Các địa điểm du lịch ở Hải Phòng (Cập nhật 04/2022)

Các địa điểm du lịch ở Hải Phòng

Hải Phòng

Các địa điểm du lịch ở Hải Phòng ( Cập nhật 04/2022 )

Cùng Phượt – Hải Phòng là thành phố duyên hải nằm ở hạ lưu của mạng lưới hệ thống sông Tỉnh Thái Bình thuộc đồng bằng sông Hồng. Hải Phòng có điều kiện kèm theo tự nhiên rất đa dạng chủng loại, giàu đẹp, phong phú và có nhiều nét độc lạ mang sắc thái của cảnh sắc nhiệt đới gió mùa gió mùa đồng thời, nơi đây còn có cả một vùng đồng bằng to lớn là nét đặc trưng của vùng du lịch ven biển Bắc Bộ, thành phố còn có vùng biển rộng với nguồn tài nguyên vô cùng nhiều mẫu mã, nhiều món ăn hải sản quý và hiếm cũng như bãi biển đẹp. Các khu vực du lịch ở Hải Phòng đa dạng chủng loại từ bờ biển, núi rừng, di tích lịch sử lịch sử vẻ vang và còn rất nhiều những di tích lịch sử tâm linh. Mặc dù đạt được nhiều hiệu quả khả quan và được nhìn nhận là một điểm đến mê hoặc nhưng theo nhiều nhìn nhận, những loại sản phẩm du lịch Hải Phòng vẫn chưa tương ứng với tiềm năng, lợi thế vốn có của thành phố .

cac dia diem du lich o hai phong updated

©Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh được tìm kiếm thông qua công cụ Google Image của các tác giả Stella Bony, Smile Building, Hùng Nguyễn, huy73vd, Huy Hai, Sơn Đỗ, Hồng Trang Đỗ, Đạo ĐT, bui.long.hp96 nhằm minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết. Bản quyền những hình ảnh này thuộc về tác giả. Chính sách của Cùng Phượt về bản quyền hình ảnh các bạn có thể theo dõi tại đây.

Trung tâm thành phố

Khu phố cổ Hải Phòng

khu pho co
Khu phố cổ của Hải Phòng (Ảnh – cungphuot.info)

Khu vực nội thành của thành phố Hải Phòng rất giống một Thành Phố Hà Nội thu nhỏ vì kiến trúc của hai thành phố này dưới thời Pháp thuộc về tổng thể và toàn diện khá giống nhau, chỉ nhỏ hơn về quy mô. Đến nay, Hải Phòng còn giữ được nhiều thành phố, nhiều khu công trình với kiến trúc khá nguyên vẹn từ thời Pháp thuộc. Điển hình là khu vực Q. Hồng Bàng, vẫn còn nhiều phố với những biệt thự nghỉ dưỡng khá đẹp, chưa bị cơi nới và phá vỡ về toàn diện và tổng thể, đường phố sạch và không quá đông đúc .

Nhà hát lớn Hải Phòng

nha hat lon hai phong
Nhà Hát Lớn Hải Phòng (Ảnh – cungphuot.info)

Nhà hát Lớn khai công năm 1904 theo lối kiến trúc Baroc. Công trình từng là nơi hoạt động và sinh hoạt chính trị, văn hóa truyền thống của người giàu bản xứ và quân đội Pháp. Ngày nay, những hoạt động giải trí đa phần là kỷ niệm, mít tinh, trình diễn … Các buổi hòa nhạc định kỳ ship hàng người dân được tổ chức triển khai tại vườn hoa Nhà Kèn gần đó .

Bảo tàng Hải Phòng

bao tang hai phong
Bảo tàng là nơi các bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của nơi mình đang ghé thăm (Ảnh – cungphuot.info)

Bảo tàng Hải Phòng toạ lạc ngay TT thành phố số 65 Điện Biên Phủ, Q. Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, là một trong những kiến trúc cổ ở thành phố biển. Được kiến thiết xây dựng năm 1919 với diện tích quy hoạnh khoảng chừng 1 ha rợp bóng cổ thụ, đây là một trong những khu công trình kiến trúc mang phong thái kiến trúc Gothique của Châu Âu, vốn là trụ sở của Ngân hàng Pháp – Hoa thời Pháp thuộc. Việc thiết kế xây dựng kho lưu trữ bảo tàng được sẵn sàng chuẩn bị ngay sau ngày giải phóng Hải Phòng ( 13/5/1955 ) và chính thức xây dựng ngày 20/12/1959, là kho lưu trữ bảo tàng khảo cứu địa phương sinh ra sớm nhất ở nước ta. Theo thống kê, Bảo tàng Hải Phòng hiện đang lưu giữ, dữ gìn và bảo vệ, tọa lạc khoảng chừng 19.000 hiện vật và những sưu tập hiện vật của những thời kỳ lịch sử vẻ vang. Trong đó, ngoài 6 bảo vật vương quốc được ĐK, còn có tới 1.092 cổ vật ( 773 cổ vật chất liệu gốm, sứ, đá, 279 cổ vật chất liệu sắt kẽm kim loại ). Đặc biệt, trong số những bộ sưu tập, phải kể tới bộ sưu tập hiện vật quý giá thời tiền sử, với những công cụ sản xuất, công cụ săn bắn … của người Việt cổ được tìm thấy ở di chỉ Cái Bèo ( Cát Bà ), niên đại cách đây 6000 – 7000 năm .

Nhà thờ lớn Hải Phòng

nha tho lon hai phong
Nhà thờ chính tòa Hải Phòng (Ảnh – cungphuot.info)

Nhà thờ lớn Hải Phòng toà lạc ở số 46 phố Hoàng Văn Thụ. Mặc dù đã xuất hiện từ trước đó rất lâu và tác động ảnh hưởng sâu rộng đến Hải Phòng. Tuy nhiên, phải đến mãi những năm 20 của thế kỷ 19, một nhà thời thánh có quy mô lớn mới được kiến thiết xây dựng ở Hải Phòng. Ngõ nhà thời thánh chính tức thánh đường, xây theo kiểu kiến trúc Gothique dài 47 m, rộng 17 m, đủ chỗ cho ngàn giáo dân đến dự lễ. Tháp chuông nhà thời thánh cao 28 m. Còn có phòng là nơi ở của những giáo sỹ, nhà khách, nhà thao tác. Trải qua nhiều thời hạn dịch chuyển, nhà thời thánh xuống cấp trầm trọng, hư hỏng, năm 2000, linh mục Nguyễn Văn Hiện đã làm đơn xin tái tạo, sửa chữa thay thế, tăng cấp hàng loạt nội thất bên trong nhà thời thánh và giữ nguyên kiến trúc như xưa. Đến nay, nhà thời thánh chính toà, tháp chuông, khuôn viên đã được chỉnh trang, thay thế sửa chữa đồng điệu, là một trong những nhà thời thánh lớn và đẹp của Hải Phòng .

Quán Hoa

quan hoaNằm ngay giữa TT Hải Phòng, bên cạnh Nhà hát lớn, quán hoa là khu công trình được người Pháp kiến thiết xây dựng vào năm 1944. Trong thời hạn thực dân Pháp vẫn thống trị nước ta, đốc lý Luciani là người chủ trì việc phong cách thiết kế chung và chánh lộ Gauthier đảm nhiệm phong cách thiết kế mỹ thuật của quán hoa. Từ nhiều mẫu phong cách thiết kế khác nhau, người Pháp đã chọn mẫu quán phỏng theo kiến trúc đình làng Bắc bộ, với 4 cột gỗ lim, bên trên là 4 mái ngói vẩy cá uốn cong ở 4 góc. Quán không có tường, rộng khoảng chừng 20 mét vuông, lát gạch Bát Tràng, mỗi quán cách nhau 6 m .
Các khách sạn được nhìn nhận tốt nhất ở

KHÁCH SẠN ⭑⭑⭑⭑⭑
Vinpearl Hotel Imperia Hai Phong
Địa chỉ: Khu đô thị Vinhomes Imperia, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại:
0225 3266888
Xem giá phòng ưu đãi từ: agoda
booking

KHÁCH SẠN
Manoir Des Arts Hotel
Địa chỉ: 64 Điện Biên Phủ, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng
Điện thoại:
0225 8831522
Xem giá phòng ưu đãi từ:

NHÀ NGHỈ
Nhà nghỉ Hoàng Tuyết
Địa chỉ: 19/70 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại:
0913 246914
Xem giá phòng ưu đãi từ:

HOMESTAY
Van Cao Green homestay
Địa chỉ: 174 Văn Cao, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại:
0964 886686
Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
Somerset Central TD Hai Phong
Địa chỉ: Tòa A, Thùy Dương Plaza, Lê Hồng Phong, Hải An, Hải Phòng
Điện thoại:
0225 3670888
Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
F&F Hotel
Địa chỉ: Số 26 lô 15B, Lê Hồng Phong, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
Điện thoại:
0908 851286
Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
Punt Hotel
Địa chỉ: Số 41 Lô 3C, đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại:
0225 8832366
Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
Khách sạn Đại Thành Phúc
Địa chỉ: lô 41 + 42, Trung tâm Hành chính, Hải An, Hải Phòng
Điện thoại:
0901 539798
Xem giá phòng ưu đãi từ:

CĂN HỘ RIÊNG
SHP Plaza
Địa chỉ: 12 Lạch Tray, Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại:
Đang cập nhật
Xem giá phòng ưu đãi từ:

HOMESTAY
Kiara’s Home
Địa chỉ: Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng
Điện thoại:
0913 531920
Xem giá phòng ưu đãi từ:

Chợ Đổ

cho doChợ Đổ là tên thường gọi của chợ Tam Bạc vì được kiến thiết xây dựng trên nền đất cũ của một khu nhà đổ trong cuộc chiến tranh. Chợ là đầu mối trái cây và nông sản lớn. Thời điểm đông nhất là sáng sớm, tiếng người mua và bán hòa nhau tạo khoảng trống huyên náo .

Chợ Sắt

cho satChợ được kiến thiết xây dựng từ cuối thế kỷ 19, dưới thời Pháp thuộc với những gian nhà lớn, vật tư đa phần là sắt thép, nền xi-măng, có tháp nước, cho nên vì thế được gọi là “ chợ Sắt ”. Chợ nằm bên bờ của ngã ba sông Cấm và sông Tam Bạc và là chợ lớn nhất thành phố Hải Phòng. Trước đó, nơi đây là chợ phiên An Biên sinh động kẻ bán, người mua. Chợ hiện giờ chỉ còn một số ít quầy hàng phía dưới bán đồ điện tử, còn lại những tầng trên gần như không có hoạt động giải trí .

Chợ Hàng

cho hang 2Mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, phố Chợ Hàng sinh động xe máy, xe hơi chở đủ loại sản phẩm & hàng hóa, vật dụng hoạt động và sinh hoạt từ khắp nơi về bày bán tại chợ. Hàng hóa ở khu này toàn là đồ cũ, trải dài trên đoạn đường chưa đầy 200 mét, từ số nhà 465 tới 517 phố Chợ Hàng. Các loại sản phẩm khá phong phú về chủng loại, từ những đồ điện tử tinh xảo kỹ thuật như loa đài, đầu karaoke, TV, chuột vi tính không dây cho đến những chiếc la bàn, bộ tuốc-nơ-vít, đoạn dây cấp nước cho bình nóng lạnh …
cho hangNgoài ra, khu vực này còn có một chợ hoa lá cây cảnh mà tại đó những tình nhân cây hoàn toàn có thể tìm được hầu hết những loại cây, giống mà mình cần .

Chùa Dư Hàng

chua du hangChùa Dư Hàng có nguồn gốc từ Tiền Lê ( 980 – 1009 ). Chùa được xây mới năm 1672, khi quan Đô úy Nguyễn Đình Sách từ quan xuất gia, pháp hiệu Chân Huyền đảm nhiệm. Đến đời Thành Thái, vào năm 1899, Hòa thượng Thông Hạnh trùng tu ngôi chùa và cho xây gác chuông. Trải qua thời hạn và những thăng trầm của lịch sử dân tộc nhưng ngôi chùa vẫn được gìn giữ, bảo tồn nhờ công sức của con người của bao thế hệ .

Đồ Sơn

khu du lich do sonNằm cách TT thành phố Hải Phòng khoảng chừng 20 km về hướng Đông Nam, Đồ Sơn là một khu nghỉ mát với nhiều bãi biển cùng cảnh sắc đẹp. Ngoài cảnh sắc sơn thủy hữu tình với núi cao, biển rộng được vạn vật thiên nhiên tặng thêm, Đồ Sơn còn có rất nhiều di tích lịch sử lịch sử vẻ vang văn hóa truyền thống .

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn (Cập nhật 4/2022)

Bãi biển Đồ Sơn

Khu du lịch Đồ Sơn được vạn vật thiên nhiên khuyễn mãi thêm, có nhiều bãi tắm tự nhiên, lý tưởng được phân bổ từ khu 1 đến khu 3. Các bãi tắm hướng trực tiếp ra biển Đông, có chiều dài từ 0,5 đến 1,5 km, nằm ở những khu vực riêng không liên quan gì đến nhau và tiếp tục diễn ra những hoạt động giải trí thể thao trên biển .

Khu du lịch Hòn Dáu

khu du lich hon dauKhu du lịch hòn đảo Dáu với hồ bơi tự tạo thuộc hàng lớn nhất Châu Á Thái Bình Dương, có vườn chim, vườn thú, khu đi dạo vui chơi. Kể từ khi được tu sửa, nơi đây còn có thêm khu “ Đà Lạt thu nhỏ ”, khu vực này được khá nhiều hành khách lựa chọn khi đến chơi ở Đồ Sơn .

Đảo Hòn Dấu

hon dau

Hòn Dấu ban đầu nằm liền kề với bán đảo Đồ Sơn. Trong những cuộc vận động của thềm lục địa, một phần dãy núi đã tách khỏi bán đảo trôi dần ra phía biển, trở thành đảo Hòn Dấu.

Khu du lịch Đồi Rồng

doi rongĐây là một khu du lịch phối hợp với nhiều dịch vụ, được mở bán khai trương từ 6/2020. Toàn bộ khu được kiến thiết xây dựng trên một diện tích quy hoạnh lấn biển với vừa đủ những khu đi dạo, khách sạn, sân golf. Hấp dẫn hành khách nhất có lẽ rằng là khu bờ biển tự tạo với nước được lọc trực tiếp từ ngoài biển, nhưng do nằm sâu trong nên nước lặng, sạch và không có sóng, rất tương thích với trẻ nhỏ .

Hải An

Từ Lương Xâm

tu luong

Đây là nơi thờ đức vương Ngô Quyền, người có công đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng năm 938. Một trong những điều làm nên giá trị lịch sử của từ Lương Xâm bởi nơi đây lưu giữ các hiện vật xuyên suốt thời kỳ dài hào hùng dựng nước và giữ nước của dân tộc bao gồm: 125 hiện vật, cổ vật và 25 bản sắc phong có niên hiệu từ năm 1522 đến 1924. Trong đó, nhiều sắc phong suy tôn Ngô Quyền là “Ngô vương thiên tử” và “Thượng đẳng tối linh đại vương”. Đặc biệt trong từ còn lưu giữ 3 chiếc cọc, được cho là cọc Bạch Đằng- chứng tích của trận Bạch Đằng lịch sử năm 938.

Làng hoa Hạ Lũng

lang hoa ha lungLàng hoa Hạ Lũng thuộc xã thuộc phường Đằng Hải, Hải An và cách TT thành phố khoảng chừng 6 km. Nơi đây có làng hoa cổ hình thành hàng trăm năm nay và là một trong những làng hoa khá nổi tiếng của Nước Ta. Làng chỉ trồng một vài loài hoa như cúc, đồng xu tiền, lay ơn, … nhờ đất đai phì nhiêu phù sa cùng với bàn tay khôn khéo của những người dân giàu kinh nghiệm tay nghề, những bông hoa luôn rất lớn, thắm sắc và được rất nhiều hành khách tìm đến và đặt mua .
Với những người Hải Phòng, chợ hoa đêm Đằng Hải không chỉ là đầu mối phân phối hoa cho cả thành phố mà còn là nơi lưu giữ một nét đẹp văn hóa truyền thống, nét đẹp ý thức không thể nào phai trong tâm lý những ai đã từng một lần ghé qua .

Cát Hải

Đảo Cát Bà

cat baĐây là quần đảo nằm liền kề với vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng. Ngoài du lịch biển hòn đảo, Cát Bà còn là nơi duy nhất ở Nước Ta hội tụ ba thương hiệu vương quốc và quốc tế gồm Vườn Quốc gia Cát Bà, Khu bảo tồn biển và Khu dự trữ sinh quyển quốc tế .

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch Cát Bà (Cập nhật 4/2022)

Vịnh Lan Hạ

vinh lan haVịnh Lan Hạ nằm ở phía Đông đảo Cát Bà, trông ra cửa Vạn, liền kề vịnh Hạ Long. Đây là một vùng vịnh rất êm ả dịu dàng hình vòng cung với khoảng chừng 400 hòn hòn đảo lớn nhỏ tạo nên một bức tranh khổng lồ khắc hoạ lại cảnh tiên. Khác với Hạ Long là toàn bộ 400 hòn hòn đảo lớn nhỏ ở Vịnh Lan Hạ đều được phủ đầy cây xanh hay thảm thực vật, mặc dầu chỉ là những hòn hòn đảo vô cùng nhỏ bé .

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch Vịnh Lan Hạ (Cập nhật 4/2022)

Đảo Long Châu

quan dao long chauQuần đảo Long Châu là một quần đảo cấu trúc từ đá vôi gồm khoảng chừng trên 30 hòn đảo, đá, bãi ngầm nằm cách Cát Bà 15 km về phía đông nam và cách bờ biển Hải Phòng 50 km. Ngọn hải đăng trên hòn đảo được người Pháp kiến thiết xây dựng vào năm 1894 đến nay, gần 120 năm đã trôi qua, nhưng chưa một đêm nào những ngọn đèn này ngừng chiếu sáng bởi trách nhiệm của hải đăng Long Châu là vô cùng quan trọng với cảng biển Bắc Bộ. Hòn đảo này không phải khu vực du lịch, trên hòn đảo chỉ có những cán bộ của ngọn hải đăng cùng với lính biên phòng. Nếu muốn ra đây những bạn cần mang theo khá đầy đủ sách vở, liên hệ những tàu cá để có phương tiện đi lại vận động và di chuyển .

Bạch Long Vĩ

dao bach long viCách Hòn Dấu hơn 100 km, mất tới 9 h đi tàu để hoàn toàn có thể ra tới Bạch Long Vĩ, hòn hòn đảo xa bờ nhất của Nước Ta trong khu vực vịnh Bắc Bộ. Có thể nói vùng biển Bạch Long Vỹ là ngư trường thời vụ tốt nhất của Vịnh Bắc Bộ cả về sản lượng, chất lượng món ăn hải sản và thời hạn khai thác. Tuy vậy, do nằm quá xa bờ nên tiềm năng du lịch của Bạch Long Vĩ chưa thể phát huy, hiện tại hầu hết những bạn tò mò muốn mày mò hòn hòn đảo này thường chuyển dời bằng tàu thủy quân trải qua những mối quan hệ cá thể .

Kiến Thụy

Đền Mõ

den moĐền Mõ, xã Ngũ Phúc do dân làng Nghi Dương kiến thiết xây dựng lên tỏ lòng nhớ ơn công chúa Thiên Thụy người có công khai minh bạch lập. Công chúa Thiên Thụy là con gái trưởng vua Trần Thánh Tông, chị gái vua Trần Nhân Tông, tên húy Trần Quỳnh Nga. Do có nhan sắc lại đủ tài thi họa, ca ngâm, nên công chúa được phong Thái trưởng công chúa Thiên Thụy. Đến tuổi cập kê, vua cha gả cho Hưng Võ Vương Nghiễn, con trai Trần Hưng Đạo. Vì yêu dấu cảnh thiền, dốc chí đi tu, công chúa đi du ngoạn nhiều nơi, rồi đến xã Nghi Dương, huyện Nghi Dương, phủ Kinh Môn thấy nơi đây cảnh đẹp, công chúa dựng một am nhỏ để thờ Phật. Công chúa lại xin nhà vua cho khẩn khoang lập trang trại giúp dân lưu tán có chỗ nương thân. Tại Đền Mõ hiện có cây gạo cổ thụ được trồng từ năm 1284 ( đến nay đã hơn 700 năm ) được công nhận là cây di sản Nước Ta .

Từ đường nhà Mạc

tu duong nha macTừ đường họ Mạc là một quần thể những di tích lịch sử lịch sử vẻ vang – khảo cổ bên cạnh những khu công trình kiến trúc được xây mới, nằm trên địa phận xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, vốn là đất phát tích của nhà Mạc và đồng thời là khu vực TT của Dương Kinh ( kinh đô thứ hai sau Thăng Long ở thời thịnh Mạc và được nhiều nhà nghiên cứu xem là kinh đô ven biển tiên phong của người Việt ) triều Mạc ở thế kỷ 16 .

Thủy Nguyên

Bạch Đằng Giang

bach dang giang

Nằm ngay cửa sông Bạch Đằng, cách trung tâm thành phố khoảng 20km, di tích Bạch Đằng Giang ở Tràng Kênh xứng đáng là quần thể hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng lớn bậc nhất Hải Phòng, một trong những điểm đến hấp dẫn du khách thập phương.

Bãi cọc Cao Quỳ

bai coc cao quy

Bãi cọc Cao Quỳ nằm bên bờ hữu ngạn sông Bạch Đằng, thuộc xã Liên Khê, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng. Bãi cọc được phát hiện từ tháng 10 năm 2019, sau khi khai quật các nhà khảo cổ học đã phát hiện 73 cọc gỗ và hố cọc có kích thước, góc nghiêng hướng nghiêng khác nhau và phân bố không đồng đều.

Chùa Mỹ Cụ

chua my cuChùa Mỹ Cụ tên chữ là Linh Sơn tự thuộc thôn Mỹ Cụ, xã Chính Mỹ, Thủy Nguyên. Đây được coi là một trong những ngôi chùa truyền kiếp nhất của huyện Thủy Nguyên, cũng như của thành phố Hải Phòng. Tương truyền song thân vua Lê Đại Hành đã đến chùa cầu tự sau đó sinh ra vua, tức là vào khoảng chừng thế kỷ thứ 10 chùa đã được thiết kế xây dựng. Hàng năm nhà chùa mở hội vào ngày mồng 6 tháng giêng âm lịch, đây là hội làng có truyền thống cuội nguồn từ rất truyền kiếp trải qua nhiều thế hệ được duy trì liên tục kể cả trong điều kiện kèm theo cuộc chiến tranh, lôi cuốn phần đông nhân dân trong vùng tham gia .

Tuyệt Tình Cốc

tuyet tinh coc hpKhu vực này thực ra là một mỏ khai thác đá nằm ở khu vực xã An Sơn, do tác động ảnh hưởng của sắt kẽm kim loại đồng nên hồ nước xung quanh khu vực này có màu xanh tương đối đẹp. Kể từ đó, đây là một khu vực được nhiều bạn trẻ lui tới để có những bức ảnh đẹp, tuy nhiên những bạn quan tâm là khu vực đường đi tới đây tương đối bụi, nhất là trong những ngày mưa gió thì sẽ rất bẩn .

Suối khoáng nóng Tiên Lãng

suoi khoang nong tien langCách TT thành phố Hải Phòng khoảng chừng gần 20 km, suối khoáng nóng Tiên Lãng nằm trong tuyến du khảo đồng quê với những điểm đến mê hoặc ở những huyện ngoài thành phố phía Nam Hải Phòng. Nơi đây có nguồn nước khoáng nóng phun lên từ lòng đất ở độ sâu 850 m, nhiệt độ 54 ºC được nhìn nhận là một trong 5 mỏ nước khoáng đặc biệt quan trọng của Nước Ta, có hàm lượng khoáng chất cao, tính năng ngăn ngừa, chữa bệnh, phục sinh sức khoẻ .

Đền thờ Trạng Trình

den tho nguyen binh khiemĐây là một quần thể di tích lịch sử rộng gần 13 ha với 10 điểm du lịch thăm quan, tọa lạc giữa khoảng trống rộng và thoáng đãng của huyện Vĩnh Bảo. Quần thể khu di tích lịch sử đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm gồm có những đơn nguyên kiến trúc chính : đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm ; đền thờ phụ vương, thân mẫu ; quán Trung Tân ; tháp Bút Kình Thiên ; mộ phần cụ Nguyễn Văn Định ( phụ vương Nguyễn Bỉnh Khiêm ) ; trung tâm vui chơi quảng trường, tượng đài. Lễ hội đền Trạng được tổ chức triển khai trong 3 ngày 27, 28, 29 tháng 11 âm lịch. Lễ hội là một hoạt động giải trí văn hoá rực rỡ, với những nghi lễ truyền thống lịch sử. Đặc biệt phần hội với nhiều game show dân gian mê hoặc như : vật truyền thống lịch sử, cờ tướng, múa rồng, múa tứ linh, đua thuyền, pháo đất, đu sòng, múa rối cạn, múa rối nước … mang truyền thống riêng của vùng đất Vĩnh Bảo .

Núi Voi

nui voi an laoKhu di tích lịch sử và danh thắng Núi Voi ở huyện An Lão có giá trị điển hình nổi bật về khảo cổ học ; văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang ; thắng cảnh du lịch ; tiềm năng về văn hóa truyền thống siêu thị nhà hàng và văn hóa truyền thống dân gian. Bề dày lịch sử vẻ vang của Núi Voi được vật chứng qua công cụ đồ đá, đồng, sắt được khai thác trong hang động với nhiều dấu vết của dân cư thời Hùng Vương. Về địa lý, địa chất học, vẫn còn sò, hến bám ở trong những hang, vách đá ở độ cao 5 – 10 m. Đặc biệt, mạng lưới hệ thống hang động huyền bí, có sức hấp dẫn .

Tìm trên Google:

  • các địa điểm du lịch ở Hải Phòng
  • tháng 4 Hải Phòng có gì hấp dẫn
  • chơi gì khi đến Hải Phòng
  • phượt Hải Phòng có gì
  • cảnh đẹp Hải Phòng
  • địa điểm check-in Hải Phòng
  • danh lam thắng cảnh Hải Phòng
  • địa điểm du lịch tâm linh Hải Phòng
  • đến Hải Phòng nên đi đâu
  • địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hải Phòng

5/5 – ( 2 nhìn nhận )

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Du Lịch

Viết một bình luận