Hà Nội: Gần 400 cây ở đường Láng sẽ được trồng ở nút giao Đại lộ Thăng Long với tỉnh lộ 70

Các cây bóng mát thuộc phạm vi thi công dự án sẽ được chuyển về trồng cố định và chăm sóc tại ô đất trống thuộc nút giao Đại lộ Thăng Long với tỉnh lộ 70 thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Thông tin tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy chiều 8/1, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Hoàng Cao Thắng cho biết, tại dự án xén vỉa hè và mở rộng đường Láng, đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở sẽ có 476 cây xanh được di chuyển hoặc chặt hạ.

Do đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã thành lập tổ công tác liên ngành đánh giá từng cây xanh trong phạm vi chiếm dụng của công trình để xây dựng tiêu chí di dời hay chặt hạ.

Theo đó, sẽ phải dịch chuyển 371 cây, chặt hạ 105 cây sâu, rỗng thân, sâu gốc, nghiêng, cong keo phát triển không bình thường, cây đã chết. Theo ông Thắng, số cây phải dịch chuyển trên đã được báo cáo thành phố để di chuyển về nút giao Đại lộ Thăng Long với tỉnh lộ 70 (thuộc quận Nam Từ Liêm).

Cũng theo ông Thắng, thời gian qua, thành phố đã triển khai nhiều dự án lớn, hạn chế chặt hạ cây xanh, các cây thuộc diện di dời đều được tập trung đưa về vị trí trồng mới là các nút giao lớn để trông cố địch hoặc chăm sóc. Tỷ lệ cây sống khoảng 80-85%, tạo cảnh quan tốt cho các khu vực này.

Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng khẳng định, cây xanh là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Hà Nội. Thành phố đã có chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh để cải tạo môi trường và cảnh quan đô thị.

Đối với cây xanh trên đường Láng cũng vậy, Thành phố đã giao các đơn vị chuyên môn thẩm định kỹ càng, thận trọng để đưa ra phương án phù hợp. Sau khi kết thúc dự án, cây xanh sẽ được tái tạo lại đẹp hơn trên tuyến đường này.

Viết một bình luận