Viết một đoạn văn ngắn tả về đất nước, thiên nhiên, con người trong đó có sử dụng từ trái nghĩa Nhanh giúp mình với

Viết một đoạn văn ngắn tả về đất nước, thiên nhiên, con người trong đó có sử dụng từ trái nghĩa
Nhanh giúp mình với

2 bình luận về “Viết một đoạn văn ngắn tả về đất nước, thiên nhiên, con người trong đó có sử dụng từ trái nghĩa Nhanh giúp mình với”

  1. Quê hương có lẽ là nơi đẹp nhất của mỗi con người. Tiếng quê hương trong trẻo là nơi sinh ra và lớn lên của biết bao thế hệ con người. Quê hương sáng sớm tinh mơ tiếng gà gáy cất lên gọi cha vác quốc ra đồng. Quê hương là trải nghiệm của chiếc diều vi vu xa sau lũy tre làng, những cánh đồng mênh mông bát ngát thơm hương lúa lên đòng. Quê hương có những con người chân phương, ai trong chúng ta đi xa cũng phải nhớ về. Thật tự hào khi là con người của mảnh đất màu mỡ này, nơi đây đã chôn dấu bao những kỉ niệm của tuổi thơ. Mai sau, mỗi chúng ta dù già hay trẻ, giàu hay nghèo nhưng vẫn không thể quên được hai tiếng quê hương bời: ” Quê hương nếu ai không nhớ- sẽ không lớn nổi thành người.”

    Trả lời
  2. Quê nội em ở Nghệ An nhìn như xa nhưng lại gần. có những ngôi nhà cao cũng có thấp và Quê em có dòng sông Lam hiền hòa, nước trôi lững lờ . Hai bên bờ sông là những xóm làng trù phú với những bãi ngô xanh mướt. Xa xa là núi Hồng Lĩnh như bức tường thành bảo vệ dân làng. Quê em không có những ngôi nhà khang trang mà chỉ có những ngôi nhà ngói đỏ nằm xem giữa những vườn cây tươi tốt. Tuy cuộc sống còn lam lũ và khó khăn nhưng người dân ở đây đều hiền lành, dễ mến. Vào ký nghỉ hè, em rất thích được mẹ đưa đến bờ đê chơi vào buổi chiều vì phong cảnh ở đây rất đẹp. Em yêu quê em và mong được về thăm quê vào mỗi mùa hè.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới