phân tích diễn biến tâm trạng và hành động của nhân vật mị trong đêm mùa đông cắt dây trói cho a phủ từ dó hãy làm rõ nét mới

phân tích diễn biến tâm trạng và hành động của nhân vật mị trong đêm mùa đông cắt dây trói cho a phủ từ dó hãy làm rõ nét mới mẻ trong tư tưởng nhân đạo của nhà văn. Không chép mạng nhá

2 bình luận về “phân tích diễn biến tâm trạng và hành động của nhân vật mị trong đêm mùa đông cắt dây trói cho a phủ từ dó hãy làm rõ nét mới”

  1. Trong đêm mùa đông, Mị đã quyết định cắt dây trói cho A Phủ và giúp anh ta thoát khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc với vợ mình. Tâm trạng của Mị trong tác phẩm này được miêu tả là căng thẳng và lo lắng vì sợ bị phát hiện và bị trừng phạt. Tuy nhiên, cô đã vượt qua sợ hãi để làm điều đúng đắn và giúp đỡ A Phủ.
    Hành động của Mị cũng thể hiện sự yêu thương và tâm đức cao đẹp. Cô đánh giá cao hạnh phúc của người khác và sẵn sàng đấu tranh cho nó bằng cách giúp A Phủ thoát khỏi sự khổ đau trong cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc.
    Nhà văn đã thể hiện tư tưởng nhân đạo mới mẻ trong tác phẩm khi miêu tả hành động của Mị. Bằng cách làm rõ tâm trạng và hành động của nhân vật, nhà văn đã truyền tải thông điệp rằng sự quan tâm và lắng nghe đối với người khác rất quan trọng và đó là cách để chăm sóc nhân đạo tốt nhất cho những người xung quanh chúng ta.

    Trả lời

Viết một bình luận