(1)Bạn sẽ chọn ở bên ai: Một người luôn có lòng biết ơn với những gì cuộc đời đem lại hay kẻ chỉ nỏ miệng phàn nàn? Người bạn

(1)Bạn sẽ chọn ở bên ai: Một người luôn có lòng biết ơn với những gì cuộc đời đem lại hay kẻ chỉ nỏ miệng phàn nàn? Người bạn lựa chọn là người quyết định đến hạnh phúc của bạn đấy! Có ai đó từng nói: Tất cả những người hạnh phúc đều mang trong mình lòng biết ơn. Người bạc bẽo thường không thể được vui. Ta thường cho rằng, bất hạnh đẩy con người đến phàn nàn, song thực ra, chính thói quen ca thán mới dẫn người ta đến cuộc sống không hạnh phúc.
[]
(2) Thay vì than phiền đời này quá khắc nghiệt, bạn có thể biết ơn vì mỗi ngày mình vẫn được sống và có cơ hội học tập, trưởng thành và chia sẻ tình yêu. Nếu bạn biết rằng, không ít người thiếu may mắn phải ra đi khi còn rất nhiều điều chưa hoàn thành được. Thay vì phàn nàn mỗi sáng phải tưới hoa, bạn có thể biết ơn cuộc sống đã mang lại cho bạn những khóm hoa muôn hương sắc. Thay vì kêu ca trời quá nóng, quá lạnh, quá ẩm ướt, mưa nhiều, bạn hãy biết ơn cuộc đời đã mang cho bạn ánh mặt trời, mưa, tuyết, vẻ đẹp của thiên nhiên, những thảm cỏ xanh, những tán cây rợp mát, sự hiện diện của chim muông. Thay vì nổi giận khi ngày phải chúi vào ba bữa cơm, hay kêu ca mọi thứ đều đắt đỏ, hãy biết ơn vì bạn vẫn có thức ăn để ăn mỗi ngày. Bạn có thể biết ơn vì mình có máy tính để lướt web mỗi ngày, cập nhật thông tin, bắt kịp với sự phát triển của thế giới,
  (3) Mỗi giây phút, bạn đều có thể chọn để biết ơn cuộc sống từ những điều rất nhỏ hay lớn. Càng thừa nhận những giá trị tốt, giá trị đẹp, bạn càng thấy cuộc sống thêm phần yên bình, vui vẻ.
CÂU HỎI: Nêu nội dung chính của văn bản trong khoảng 5 -7 câu.

2 bình luận về “(1)Bạn sẽ chọn ở bên ai: Một người luôn có lòng biết ơn với những gì cuộc đời đem lại hay kẻ chỉ nỏ miệng phàn nàn? Người bạn”

  1. CÂU HỎI: Nêu nội dung chính của văn bản trong khoảng 5 -7 câu.
    Cuộc sống thì chúng ta không nên phàn nàn, vì nó không hề mang đến hạnh phúc cho bản thân. Sự may mắn, hạnh phúc chỉ đến khi ta biết ơn những gì cuộc sống hay người khác đem lại cho ta. Tuy cuộc sống sẽ không mãi may mắn, nhưng hãy biết quý trọng, cố gắng và không chỉ miệng phàn nàn. Chúng ta sẽ phát triển hơn, buông bỏ đi nỗi giận, và sự buồn bã của cuộc đời. Mỗi giây phút là sự hạnh phúc, không chỉ trích bất kì điều gì mà phải cố gắng, mọi thứ sẽ tốt hơn, suôn sẻ hơn với mọi thành công hay những điều bạn làm. Giá trị của cuộc sống lúc đó sẽ quý hơn bao giờ hết.

    Trả lời
  2. Nội dung chính của đoạn văn: đoạn văn là một thông điệp giàu ý nghĩa và sâu sắc. Nó để lại trong tâm trí người đọc nhiều suy tư về thái độ biết ơn cuộc sống. Mỗi người đều luôn mang trong mình lòng biết ơn. Thay vì than thở, oán trách vì cuộc sống quá khó khăn, vất vả thì bạn hãy cố gắng biết ơn vì mình vẫn được sống với nhiều cơ hội mới. Thay đổi cách nhìn nhận của bạn với thế giới xung quanh, biết ơn cuộc sống thì cuộc đời bạn sẽ thay đổi. Càng “thừa nhận những giá trị tốt, giá trị đẹp, bạn càng thấy cuộc sống thêm phần yên bình, vui vẻ”.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới