Sau sinh ăn bánh tráng trộn được không? Cách làm bánh tráng trộn đơn giản khiến mẹ mê mẩn – MarryBaby

Photo of author

1. Bánh tráng trộn là gì và có nguồn gốc từ đâu ?

Bánh tráng trộn là một món ăn có nguồn gốc từ Tây Ninh, được rất nhiều bạn trẻ TP.HN và TP HCM ưu thích. Cách chế biến món bánh tráng trộn cũng cực kỳ đơn thuần như sau : Bánh tráng nhỏ được cắt mỏng mảnh và tích hợp trộn đều với bò khô, mực khô, rau răm, xoài xanh thái sợi, trứng cút, hành phi, đậu phộng với một chút ít nước sốt sa tế, nước trộn theo công thức riêng tạo thành món bánh đậm đà không chê vào đâu được. Vì dễ ăn, lạ miệng lại rẻ nên được khá nhiều người, nhiều đối tượng người tiêu dùng yêu dấu, trong đó có bà đẻ – mẹ sau sinh.

2. Sau sinh ăn bánh tráng trộn được không ? Mẹ cho con bú ăn bánh tráng trộn được không ?

Đa phần các loại bánh tráng thường được chế biến với thành phần chính là bột gạo. Người ta sẽ xay nhuyễn bột gạo, đun nóng, lấy một ít ra và tráng thành hình tròn. Vậy nên bánh tráng được xem là món ăn an toàn với phụ nữ sau sinh.

Tuy nhiên, bánh tráng lúc bấy giờ lại được biến tấu thành nhiều món khác khau nhằm mục đích tăng sự mê hoặc ví dụ như : bánh tráng muối, bánh tráng trộn, bánh tráng tắc, bánh tráng bơ … Vậy sau sinh ăn bánh tráng trộn được không khi quá nhiều nguyên vật liệu như vậy ?

Bánh tráng trộn là thức ăn cay

Có thể thấy những nguyên vật liệu được trộn vào bánh tráng thường là muối ớt, tắc, xoài chua, bơ, … Đây hầu hết là những nguyên vật liệu dễ gây nóng trong người. Mẹ sau sinh dễ gặp thực trạng táo bón. Do vậy, mẹ vướng mắc phụ nữ sau sinh ăn bánh tráng trộn được không thì câu vấn đáp là NÊN HẠN CHẾ mẹ nhé. Khi cho bé bú, sữa sẽ có mùi, vị từ những món mà mẹ đã ăn nên nếu mẹ ăn bánh tráng trộn, bé sẽ cảm nhận được vị cay, mặn trong sữa. Đường ruột của bé mới sinh rất nhạy cảm và chưa thể tiêu hóa đồ ăn cay nên tốt nhất, vì con, mẹ đang cho con bú nên hạn chế ăn món này.

Bánh tráng trộn có nhiều gia vị nồng

Mẹ sau sinh ăn bánh tráng trộn được không ? Theo những chuyên viên, hành và tỏi là những gia vị mà mẹ đang cho con bú nên hạn chế hoặc không ăn trong tiến trình này. Mà trong bánh tráng trộn thì 2 nguyên vật liệu này rất nhiều và góp thêm phần tạo nên mùi vị cho món ăn.

Các gia vị nhiều mùi như hành, tỏi có ảnh hưởng mạnh tới mùi vị của sữa mẹ. Và em bé có thể bỏ bú mẹ chỉ vì những mùi vị này. Bên cạnh đó, các loại khô như khô mực, khô bò cũng có thể gây mùi vị khác lạ cho sữa mẹ, mà hẳn nhiên, bé sẽ có thể không thích điều này.

Bánh tráng trộn có thể không đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Tại một số ít cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại bánh tráng trộn, việc chế biến hoàn toàn có thể không bảo vệ vệ sinh. Mặt khác, cơ địa mẹ sau sinh tiêu hóa khá nhạy cảm nên hoàn toàn có thể gặp trường hợp mẹ bị tiêu chảy, buồn nôn sau khi ăn món này. Đối với bé, mẹ hoàn toàn có thể quan sát nếu sau 6 tiếng đồng hồ đeo tay khi ăn bánh tráng trộn mà bé đi ngoài nhiều hơn thông thường thì hoàn toàn có thể Tóm lại món ăn này không tương thích cho cả hệ tiêu hóa của bé. Tóm lại, để vấn đáp câu hỏi mẹ sau sinh ăn bánh tráng trộn được không ? Đang cho con bú ăn bánh tráng trộn được không ? Các chuyên viên khuyến nghị tối thiểu trong 6 tháng đầu sau khi sinh, mẹ bỉm nên hạn chế dùng bánh tráng trộn. Hoặc nếu thèm, mẹ hoàn toàn có thể ăn một chút ít, nhưng khuyến khích mẹ nên tự làm món này, hoặc mua ở những nơi tin yêu.

>>> Mẹ có thể quan tâm: Thực phẩm lợi sữa: 15 loại thức uống cực lợi sữa sau sinh

3. Phụ nữ sau sinh ăn bánh tráng trộn được không ? Mách mẹ 2cách làm bánh tráng trộn ngon khó cưỡng

Một mặt, mẹ nên hạn chế ăn bánh tráng trộn sau khi sinh. Mặt khác, khi ăn, nếu mẹ có thời hạn sẵn sàng chuẩn bị, nên tự làm cho mình một phần bánh tráng trộn nhà làm. Như vậy sẽ bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả mẹ và bé.

Bánh tráng trộn hương vị truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

Sau sinh ăn bánh tráng trộn được không ? Được, nguyên vật liệu tạo ra sự món bánh tráng trộn khá cầu kỳ về số lượng nhưng lại rất dễ sẵn sàng chuẩn bị. Món ăn là sự phối hợp của nhiều nguyên vật liệu lại với nhau một cách hài hoà. Mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu sau :

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Mẹ & Bé

Viết một bình luận