Chân tóc yếu dễ rụng, phải làm thế nào?

Tóc khỏe và được nuôi dưỡng bởi có chân tóc sâu sẽ có chu kỳ luân hồi tăng trưởng dài hơn. Lớp dầu tự nhiên trong da đầu giúp duy trì sức khỏe thể chất của lớp biểu bì quanh chân tóc, giúp tóc mọc ra tránh bị chẻ ngọn, ngăn tóc xoăn và Open gàu. Cũng giống như tổng thể bộ phận khác trên khung hình, gồm có cả làn da hay khuôn mặt, mái tóc cũng cần được chăm nom tổng lực từ gốc. Do đó, chân tóc yếu dễ rụng phải làm thế nào là nỗi do dự của nhiều phụ nữ trên con đường nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe và bồng bềnh .Do những yếu tố vật lý, hóa học và nội tiết tố khác nhau, chân tóc yếu sẽ khiến sợi tóc dễ gãy, dẫn đến thực trạng tóc gãy rụng ngày càng nhiều. Theo đó, cần xác lập đúng nguyên do gây ra thực trạng chân tóc yếu dễ rụng để có cách can thiệp tương thích, nhanh gọn phục sinh vẻ đẹp và sức khỏe thể chất cho mái tóc nói chung .Từng sợi tóc là mọc từ những nang tóc nằm sâu bên trong da đầu. Các nang tóc này còn được gọi là chân tóc hoặc bóng tóc. Các tế bào chuyên biệt có trong chân tóc tạo ra sợi tóc nhô ra khỏi da và tăng trưởng thành sợi da. Chân tóc khỏe sẽ được cho phép những nang tóc triển khai xong chu kỳ luân hồi tăng trưởng của chúng và sau đó rụng đi theo tiến trình lão hóa tự nhiên .

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới tình trạng của chân tóc:

Mất cân bằng nội tiết tố – Mức độ nội tiết tố trong cơ thể là có ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ phát triển của tóc. Sự mất cân bằng nội tiết tố có thể khiến sợi tóc mỏng đi và khiến chúng không thể duy trì độ dài ra theo thời gian và khỏe mạnh. Trong thời kỳ mãn kinh, các vấn đề về tuyến giáp, những thay đổi tóc sau khi mang thai, rụng tóc sau sinh có thể dẫn đến biến động nội tiết tố nghiêm trọng, làm suy yếu chân tóc và phá vỡ chu kỳ phát triển bình thường của tóc.

Di truyền – Một số người có khuynh hướng di truyền mắc những chứng rối loạn về tóc đơn cử, ví dụ : rụng tóc theo khuôn mẫu. Rụng tóc kiểu hói là một loại rụng tóc di truyền phổ cập nhất do sự giảm dần kích cỡ của những nang tóc theo thời hạn .

Căng thẳng – Căng thẳng tinh thần có thể gây chân tóc yếu, qua đó ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ phát triển của tóc và kích hoạt tóc dễ rụng. Tương tự, những căng thẳng thể chất do buộc tóc hoặc sử dụng quá nhiều các dụng cụ tạo kiểu tóc cũng có thể tạo ra những tác động lực hướng lên sợi tóc và chân tóc. Đồng thời, các phương pháp chăm sóc tóc khắc nghiệt như duỗi hoặc uốn tóc vĩnh viễn và sử dụng thường xuyên máy uốn tóc, ép tóc và lược nóng cũng có thể làm thay đổi các liên kết trong nang tóc và làm suy yếu lớp biểu bì của tóc, khiến chúng dễ bị gãy và rụng.

Nhiễm trùng da đầu – Nhiễm trùng do vi trùng hoặc nấm trên da đầu, ví dụ điển hình như nhọt trên da đầu, nấm ngoài da đầu, hoàn toàn có thể làm tổn thương chân tóc đến mức gây sẹo và do đó dẫn đến rụng tóc vĩnh viễn ở những vùng bị tác động ảnh hưởng .

Gàu – Tình trạng da đầu này xảy ra do sự gia tăng sản xuất dầu tự nhiên, tức là lớp bã nhờn trên da đầu, thúc đẩy nhiễm nấm. Da bong tróc và ngứa là một số triệu chứng phổ biến của gàu. Lúc này, phản xạ gãi mạnh do ngứa có thể cộng gộp làm tổn thương sợi tóc. Ngoài ra, nhiễm nấm có thể làm chân tóc yếu do viêm.

Sử dụng các sản phẩm tóc có thành phần hóa học – Các hóa chất có hoạt tính mạnh có trong thuốc nhuộm tóc, chất tẩy tóc và các sản phẩm tạo kiểu tóc có thể gây viêm da tiếp xúc dị ứng và ảnh hưởng xấu đến các nang tóc, làm chân tóc bị yếu đi nhanh chóng.

Chế độ ăn uống không lành mạnh – Có một chế độ ăn uống thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt và vitamin B12, có thể dẫn đến việc chân tóc dần dần yếu đi và số lượng tóc rụng ngày càng nhiều hơn.

Thuốc – Một số loại thuốc cũng có thể làm chân tóc yếu dễ rụng sớm. Chúng bao gồm thuốc chống ung thư, thuốc tuyến giáp, thuốc làm loãng máu (thuốc chống đông máu), thuốc chữa bệnh gout, thuốc chống trầm cảm và thuốc kiểm soát huyết áp.

Yếu tố môi trường – Tiếp xúc với bụi bẩn, hóa chất có hại do ô nhiễm có thể gây ra tổn thương oxy hóa trên chân tóc và sợi tóc, lâu ngày làm chân tóc yếu đi, kém nuôi dưỡng và tóc dễ rụng.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tóc & Nail

Viết một bình luận