Đọc văn bản và thực hiện những yêu cầu sau: “Quán nhậu mỗi ngày thường diễn ra hai hình ảnh khác biệt: nhiều người nhậu thả

Đọc văn bản và thực hiện những yêu cầu sau:
“Quán nhậu mỗi ngày thường diễn ra hai hình ảnh khác biệt: nhiều người nhậu thả ga với hóa đơn vài triệu đồng; nhưng có người cố gắng hát, biểu diễn xiếc, nhảy múa… chỉ với mong muốn bán được mấy cây kẹo giá vài nghìn đồng.
Hằng đêm, trong khi nhiều bạn trẻ miệt mài luyện game, làm “anh hùng bàn phím”, thì ở nhiều vùng quê, những học sinh nghèo đang cặm cụi học bài bên ánh đèn dầu hiu hắt.
Tờ mờ sáng. Lúc các quán bar hoạt động rầm rộ nhất, những “cậu ấm, cô chiêu” uốn éo, lắc lư trong tiếng nhạc chát chúa, bên cạnh là những chai rượu ngoại đắt tiền. Họ đâu biết rằng cùng thời điểm, ở những bãi rác, có biết bao đứa trẻ phải nhặt nhạnh những thứ người khác vứt bỏ, với ước vọng bán được, kiếm tiền để sống qua ngày.
Bất kỳ lúc nào, chỉ cần cãi vã với người yêu là nhiều bạn trẻ sẵn sàng nhảy lầu, nhảy cầu bỏ đi mạng sống. Có lẽ họ không nghĩ đến tại những bệnh viện, bao thân phận người cầu mong không mắc những căn bệnh hiểm nghèo, họ chỉ ước sao được sống thêm một ngày, dẫu có đói nghèo cũng chấp nhận. Nhưng ước mong đó chẳng thành sự thật…
Cuộc sống luôn có những gam màu khác biệt, có những mảng sáng tối đối nghịch nhau như thế. Nhưng khi còn trẻ, chắc hẳn chúng ta thường chỉ nhìn thấy vế đầu của những câu chuyện tôi kể và vô tư phí phạm thời gian, tiền bạc, sức khỏe và đánh mất rất nhiều điều…”
(Ánh Huệ – Báo Thanh Niên)
Câu 1. Đặt tiêu đề cho văn bản.
Câu 2. Xác định thao tác lập luận chính của văn bản trên.
Câu 3. Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) trình bày những suy nghĩ của anh chị về thông điệp: “Hãy trân trọng cuộc sống”.
Help me. Thank

2 bình luận về “Đọc văn bản và thực hiện những yêu cầu sau: “Quán nhậu mỗi ngày thường diễn ra hai hình ảnh khác biệt: nhiều người nhậu thả”

 1. 1
  – Đặt tiêu đề: “Quán nhậu thường ngày”.
  2
  – Lập luận chính: Cuộc sống luôn có những gam màu khác biệt, có những mảng sáng tối đối nghịch nhau như thế.
  – Việc học mang đến rất nhiều lợi ích cho con người và là việc làm mà con người bắt buộc phải làm trong đời, đó chính là để biết, để làm, để cùng chung sống và cũng để tự khẳng định mình.
  3
  – Việc học mang đến rất nhiều lợi ích cho con người và là việc làm mà con người bắt buộc phải làm trong đời, đó chính là để biết, để làm, để cùng chung sống và cũng để tự khẳng định mình. Cuối cùng, việc học những đạo đức và lối ứng xử trong cuộc sống chính là việc mà chúng ta cần học. Học những phép ứng xử văn minh để có được phép ứng xử, cách giao tiếp lôi cuốn, dễ mến.
  #Anhlasadboyyy

  Trả lời
 2. Câu 1: Tiêu đề cho văn bản là: Trân trọng hiện tại.
  Câu 2: Thao tác lập luận chính của văn bản trên là thao tác lập luận so sánh.
  Câu 3. Trong cuộc sống có vô vàn những mảnh đời khác nhau, mỗi người sẽ đều tạo nên cho mình một cuộc sống riêng. Nhưng để cuộc sống ấy trở nên ý nghĩa và tốt đẹp hơn, chúng ta hãy cần ghi nhớ thông điệp: “Hãy trân trọng cuộc sống”, đó chính là một trong những thông điệp cần thiết và quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Hiện tại, chúng ta cần phải sống hết mình, dành hết tâm huyết cho ước muốn, khát vọng của bản thân để rồi tương lai chúng ta sẽ không phải tiếc nuối về những việc chúng ta đã hay chưa làm được. Đồng thời, khi chúng ta biết trân trọng cuộc sống, chúng ta sẽ thành công và nhận được sự yêu quý, kính trọng của mọi người xung quanh và là tấm gương sáng để mọi người học hỏi và noi theo. Vì vậy, hãy cùng nhau trân trọng cuộc sống góp phần xây dựng quê hương, đất nước trở nên văn minh, giàu đẹp và lành mạnh hơn.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới