em hãy kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường

em hãy kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường

2 bình luận về “em hãy kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường”

 1. Khi còn bé hẳn mỗi chúng ta đều đã biết đến cây chuyện ” không nên phá tổ chim” đúng không? Hôm nay, mình sẽ kể lại cho các bạn nghe một lần nữa về câu chuyện này.
  Chuyện kể rằng có một cậu bé rất thích chơi với chim. Sáng ấy, cậu lang thang sau vườn nhà, tình cờ nhìn lên cây mít, phát hiện một tổ chim chích chòe. Trong tổ có ba con chim non mới nở. Cậu mừng lắm, vội trèo lên cây, hốt luôn cả ổ chim non đem xuống, hí hửng đi vào nhà. Lúc ấy, người chị của cậu ấy đang học bài ở phía trong, nghe tiếng chim kêu “chiu, chiu” vội đi ra. Thấy cậu em trai đang phấn khỏi nô đùa với ba con chim còn đỏ hỏn, người chị đến bên em, nhẹ nhàng bảo:
  – Chim non đang sông với mẹ, sao em nỡ bắt nó? Lát nữa chim mẹ về, không thấy con, sẽ buồn lắm đấy. Còn lũ chim non xa mẹ, chúng sẽ chết.
  – Nhưng em thích chơi với lũ chim này. Chị thấy không, chúng thật đáng yêu!
  – Ừ, chúng đáng yêu lắm. Nhưng chúng đáng yêu hơn nữa khi chúng lớn, chúng sẽ hát ca bay lượn, chúng sẽ ăn sâu bọ giúp ích cho con người. Nghe chị đi. Hãy đặt lại chim vào tổ.
  Lưỡng lự một lúc, cậu bé đã đem những chú chim non đặt lại vào tổ.
  Chuyện mà tôi kế chỉ có vậy. Tôi rất cảm phục cậu bé. Có thể, cậu chưa ý thức được rằng, hành động của cậu đã góp phần bảo vệ môi trường. Cậu nghe lời chị, thương mấy chú chim non, sợ chúng chết nên trả lại tổ cho chúng. Dù sao thì hành động ấy cũng rất đẹp rồi, phải không các bạn
  #hangthuongle

  Trả lời
 2. Một hôm em đi trên đường thấy mấy bạn đang vứt vỏ kẹo xuống đường. Em liền nhắc ngay các bạn vứt vỏ hết đi, sau đó em nhắc nhở:” Các em đừng vứt rác để bảo vệ bầu trời xanh, sạch đẹp nhé!”
  Khi về em liền kể với mẹ em. Em cảm thấy rất là vui. ( HẾT)
   Có được không bạn?

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới