Lúm đồng tiền sau lưng: Niềm tự hào của phụ nữ, nỗi tủi hổ của đàn ông

Lúm đồng tiền phía sau lưng cả nữ & nam thể hiện cơ thể khỏe mạnh, có sự trao đổi chất rất tốt và đặc biệt là người dễ đạt được khoái cảm trong chuyện ấy. Đây là một khiếm khuyết bẩm sinh mà đôi khi nhiều người muốn cũng không có.Lúm đồng tiền sau lưng là gì?

“Lúm đồng tiền” Venus hay hõm Vệ nữ là thuật ngữ chỉ 2 điểm lún sâu, rõ và đối xứng nằm ngay thắt lưng, tại khớp nối giữa các xương vùng chậu. Người đầu tiên phát hiện ra hiện tượng giải phẫu này là nhà điêu khắc Michelangelo Buonarroti. Ông cũng đã tận dụng đặc điểm này để thể hiện trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của mình.

Các nhà khoa học phương Tây cho rằng những hõm này là dấu hiệu di truyền, giống như cằm chẻ. Theo các chuyên gia tập thể hình, những vết lõm xuất hiện khi tỷ lệ chất béo dao động từ 6 – 13% ở nam giới và khoảng 12 – 20% với phụ nữ nên những bài tập cardio, bài tập tăng cơ cho hông săn chắc có thể giúp xuất hiện các vết hõm này.

Hõm Venus ở nữ có nghĩa gì?

Hõm Venus quyến rũ tới mức các nhà khoa Viện y học hiện đại Torronto (Canada) đã thực nghiệm nhiều năm, chứng minh người bẩm sinh có điểm khuyết Venus rõ rệt sẽ đạt được 2 điều may mắn lớn:– Cơ thể có sự trao đổi chất tốt vượt bậc so với người bình thường.– Phụ nữ có điểm khuyết Venus sâu và rõ dễ đạt cực khoái hơn người bình thường.

Điểm khuyến apollo đối với đàn ông thì sao?

Tương tự, chàng trai nào có hai hõm này thì gọi là hõm Apollo (điểm khuyết Apollo). Nhưng đàn ông sở hữu hõm Apollo lại là một câu chuyện khác, vì nó khiến họ dễ “xuất tinh sớm”. Đối với nam giới đây là một vấn đề liên quan đến bản lĩnh đàn ông, và tất nhiên nó không phải là chuyện đáng để tự hào.

Chứng bệnh này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó khiến nam giới trở nên mất tự tin khi đối thoại với người khác giới… Một số trường hợp còn bị căng thẳng tột độ, gây nhiều biến chứng không tốt đối với sức khoẻ như trầm cảm.

Tuy nhiên, trong quá trình ghi nhận thực tế, người dân nhận thấy tại một số công trình đang có sai phạm so với quy định trên. Cụ thể tại Công trình số 10f Đinh Liệt đang  quây kín, xây thêm lên đến tầng thứ 6 và chưa có dấu hiệu dừng lại, hay như  công trình số 125 phố Hàng Bạc cũng tự ý sữa chữa cơi nới sai phép nghiêm trọng. Đáng nói cả 02 công trình trên đều có dấu hiệu vi phạm TTXD, nguy cơ phá vỡ quy hoạch phố cổ, gây mất cảnh quan đô thị ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến người dân xung quanh nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại mà không bị chính quyền phường Hàng Bạc ngăn chặn, xử lý dứt điểm.

Ông N.V.B. một người dân sinh sống trên địa bàn bất bình nêu ý kiến: “Nếu như phản ánh đúng thì cần phải làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu quản lý địa bàn và đội ngũ cán bộ quản lý trật tự xây dựng, bởi không một lý do nào có thể giải thích cho một sai phạm khủng cách Trụ sở phường gần như thế. Nếu những công trình này có sai phạm và tồn tại được đến bây giờ thì đâu là bình phong để chủ đầu tư coi trời bằng vung? Ai đã bao che ?”.

Viết một bình luận