Sau sinh có ăn được thịt vịt không? Cách chế biến món vịt cho mẹ bỉm

Photo of author

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt vịt – Sau sinh ăn được thịt vịt không?

Thịt vịt vốn được biết đến là thực phẩm mát, được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, tuy nhiên vẫn không ít chị em vướng mắc liệu sau sinh ăn thịt vịt được không. Theo những chuyên viên dinh dưỡng, 100 gram thịt vịt có chứa đến 25 gr protein. Thịt vịt còn gồm có nhiều loại vitamin thiết yếu ( A, B1, B2, B5, B12, D, E ) cùng hàm lượng canxi, photpho, magie, sắt, kẽm … dồi dào. Thịt vịt là món ăn thích hợp để bồi bổ cho người ốm yếu, suy nhược khung hình. Vì vậy hãy bổ trợ ngay vào thực đơn dinh dưỡng cho những mẹ sau sinh nhé !

Sau sinh ăn thịt vịt được không? Giá trị dinh dưỡng trong thịt vịt

Sau sinh có ăn được thịt vịt không?

Sau sinh có ăn được thịt vịt không ? Theo Đông y, thịt vịt rất tốt cho sản phụ thiếu sữa. Bà đẻ ăn thịt vịt sẽ giúp sữa về nhanh, điều tiết khung hình nhằm mục đích phục hồi sức khỏe thể chất. Do đó, nếu mẹ đang vướng mắc sau sinh có ăn được thịt vịt không thì câu vấn đáp trọn vẹn là có. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh có ăn được thịt vịt không cũng phụ thuộc vào vào cách ăn. Các mẹ cần nên quan tâm 1 số ít điều như sau :

  • Sau sinh có ăn được thịt vịt không? Theo Đông y, thịt vịt có tính hàn, bổ âm nên đối với phụ nữ sau sinh vết thương chưa hồi phục hoàn toàn thì không nên ăn thịt vịt ngay. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ.

  • Hệ tiêu hóa của phụ nữ mới sinh còn yếu nên khi chế biến chỉ nên sử dụng phần thịt nạc, vô hiệu hết phần da và mỡ ra khỏi món ăn để không bị đầy bụng, khó tiêu .
  • Sau sinh có ăn được thịt vịt không? Phụ nữ đang mang thai cũng như sau sinh không nên ăn thịt vịt sống, tiết canh… Vì trong thịt sống có chứa nhiều vi khuẩn gây tổn hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

  • Các mẹ nên nấu chín thịt vịt theo nhiều kiểu khác nhau như nấu cháo vịt đậu xanh, vịt trộn rau lang, vịt tiềm … Song cần hạn chế ăn những món ăn từ thịt vịt có vị chua như vịt om măng, vịt om sấu …

>>> Bạn có thể tham khảo: Sau sinh bao lâu thì được ăn bún để an toàn cho mẹ và bé?

Mẹ sau sinh mổ ăn thịt vịt được không?

Sau khi sinh mổ ăn thịt vịt được không là vướng mắc chung của rất nhiều sản phụ. Về cơ bản, thịt vịt là loại thực phẩm vô cùng tốt với những sản phụ mới sinh em bé. Bởi lẽ nó bổ trợ không thiếu những chất dinh dưỡng, giúp mẹ sớm hồi sinh sức khỏe thể chất và có nguồn sữa dồi dào. Tuy nhiên, điều này chỉ tương thích với những mẹ sinh thường, Còn với những mẹ sinh mổ thì phải cực kỳ thận trọng trong việc ăn thịt vịt .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Mẹ & Bé

Viết một bình luận