Game blockchain nở rộ tại Việt Nam

Các dự án Bất Động Sản game blockchain của Nước Ta liên tục Open trong thời hạn qua, lôi cuốn hàng triệu USD từ những quỹ góp vốn đầu tư quốc tế .Sau cú hit từ Axie Infinity – game NFT đắt giá nhất mọi thời đại, hàng loạt dự án Bất Động Sản game blockchain ở Nước Ta sinh ra chỉ trong thời hạn ngắn. Từ những studio mới xây dựng đến những công ty truyền thống lịch sử đều bộc lộ tham vọng khám phá thị trường mới nổi này .Các game blockchain ” made in Nước Ta ” Open trong khoảng chừng nửa năm nay hoàn toàn có thể kể đến như My DeFi Pet, Faraland, MeebMaster, Theta Arena, Sipher, HeroFi … Nội dung và cách chơi cũng phong phú từ nuôi thú cưng, nhập vai chiến đấu đến khoa học viễn tưởng, đón đầu trào lưu metaverse .

Nhiều dự án không chỉ gây tiếng vang trong nước mà còn thu hút các nhà đầu tư quốc tế lớn. Ở giai đoạn kỷ lục, mỗi ngày Axie Infinity có hơn một triệu người chơi trên khắp thế giới, tổng giá trị vốn hóa cán mốc 8,5 tỷ USD. Mới đây, dự án game blockchain khác của người Việt là Sipher gọi vốn thành công 6,8 triệu USD từ các quỹ đầu tư của Mỹ, Hàn Quốc, còn trước đó có Faraland (2,4 triệu USD), HeroVerse (1,7 triệu USD)…

Lợi thế của nhà làm game Việt

Game blockchain là thể loại game show được kiến thiết xây dựng trên nền tảng blockchain, độc lạ so với game truyền thống lịch sử ở tính phi tập trung chuyên sâu. Tài sản trên game được phân chia giữa những người chơi thay vì được trấn áp tập trung chuyên sâu bởi một sever. Ông Nguyễn Thành Trung, một trong những nhà sáng lập Axie Infinity, cho biết ở Nước Ta nói riêng và trên quốc tế nói chung, mỗi ngày đều có rất nhiều game blockchain mới sinh ra. Thế mạnh của người Việt là hội đồng làm game trẻ, nhạy bén với khuynh hướng mới .Ông Phan Tùng, đồng sáng lập Faraland, nhìn nhận người Việt đang đi đầu trong ngành công nghiệp game blockchain với Axie Infinity, theo sau là hàng loạt dự án Bất Động Sản khác đã gọi vốn thành công xuất sắc hàng triệu USD. Đây được xem là ” mỏ vàng ” cho những startup công nghệ tiên tiến nói chung và nghành nghề dịch vụ game nói riêng .Hình ảnh đồ họa trong một game blockchain Việt.Hình ảnh đồ họa trong một game blockchain Việt .Đồng quan điểm, bà Thảo Trang, CMO của Project SEED, cho rằng từ lâu Nước Ta đã là một trong những thị trường đáng chú ý quan tâm về blockchain. ” Các đồng nghiệp quốc tế nhìn nhận tất cả chúng ta đang chiếm hữu cả một hệ sinh thái blockchain chứ không đơn thuần là những dự án Bất Động Sản đơn lẻ “, bà Trang nói .Thống kê trong năm 2020 của App Annie cho thấy, trong 68 triệu người dùng di động tại Nước Ta, có khoảng chừng 57 % chơi game với thời hạn chơi trung bình 3,9 tiếng một ngày. Việt Nam cũng đứng thứ hai tại Khu vực Đông Nam Á với 22 % thị trường tải game trên những ứng dụng mobile, sau Indonesia ( 38 % ). Số lượt tải game tại Nước Ta tăng trưởng 10 %, tiêu tốn của người dùng trong game tăng 50 % trong năm ngoái .Bà Lynn Hoàng, Giám đốc vương quốc Binance Nước Ta, nhận định và đánh giá việc phối hợp giữa game với công nghệ tiên tiến blockchain đã khiến Axie Infinity trở thành hiện tượng kỳ lạ game toàn thế giới, lôi cuốn hàng triệu người chơi từ khắp quốc tế. ” Blockchain, đặc biệt quan trọng là NFT, đã mở ra những quy mô kinh doanh thương mại mới và nguồn lệch giá mới cho ngành công nghiệp game. Các công ty game Nước Ta nên tận dụng và vươn ra toàn thế giới “, bà Lynn Hoàng nói .

Rủi ro của thị trường

Các nhà làm game đánh giá và nhận định blockchain sẽ là nền tảng tương lai và sẽ bùng nổ trong năm tới. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế, hội đồng làm game cũng phải đương đầu không ít thử thách .” Ở một thị trường sơ khai, mới và nóng như hiện tại, còn rất nhiều thứ cần khám phá, con đường phải đi cũng rất dài. Sự thiếu vắng về nền tảng nếu kèm với thiếu kiên trì sẽ tạo ra hậu quả xấu, thậm chí còn phá huỷ uy tín đã cố gắng nỗ lực thiết kế xây dựng thời hạn qua “, ông Nguyễn Thành Trung nói .

Ngoài ra, ông Trung cũng cho rằng trong bối cảnh thế giới mở và chuyển dịch nhiều thứ lên nền tảng online, định nghĩa về đội ngũ làm game của một quốc gia có thể bị xoá nhoà. Các nhà phát hành game buộc phải ra thị trường lớn hơn và xây dựng đội ngũ quốc tế nếu muốn phát triển.

Với kinh nghiệm tay nghề từ quy trình thao tác cho những dự án Bất Động Sản trong nước lẫn quốc tế, bà Thảo Trang cho rằng một trong những thử thách lớn nhất vẫn là con người. Do là ngành mới, việc tuyển dụng khó hơn những ngành truyền thống lịch sử. ” Thông thường, chúng tôi chỉ tìm được người giỏi một thứ là game hoặc blockchain, sau đó phải mất thời hạn đào tạo và giảng dạy nửa còn lại. Trong quy trình làm, tranh cãi giữa hai nhóm cũng xảy ra liên tục. Ngoài ra, blockchain vốn là ngành công nghiệp biến hóa mỗi ngày, những nhà tăng trưởng phải luôn trong trạng thái chuẩn bị sẵn sàng cung ứng với mọi diễn biến của thị trường ” .
Trào lưu phát triển game blockchain ở Việt Nam

Trào lưu tăng trưởng game blockchain ở Nước Ta
Các chuyên viên bàn về trào lưu tăng trưởng game blockchain ở Nước Ta trong CTO Talks ngày 8/10. Video : Hoàng Thanh
Một thử thách khác mà những nhà tăng trưởng phải đương đầu là sự kỳ vọng của hội đồng. Theo ông Phan Tùng, để cho ra được một loại sản phẩm tốt, nhà phát hành cần thời hạn kiến thiết xây dựng và hoàn thành xong. Tuy nhiên, sức ép từ thị trường và kỳ vọng từ người ủng hộ vô tình tạo ra tâm ý hối thúc, ảnh hưởng tác động đến chất lượng .Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Trung nhận định và đánh giá, game blockchain đã qua tiến trình mày mò và xử lý những bài toán kỹ thuật cơ bản. Bài toán tiếp theo đặt ra không còn là ” hoàn toàn có thể hay không ” mà chuyển sang ” làm tốt đến mức nào ” .

Đánh giá về tiềm năng, ông Phạm Anh Tuấn, nhà sáng lập BraveZone với hơn 10 năm tham gia lĩnh vực game, cho rằng game blockchain sẽ có sức sống dài hơi, tồn tại trong 10-20 năm tới. Đây không chỉ là xu hướng của ngành game hiện tại mà là hướng đi tất yếu của tương lai.

” Tương lai xa hơn của mô hình này là metaverse, nơi những quốc tế game link với nhau để tạo ra ngoài hành tinh giả lập hoàn hảo. Thời gian tới, thị trường blockchain sẽ tận mắt chứng kiến sự gia nhập của nhiều ông lớn trong ngành game truyền thống cuội nguồn. Khi đó, chất lượng game show sẽ được nâng cao rõ ràng về đồ họa và gameplay. Những công nghệ tiên tiến mới như VR, AR cũng được tăng cấp để người chơi hoàn toàn có thể tương tác trong thiên hà ảo một cách sôi động “, bà Thảo Trang nói .

Khương Nha

Source: https://tbdn.com.vn
Category: MMO

Viết một bình luận