn tay sẽ chắc như đinh bị bệnh Down. Trên thực tiễn có hầu hết người mang chỉ tay chữ nhất ở cả 2 bàn tay nhưng họ vẫn tăng trưởng khung hình thông thường.

Các đường chỉ tay trong bàn tay chữ nhất

Như hầu hết mọi người đều biết, bàn tay con người thông thường chỉ có 3 đường chỉ tay chính. Đó là đường tâm đạo, đường trí đạo và đường sinh đạo.

Đường trí đạo: Người có đường trí đạo dài và rõ rệt nét là người thiên về lý trí. Những người này thích sự rõ ràng, logic và theo khuôn chiếc. Rất nhiều những người này thường học giỏi, mang óc phân tích cao và cũng rất thực dụng. Họ luôn cẩn thận lên kế hoạch cho những mục tiêu muốn chinh phục trong cuộc sống.

Đường tâm đạo: Đây là đường nằm phía trên cùng lòng bàn tay. Người mang đường tâm đạo dài và rõ rệt là người sống thiên về cảm xúc. Họ là những người sống siêu tình cảm, hay dễ xúc động và có cuộc sống thiên về phía nội tâm. Họ hành động theo cảm xúc nên hay mắc sai lầm vào những thời điểm quyết định.

Đường sinh đạo: Đường sinh đạo là đường kéo dài từ giữa lòng bàn tay xuống phía dưới. Người có đường sinh đạo dài và rõ ràng được cho là sống lâu, khỏe mạnh và ít đau ốm.

Đối với những người có chỉ tay hình chữ nhất thì họ chỉ mang 2 đường chỉ tay chính là một đường chạy ngang lòng bàn tay và một đường sinh đạo lê dài xuống dưới. Bởi vì 2 đường trí đạo và tâm đạo đã nhập vào làm một.

Người xưa tin rằng, bàn tay chữ nhất tượng trưng cho tài năng tạo ra của cải và quyền lực. Trong thực tế, nhiều người thành đạt hay các nhà hướng dẫn thường có đường chỉ tay này.

chỉ tay hình chữ nhất

Người có bàn tay chữ nhất là người như thế nào?

Nhiều người đặt câu hỏi bàn tay chữ nhất là tốt hay xấu ? Người mang bàn tay chữ nhất là giàu hay nghèo … Nhưng vận mệnh của một người là do chính bản thân người đó quyết định hành động. Đương số ko thể chỉ vì một đường chỉ tay mà mình chiếm hữu hoàn toàn có thể quyết định hành động hàng loạt.

Ưu điểm

Vì đường trí đạo và đường tâm đạo nhập làm một nên người có bàn tay chữ nhất có cả sự khôn ngoan logic và sự nhạy cảm thiết yếu. Nói chung, họ mưu trí, hòa đồng và vui tươi. Họ là những người có óc nghiên cứu và phân tích tuyệt vời, họ thích quan sát mọi diễn biến xung quanh và đưa ra một nhận định và đánh giá cho riêng họ. Nếu bạn là người giả tạo, dù bạn có che dấu thế nào đi nữa cũng khó qua mặt được họ. Tuy nhiên, họ rất giỏi che giấu xúc cảm của mình, nên họ vẫn vui tươi, hòa đồng khi tiếp xúc với bạn, mặc dầu họ biết rõ bạn là người như thế nào. Họ là những người coi trọng tình cảm mái ấm gia đình và bè bạn. Hầu hết những người có bàn tay chữ nhất sống rất tình cảm, thường cho đi nhiều hơn là nhận, tuy nhiên, họ cũng muốn nhận lại tình cảm từ người khác như một sự công nhận, nhưng họ giấu kín mong ước đó trong lòng và không nói ra. Vì tính cách đó, họ thường nhận được sự tin yêu của người thân trong gia đình, bạn hữu và sự giúp sức của người khác. Những người có bàn tay chữ nhất được xem là khá phức tạp, có nhiều tham vọng, nhắm tiềm năng theo khuynh hướng. Khi họ đặt quyết tâm vào một việc gì đó, họ sẽ tập trung chuyên sâu tối đa để triển khai xong nó. Mặc dù vậy, điều này thường xảy ra trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Quyết đoán, trung thành với chủ, tận tụy, phát minh sáng tạo và có năng lực tập trung chuyên sâu khác thường là những phẩm chất tích cực giúp họ gặt hái nhiều thành công xuất sắc trên con đường tăng trưởng sự nghiệp.

Nhược điểm

Những người có bàn tay hình chữ nhất thường thẳng thắn, nóng tính, bốc đồng, bướng bỉnh và muốn mình là TT của sự chú ý quan tâm. Tuy nhiên, họ có xu thế bị tác động ảnh hưởng bởi tâm lý và hành vi của người khác, rất nhiều người có bàn tay chữ nhất gặp rắc rối vì điều này. Nếu bạn làm tổn thương họ, họ sẽ không để cho bạn biết điều đó nhưng bên trong là một sự dằn xé nội tâm kinh điển, tuy nhiên, xúc cảm này sẽ qua nhanh vì họ thường không giữ nó lâu trong lòng. Họ sẽ nghĩ về những điều tốt đẹp mà bạn làm cho họ trong quá khứ để làm vơi đi nỗi buồn ở hiện tại. Đa số những người có đường chỉ tay chữ nhất thường mơ mộng, ảo tưởng về bản thân, họ nghĩ mình là một cái gì đó rất đặc biệt quan trọng, và họ rất thích những lời khen của người khác. Họ thường dành nhiều thời hạn cho việc nghĩ về những viễn cảnh tươi đẹp trong tương lai. Họ là những người có ý chí mãnh liệt, quyết đoán nhưng lại rất tự cao. Người mang chỉ tay hình chữ nhất không dễ tuân thủ những quy tắc thường thì của xã hội đặt ra. Trong những trường hợp có phần cực đoan, những người này trọn vẹn bị quản lý bởi dục vọng và bản năng. Họ phủ nhận mọi lời khuyên của người khác và quyết tâm hành vi theo quan điểm riêng của mình. Một số người cũng bị hạn chế trong tiếp xúc khi những lời nói của họ được cho là có phần áp đảo người khác do tính tự cao và bảo thủ của mình. Bởi vì sự vướng víu giữa hai công dụng của xúc cảm và lý trí. Vì vậy, họ hoàn toàn có thể phản ứng không tương thích bằng cách trở nên quá tình cảm trong một yếu tố tương đối thực tiễn. Hay ngược lại, họ hoàn toàn có thể hành vi theo lý trí trong những trường hợp yên cầu cần phải có phản ứng thiên về xúc cảm.

Tình yêu

Xem bói chỉ tay hình chữ nhất thường cho hay đây là những tình nhân một cách cuồng si, nồng nhiệt và họ sẵn sàng chuẩn bị làm mọi thứ để vun đắp tình cảm của mình. Chính vì tính cách bảo thủ nên những người này luôn khao khát chiếm trọn trái tim của nửa kia. Đôi lúc đương số còn muốn gò ép đối phương theo mình, ghen tuông vô độ. Đàn ông có chỉ tay chữ nhất khi kết hôn thường là những người gia trưởng. Nữ giới có bàn tay chữ nhất thì tiếp tục xảy ra xích míc, tranh cãi với chồng chỉ vì tính cách bốc đồng, ngang bướng của mình. Nhìn chung, người có tướng tay hình chữ nhất cần phải cố gắng nỗ lực nhiều thì mới mang lại sự hòa giải trong nhà đạo. Nếu không bạn sẽ luôn cảm thấy đơn độc, xích míc, rạn nứt trong mối quan hệ với mái ấm gia đình, bạn đời tri kỷ. Xem tướng số bàn tay chữ nhất cần khám phá kỹ trước khi tiến tới cảnh cửa hôn nhân gia đình. Những người này nên lựa chọn người phối ngẫu là người có tính khí ôn hoàn, khoan dung, mềm mỏng trong ứng xử.

Nghề nghiệp

Xem tướng tay hình chữ nhất là những người có lập trường vững vàng, kiên cường nên những người này luôn theo đuổi đam mê nghề nghiệp của mình. Đó là những người kiên trì, trung thành với chủ với con đường công danh sự nghiệp. Họ không ngại thất bại, mặc kệ khó khăn vất vả để thực thi đam mê sự nghiệp của mình. Với tính cách đó, sớm muộn thì tài phúc cũng sẽ đến với người có tướng bàn tay hình chữ nhất. Tuy nhiên do tại quá bảo thủ nên đôi lúc họ sẽ gặp phải những sự phản đối kịch liệt, thái độ không hợp tác từ những người xung quanh. Nhược điểm này cần khắc phục càng sớm càng tốt nếu muốn con đường đi đến thành công xuất sắc của mình được thuận tiện, thông thoáng và thuận tiện hơn. Về mặt tiền bạc, xem bói chỉ tay hình chữ nhất cho thấy nhờ thực chất kiên cường, vững vàng nên đường tài vận của họ có thời cơ vượng phát. Nhiều người tham gia vào những hoạt động giải trí góp vốn đầu tư, kinh doanh thu được khoản tiền không hề nhỏ nhờ bản lĩnh và sự mạo hiểm của mình.

Vấn đề sức khỏe

Xem tướng bàn tay chữ nhất người này thường hay mắc những bệnh về máu, gan, táo bón, kiết kỵ, bệnh về hô hấp, tăng huyết áp, tiêu hóa hay suy nhược thần kinh … Trên quốc tế những người nổi tiếng có bàn tay chữ nhất tiêu biểu vượt trội phải kể tới cựu tổng thống Mỹ Ronald Reagan, quản trị nước Trung Hoa Hồ Cẩm Đào, thủ tướng Anh Tony Blair, ngoại trưởng Hoa Kỳ Hilary Clinton …

Nữ giới sở hữu bàn tay chữ nhất

Người phụ nữ có bàn tay chữ nhất là người đa tài, học cao hiểu rộng nên được rất nhiều người kính trọng. Bên cạnh đó, những quý cô này này đi tới đâu cũng thuận tiện kết bạn với mọi người nhờ vào tính cách hòa đồng, thân thiện của mình. Hiếm có người nào hoàn toàn có thể lừa dối người quý cô có bàn tay chữ nhất bởi lẽ họ có trực giác nhạy bén. Đồng thời những người này luôn tỏ ra trân trọng những mối quan hệ với những người thân thiện. Lý tưởng sống của những phụ nữ có bàn tay hình chữ nhất là luôn hướng tới sự độc lập, tự chủ về mọi mặt. Họ luôn mong ước một đời sống tự do, phóng khoáng và được làm những điều mình thích. Người phụ nữ này không hề có tư tưởng phụ thuộc vào vào bất kể ai mà họ luôn nỗ lực đạt được thành công xuất sắc bằng chính công sức của con người của mình bỏ ra. Ngoài ra, họ có năng lực nhìn xa trông rộng và sở hữu lối tư duy linh hoạt, nhạy bén. Bằng con mắt tinh tường, bản mệnh hoàn toàn có thể chớp lấy những thời cơ để cải tiến vượt bậc mà người khác không nhận ra được. Luôn sẵn lòng trợ giúp mọi người xung quanh là đức tính vô cùng đáng quý của đương số. Người phụ nữ chiếm hữu bàn tay chữ nhất luôn sát cánh bên bạn hữu và người thân trong gia đình trong những lúc khó khăn vất vả. Cũng chính bới dễ mủi lòng trước sự đau khổ của người khác vì vậy tiếp tục ra tay tương hỗ những mảnh đời khó khăn vất vả trong đời sống.

Nam giới sở hữu bàn tay chữ nhất

Người đàn ông có chỉ tay hình chữ nhất sở hữu tài trí, khôn ngoan hơn người nên rất được nhiều người nể phục và ngưỡng mộ. Thêm vào đó, mọi người xung quanh họ kính trọng họ bởi tấm lòng trung thực, thẳng thắn. Những người đàn ông này can đảm và mạnh mẽ và có khuynh hướng sống thiên về lý trí. Khi quyết định hành động bất kể chuyện gì, họ luôn quan tâm đến một cách kỹ lưỡng dù là việc nhỏ nhất. Hơn nữa, họ tuyệt đối không để tình cảm làm ảnh hưởng tác động tới quyết định hành động của bản thân. Nhờ đó, mà tránh được những sai lầm đáng tiếc không đáng có. Nam giới có bàn tay chữ nhất là thiên tài trong việc đối nhân xử thế và che giấu cảm hứng của bản thân. Vậy nên sẽ chẳng ai hoàn toàn có thể đoán được thực sự họ đang nghĩ gì trong đầu. Bên cạnh đó, người quý ông này cũng có biệt tài quan sát nhạy bén nên ít ai hoàn toàn có thể qua mắt hay lừa gạt họ. Dù luôn bị hiểu nhầm là người khô khan, nhưng thực ra quý ông có bàn tay chữ nhất sống rất trọng tình trọng nghĩa. Những người này không khi nào bỏ mặc người thân trong gia đình và bè bạn trong những lúc gặp nguy khốn. Đàn ông có bàn tay này luôn sống với những tham vọng lớn lao. Trong đời sống, họ sẽ không ngừng đặt ra những tiềm năng khác nhau để bản thân chinh phục và ngày càng trở nên triển khai xong hơn.

Những người mang hai bàn tay chữ nhất

Dù là phái mạnh hay phái đẹp, những người chiếm hữu đặc thù này ở cả hai bàn tay tất yếu sẽ có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Ở những người này gần như tổng hợp được những năng lực cần có của người thành công xuất sắc. Là người mưu trí, bản lĩnh, thích tò mò những điều mới lạ. Người này thường đi nhiều nơi để học hỏi, tích góp kỹ năng và kiến thức. Tới năm 27-30 tuổi, họ sẽ khởi đầu kiến thiết xây dựng sự nghiệp riêng và đạt được nhiều thành tựu trong đời sống. Có thể nói rằng, mỗi bước tiến, mỗi quyết định hành động, người có hai bàn tay chữ nhất đều có những giám sát rất thận trọng, đúng đắn.

Tuy nhiên, những người này dễ nổi giận, thường có tâm lý bốc đồng nên trong nhiều tình huống bị kích động sẽ khó kiểm soát được hành vi của mình. Có những người sở hữu 2 bàn tay chữ nhất cực kỳ thành đạt, là tỉ phú nhưng cũng có những người là tội phạm nổi tiếng.

Tổng kết

Bàn tay chữ nhất mang thực sự đặc biệt như thế ko hay chỉ đơn giản là một đường chỉ tay ngẫu nhiên do rối loạn nhiễm sắc thể? Mang thể, đường chỉ tay hình chữ nhất biểu hiện một số tính phương pháp chung của những người sở hữu nó. Nhưng nó không phải là khía cạnh quyết định số phận của một người.

Vì trên thực tiễn, mang nhiều người mang bàn tay chữ nhất vẫn nghèo khó, lười biếng, yếu hèn và phải khó khăn vất vả mưu sinh trong đời sống. Và phần đông những người không có bàn tay này vẫn tăng trưởng thành những nhà chỉ huy, những vị nguyên thủ, những nhà công nghệ tiên tiến tài năng nổi tiếng trên toàn quốc tế.

Vì thế, hãy coi chỉ tay hình chữ nhất như một điều đó khác biệt về mặt sinh học, hoặc là bí quyết tiềm năng sở hữu thể giúp chúng ta đạt được thành công trong cuộc sống.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận