Kể về lễ hội đua thuyền ở quê hương em lớp 3

Dưới đây bao gồm một số bài văn mẫu do chúng tôi tổng hợp kể về lễ hội đua thuyền. Mong rằng có thể giúp ích cho các em học sinh lớp 3 khi hoàn thành bài viết của mình.

Bài mẫu số 1: Kể về lễ hội đua thuyền ở quê hương em ngắn gọn

Quê hương của em vừa tổ chức lễ hội đua thuyền. Lễ hội diễn ra trên con sông quê. Đoạn sông được lấy làm chặng đua được căng dây đỏ để đánh dấu. Những chiếc thuyền của sáu đội đua đang đỗ ở ven bờ sông. Người dân đến cổ vũ rất đông. Ở trên bờ, các vận động viên đua thuyền đang chuẩn bị để bắt đầu cuộc đua. Mỗi đội đua gồm có mười thành viên. Khoảng mười lăm phút sau, trọng tài thổi còi bắt đầu hiệp đua. Từng chiếc thuyền lao nhanh vun vút trên mặt nước. Mọi người vừa đứng xem, vừa hò reo cổ vũ cho tên đội mà mình yêu thích. Kết thúc cuộc đua, đội tím đã giành chiến thắng. Lễ hội đua thuyền thật thú vị và hấp dẫn. Em mong rằng năm sau có thể tiếp tục được xem lễ hội này.

Bài mẫu số 2: Kể về lễ hội đua thuyền ở quê hương em

Hằng năm, vào dịp tháng Giêng, quê hương của em lại tưng bừng tổ chức các lễ hội. Trong đó, em ấn tượng nhất với lễ hội đua thuyền.

Lễ hội được tổ chức vào ngày mùng bảy. Từ sáng sớm, các đội đua thuyền đã chuẩn bị. Năm chiếc thuyền của năm thôn trong xã đang đỗ ở bờ sông. Mọi người đến xem và cổ vũ rất đông đúc. Các vận động viên đua thuyền đang chuẩn bị để bắt đầu cuộc đua. Cuộc đua sẽ bắt đầu vào lúc tám giờ.

Mỗi đội đua thuyền gồm có mười thành viên. Các thành viên sẽ mặc trang phục truyền thống với màu sắc riêng, gồm có trắng, hồng, đỏ, xanh lá cây và xanh da trời. Đội đua của thôn em mặc trang phục màu xanh da trời.

Gần đến giờ, các thành viên của năm đội xuống thuyền để chuẩn bị. Họ kiểm tra lại các vật dụng cần thiết cho cuộc đua. Sau đó, họ sẽ chèo thuyền đến vạch xuất phát. Tổ trọng tài ở trên bờ sẽ giám sát. Đường đua trên sông sẽ được đánh dấu ranh giới bằng các sợi dây được buộc vào cọc. Khi tiếng còi vang lên, những con thuyền bắt đầu lao nhanh vun vút trên dòng sông. Khán giả đứng kín hai bên bờ sông. Đội trắng đang ở vị trí đầu tiên. Theo sát lần lượt là các đội đỏ, xanh da trời và xanh lá cây. Đội đỏ đang ở vị trí cuối cùng. Tiếng hò reo cổ vũ vang lên khiến không khí thêm sôi động. Mười lăm phút trôi qua, các đội đã vượt qua một nửa chặng đường.

Khi gần đến đích, thành viên của các đội đều cố gắng hết sức để tăng tốc. Lúc này, đội trắng và đội xanh lá cây đang theo sát nhau. Đội xanh da trời của em đang ở vị trí thứ ba. Cuộc đua đang diễn ra rất căng thẳng. Kết quả chung cuộc là đội trắng đã giành chiến thắng. Đội xanh da trời đã vươn lên về nhì. Đội xanh lá cây về thứ ba. Đội đỏ và đội hồng về cuối cùng.

Lễ hội đua thuyền diễn ra thật sôi động và hấp dẫn. Dù đội đua của thôn không giành được giải Nhất, nhưng em vẫn cảm thấy rất vui vẻ và tự hào. Em mong rằng năm sau có thể tiếp tục được xem lễ hội này một lần nữa.

Bài mẫu số 3: Kể về lễ hội đua thuyền ở quê hương em

Quê hương nơi em sống có biết bao nhiêu lễ hội diễn ra, mỗi lễ hội có một đặc trưng riêng mà em cảm nhận được. Mùa của lễ hội thường xảy ra trong tháng giêng và tháng hai của năm. Bà bảo em rằng tháng một là tháng ăn chơi, tháng ba lễ Hùng Vương sau đó xong xuôi người nông dân mới ra đồng cấy lúa. Biết bao nhiêu lễ hội như thế diễn ra và biết bao trò chơi cũng được mở ra rất náo nhiệt nhưng em thấy vui nhất là lễ hội đua thuyền.

Lễ hội đua thuyền quê em diễn ra vào ngày hội của làng, từ bé em đã được bà dẫn đi xem lễ hội đó. Nó là một lễ hội lớn nhất sau cái Tết nguyên đán ở quê em. Vì nó là hội làng chứ không phải ngày hội của cả nước. Sở dĩ em thích xem đua thuyền không phải vì em thích môn thể thao ấy mà là anh trai em cũng tham gia vào cuộc đua thuyền ấy. Trong làng chia ra là các đội mỗi đội trên một chiếc thuyền. Đội nào thắng cuộc thì sẽ không những được trưởng thôn cấp cho bằng khen mà còn mang lại sự tự hào cho xóm đội của mình. Chính vì sự tự hào cũng như sự ganh đua phân cao thấp giữa các đội nên thấy rất thích nó.

Kết quả là đội của anh to béo thắng, chiến thắng ấy kết thúc cuộc đua năm ấy, có những tiếng hò hét vui mừng của những người cùng đội với anh ấy, và cũng có những tiếng tiếc nuối “Trời ơi!”. Dù sao em cũng cảm thấy rất vui về lễ hội đua thuyền quê em. Nó như sợi dây vô hình thắt chặt tình đoàn kết của nhân dân trong làng.

Bài mẫu số 4: Kể về lễ hội đua thuyền ở quê hương em

Lễ hội đua thuyền là lễ hội truyền thống của nước ta vào giỗ tổ Hùng Vương hàng năm. Thật may mắn khi em đã có cơ hội chiêm ngưỡng lễ hội náo nhiệt này vào một lần đi chơi cùng với gia đình.

Hôm lễ hội bắt đầu là một ngày nắng đẹp. Hội đua được tổ chức tại một khúc sông tương đối dài, đủ để cho cuộc đua diễn ra thuận lợi nhất. Có rất nhiều chiếc thuyền cùng tham gia, có những chiếc màu vàng, có những chiếc màu đỏ, màu xanh. Mỗi đội có mười hai người, và tùy theo sở thích họ lại mặc những bộ quần áo màu sắc khác nhau để khán giả cũng như trọng tài dễ dàng phân biệt. Chưa đến lúc thi đấu mà khán giả đã đứng kín hai bên bờ sông. Mọi người reo hò cổ vũ cho đội thi mình thích nhất. Không khí vô cùng náo nhiệt. Khi tiếng còi của trọng tài vang lên, lá cờ đỏ tung bay, báo hiệu cho các đội chơi, cuộc thi bắt đầu, các đội đều ra sức chèo lái con thuyền của mình đi nhanh nhất có thể. các chàng trai khỏe mạnh, cường tráng dốc hết sức mình, chèo chống con thuyền chạy phăng phăng trên mặt nước trong tiếng cổ vũ reo hò của mọi người.

Các đội bám sát nhau không rời, không ai nhường ai, ai cũng muốn giành được thắng lợi cho đội mình. Em cảm thấy rất phấn khích khi nhìn các đội sôi nổi, cố gắng từng giây từng phút để vượt lên và chiến thắng. Không khí xung quanh rất náo nhiệt, tiếng reo hò ở khắp mọi nơi. Hội đua kết thúc bằng sự chiến thắng đầy nỗ lực của đội đỏ. Tuy các đội kia thua nhưng cũng tự an ủi bản thân và chúc mừng chiến thắng của đội. Quả là một tinh thần chiến đấu cao đẹp, không ganh ghét đố kị. Bởi vì có lẽ họ biết họ đã làm hết sức rồi. Sự hết sức này tuy không khiến giành chiến thắng cuộc đua, nhưng nó đã khiến giành chiến thắng chính bản thân mỗi con người trên chiếc thuyền.

Hội đua thuyền là một lễ hội vô cùng vui vẻ. Em mong rằng lễ hội này sẽ được giữ mãi cho đến tận mai sau.

Bài mẫu số 5: Kể về lễ hội đua thuyền ở quê hương em

Năm nào cũng vậy, làng em lại tổ chức hội làng vào ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch. Một trong những hoạt động của hội làng được người dân đón chờ nhất đó chính là cuộc thi đua thuyền.

Dòng sông gần làng lúc này trông thật khác ngày thường. Hai bên sông những chùm bóng bay, băng rôn, khẩu hiệu được trang hoàng rực rỡ. Tổng cổng có năm đội, đại diện cho năm xóm trong làng tham gia thi đấu. Mỗi đội mặc một trang phục truyền thống riêng, với màu sắc khác nhau. Người dân đến xem rất đông đúc. Trên sông, năm chiếc thuyền nằm chờ ở điểm xuất phát. Những chiếc thuyền dùng để thi đấu khá dài, nhưng không rộng lắm. Trên thuyền có mười chàng trai khỏe mạnh sẵn sàng trong tư thế chèo thuyền. Những cánh tay lực lưỡng, vững chãi cầm chắc mái chèo.

Khi tiếng còi báo hiệu cuộc đua bắt đầu vang lên, những con thuyền lao nhanh vun vút về phía đích. Đội nào cũng gắng hết sức để về đích đầu tiên. Người dân hai bên bờ hò reo cổ vũ cho đội của mình. Em cũng cổ vũ cho đội mặc áo màu xanh da trời – đội của xóm em. Cuộc đua ngày càng hấp dẫn. Đội xanh da trời đang đứng đầu bỗng nhiên bị đội cam vượt lên trước. Nhưng chỉ một lúc sau, đội xanh da trời đã lấy lại vị trí, các đội khác cũng bám sát theo liên tiếp.

Chỉ còn khoảng một mét nữa là tới đích thì bất ngờ đội trắng bắt đầu tăng tốc. Thật bất ngờ, đội trắng đã vượt lên trước và về đích đầu tiên, giành được giải nhất. Đội của xóm em giành được giải nhì, và đội mặc áo cam về ba. Những đội đạt giải vui mừng lên nhận phần thường. Còn những đội thua cuộc không vì thế mà nản chí, họ tự nói với nhau sẽ quyết tâm cho mùa giải năm sau. Người xem thì có người hài lòng với kết quả, có người không phục. Với riêng em thì việc đội xanh da trời giành được giải nhì cũng đã là một niềm vui lớn rồi.

Em cảm thấy cuộc thi đua thuyền này rất thú vị. Em mong rằng năm sau có thể tiếp tục được đón xem cuộc thi này một lần nữa.

Bài mẫu số 6: Kể về lễ hội đua thuyền ở quê hương em

Hội làng em được tổ chức vào mùng sáu tháng Giêng âm lịch. Một trong những hoạt động được mong chờ nhất là lễ hội đua thuyền.

Con sông chảy qua làng em rất hiền hòa. Từ sáng sớm, mọi người dân trong làng đã ra bờ sông. Ai cũng háo hức chờ đợi, hồi hộp chờ đợi cuộc đua bắt đầu. Năm đội tham dự cuộc thi đại diện cho năm xóm trong làng. Mỗi đội mặc một bộ trang phục truyền thống với màu sắc khác nhau. Em cổ vũ cho đội màu đỏ, là đội của xóm em.

Trên sông, năm chiếc thuyền nằm chờ ở điểm xuất phát. Những chiếc thuyền dùng để thi đấu khá dài, nhưng không rộng lắm. Trên thuyền có mười anh thanh niên cao lớn, khỏe mạnh. Anh trai em cũng là một thành viên trong số đó. Khi tiếng còi báo hiệu cuộc đua bắt đầu vang lên, những con thuyền lao nhanh vun vút về phía trước. Chặng đường đua dài khoảng mười ki-lô-mét. Đội nào cũng gắng hết sức để về đích đầu tiên. Người dân hai bên bờ hò reo cổ vũ cho đội của mình. Những tiếng hô: “Đội đỏ cố lên! Đội xanh cố lên! Đội trắng cô lến!..” khiến cuộc đua thêm sôi nổi. Mọi người vừa hô vừa chạy theo những chiếc thuyền.

Đội trắng đang ở vị trí thứ nhất. Theo sau là đội cam, đội đỏ. Nhưng khoảng cách giữa ba đội là không xa. Hai đội vàng và đội xanh đang ở vị trí cuối cùng cũng đang cố gắng hết sức để bắt kịp. Đến khi chỉ còn khoảng vài mét nữa là tới đích thì bất ngờ đội đỏ bắt đầu tăng tốc. Thật bất ngờ, đội đỏ đã vượt lên trước. Đích đến đang ở rất gần rồi. Tiếng hò reo càng lớn hơn. Em hào hứng hô to: “Đội đỏ có lên”. Cuối cùng, đội đỏ là đội về đích đầu tiên, giành được giải nhất. Theo sau là đội trắng, đội cam, đội vàng, và đội xanh. Em cảm thấy rất vui vì đội của xóm mình đã chiến thắng.

Các đội giành giải nhất, nhì và ba lên nhận giải thưởng. Hai đội thua cuộc không vì thế mà nản chí. Họ tự nói với nhau sẽ quyết tâm cho mùa giải năm sau. Người xem thì có người hài lòng với kết quả, có người không phục.

Cuộc đua thuyền năm nay vô cùng hấp dẫn. Em mong rằng năm sau có thể tiếp tục được xem lễ hội đua thuyền của quê mình.

Viết một bình luận

Câu hỏi mới