VIẾT MỘT BÀI VĂN TẢ HỒ XUÂN HƯƠNG..

VIẾT MỘT BÀI VĂN TẢ HỒ XUÂN HƯƠNG..

2 bình luận về “VIẾT MỘT BÀI VĂN TẢ HỒ XUÂN HƯƠNG..”

 1. Hồ Xuân Hương là một hồ nước đẹp nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt. Hồ mang tên Xuân Hương, một nữ sĩ thơ Nôm nổi tiếng của Việt Nam, sống vào thế kỷ thứ 19.
  Xung quanh hồ có rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa. Đây là địa điểm du khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt.
  Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, có chu vi chừng 5 km, rộng 25ha, có hình trăng lưỡi liềm kéo dài hơn 2 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt như: Công viên Yersin, Đồi Cù.
  Thanhbinh72429

  Trả lời
 2. Em được sinh ra và lớn lên trong đất nước Việt Nam, một đất nước có hàng vạn, hàng nghìn những cảnh đẹp nổi tiếng, nhưng em vẫn thích nhất là cảnh đẹp ở Đà Lạt.
  Em được bố mẹ cho đi chơi ở đây vào khi em được giải nhì cuộc thi tiếng việt, gia đình em chuẩn bị rất nhiều đồ dùng, khi đã xong xuôi, bố em bắt đầu đưa cả nhà đi bằng ôtô.
  Đà Lạt nằm ở tỉnh Lâm Đồng với khí hậu mát mẻ và những dòng thác nổi tiếng. Những du khách đặt chân đến Đà Lạt sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp mộng mơ và rực rỡ của thành phố này. Nơi đây có thời tiết ấm áp vào buổi sáng nhưng lại se lạnh vào buổi tối nên nó được mới được gọi với cái tên mỹ miều là “thành phố của mùa xuân vĩnh cửu”. Đà Lạt có rất nhiều thác, hồ nước đẹp cùng với những khu vườn bạt ngàn hoa. Những du khách đến đây rất thích được cưỡi ngựa vòng quanh hồ Xuân Hương hay thưởng thức những bó hoa tươi được người bán hàng gói cẩn thận. Những thác nước cao vút tuôn trắng xóa mang vẻ đẹp kì ảo cũng là một điểm thu hút khách du lịch ở nơi đây. Ngoài ra tại Đà Lạt, khách du lịch trong và ngoài nước có thể tham quan những làng dân tộc, cùng những người dân bản địa giao lưu và thưởng thức rất nhiều món ăn truyền thống như thịt lợn rừng hoặc rượu cần…
  đẹp thiên nhiên này, những khóm hoa đua nhau nở, đung đưa theo gió mang mùi hương đi khắp nơi. Em đã bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp kì ảo của thành phố mộng mơ này. Những thác nước ầm ầm đổ từ những vách núi, tung bọt trắng xóa cùng những cánh đồng hoa dã quỳ màu vàng óng như mật ong trải dài đến tận chân trời. Tại nơi đây, em đã cùng bố mẹ đạp xe vòng quanh bờ hồ, thưởng thức những món ăn đặc sản của Đà Lạt. Sau khi đi chơi được một lúc lâu, ở nơi đó em được bố mẹ cho đến vườn hoa thành phố, tại nơi đây em được giao lưu với rất nhiều người dân bản địa.
  Đêm Đà Lạt cô đọng trong ánh đèn mờ mưa. Mưa ở đây không dữ dội như ở Sài Gòn. Mưa nhẹ rơi như thêu như dệt không gian sắc lạnh, rân rân cảm giác. Em thích nhất là lúc ấy, ngồi một mình bên cửa sổ, huơ bàn tay ra ngoài trời đón từng sợi rét, cảm thấy là lạ, thích thú.
  MOG HOAY NHẤUT + 1 CIM + 5 CAO

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới