cảm thụ Tre Việt Nam – Nguyễn Duy

cảm thụ Tre Việt Nam – Nguyễn Duy

2 bình luận về “cảm thụ Tre Việt Nam – Nguyễn Duy”

  1. cảm nhận về tre Việt Nam cho thấy vẻ đẹp và sự gắn bó của cây tre đối với đời sống con người và đời sống dân tộc. Qua đó thể hiện về cây tre, có tình cảm sâu nặng, có niềm tin và sự tự do.

    Trả lời
  2. Viết về tre chắc hẳn ai cũng biết tre là người bạn đồng hành cùng con người Việt Nam trong những cuộc chiến . Do đó có rất nhiều tác giả đã viết về tre . Nhưng bài đọc làm em ấn tượng nhất là bài : “ Tre Việt Nam – Nguyễn Duy “ hay hơn cả là đoạn trích trên đã cho em cảm nhận được tình cảm mà tre dành cho con .
    Tác giả đã sử dụng biện pháp so sánh : chưa lên đã nhọn như chông lạ thường . Biện pháp giúp hình ảnh trở nên sinh động gợi hình gợi cảm . Biện pháp còn giúp em hiểu được hình ảnh tre dù tre chưa mọc nhưng đã nhọn . Làm nên thành công cho bài thơ , tác giả còn sử dụng biện pháp nhân hóa : có manh áo cộc tre nhường cho con . Biện pháp giúp hình ảnh tưởng như vô tri trở nên có hồn , gần gũi với con người hơn . Đoạn trích trên con giúp em cảm nhận được tình mẫu tử của tre . Tre có manh áo cộc tre nhường cho con . Dù chỉ có manh áo nhỏ tre nhường cho con .
    Cảm ơn tác giả đã cho chúng em bài thơ hay và ý nghĩa đến thế . Em rút ra được bài học : Cho em hiểu thêm về tình mẫu tử , còn cho em hiểu được tinh thần đoàn kết , trung thực của tre giống như người dân Việt Nam ta vẫn luôn đoàn kết , trung thực , ngay thẳng .  Để tre có thể sống tươi tốt mãi thì chúng em sẽ  cùng nhau  bảo vệ thiên nhiên , bảo vệ môi trường luôn sạch sẽ .

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới