Đọc văn bản và thực hiện những yêu cầu sau: “Quán nhậu mỗi ngày thường diễn ra hai hình ảnh khác biệt: nhiều người nhậu thả

Đọc văn bản và thực hiện những yêu cầu sau:
“Quán nhậu mỗi ngày thường diễn ra hai hình ảnh khác biệt: nhiều người nhậu thả ga với hóa đơn vài triệu đồng; nhưng có người cố gắng hát, biểu diễn xiếc, nhảy múa… chỉ với mong muốn bán được mấy cây kẹo giá vài nghìn đồng.
Hằng đêm, trong khi nhiều bạn trẻ miệt mài luyện game, làm “anh hùng bàn phím”, thì ở nhiều vùng quê, những học sinh nghèo đang cặm cụi học bài bên ánh đèn dầu hiu hắt.
Tờ mờ sáng. Lúc các quán bar hoạt động rầm rộ nhất, những “cậu ấm, cô chiêu” uốn éo, lắc lư trong tiếng nhạc chát chúa, bên cạnh là những chai rượu ngoại đắt tiền. Họ đâu biết rằng cùng thời điểm, ở những bãi rác, có biết bao đứa trẻ phải nhặt nhạnh những thứ người khác vứt bỏ, với ước vọng bán được, kiếm tiền để sống qua ngày.
Bất kỳ lúc nào, chỉ cần cãi vã với người yêu là nhiều bạn trẻ sẵn sàng nhảy lầu, nhảy cầu bỏ đi mạng sống. Có lẽ họ không nghĩ đến tại những bệnh viện, bao thân phận người cầu mong không mắc những căn bệnh hiểm nghèo, họ chỉ ước sao được sống thêm một ngày, dẫu có đói nghèo cũng chấp nhận. Nhưng ước mong đó chẳng thành sự thật…
Cuộc sống luôn có những gam màu khác biệt, có những mảng sáng tối đối nghịch nhau như thế. Nhưng khi còn trẻ, chắc hẳn chúng ta thường chỉ nhìn thấy vế đầu của những câu chuyện tôi kể và vô tư phí phạm thời gian, tiền bạc, sức khỏe và đánh mất rất nhiều điều…”
(Ánh Huệ – Báo Thanh Niên)
Câu 1. Đặt tiêu đề cho văn bản.
Câu 2. Xác định thao tác lập luận chính của văn bản trên.
Câu 3. Viết đoạn văn ngắn (4 – 5 câu) trình bày những suy nghĩ của anh chị về thông điệp: “Hãy trân trọng cuộc sống”.
Help me. Thank

1 bình luận về “Đọc văn bản và thực hiện những yêu cầu sau: “Quán nhậu mỗi ngày thường diễn ra hai hình ảnh khác biệt: nhiều người nhậu thả”

  1. 1, Những gam màu cuộc sống
    2, Thao tác lập luận bình luận
    3,
    Thông điệp “Hãy trân trọng cuộc sống” từ văn bản là một thông điệp quý báu. Thông điệp trân trọng cuộc sống ấy có nghĩa là hãy trân trọng thời gian, sức lực, tiền bạc và sức khỏe trong đời sống của mình. Từ đó, ta cần sống có ích, sống có lý tưởng, sống trọn vẹn từng phút giây. Cùng với đó, ta cũng cần chấp nhận những gam màu khác nhau trong cuộc sống.  

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới