bài ra vườn nhặt nắng : Qua bài thơ, em hiểu điều gì về hình ảnh người ông và tình cảm của tác giả dành cho người ông trong

bài ra vườn nhặt nắng : Qua bài thơ, em hiểu điều gì về hình ảnh người ông và tình cảm của tác giả dành cho người ông trong bài thơ
?Chỉ ra biện pháp tu từ và phân tích tác dụng?
Ông ra vườn nhặt nắng
Tha thẩn suốt buổi chiều
: Nêu cảm nhận của em về câu thơ: Quẫy nhẹ, mùa thu sang.
: Bức thư gửi tói chúng ta bức thông điệp gì?
Nêu suy ngẫm, cảm nhận của em sau khi đọc bài thơ?
mình đang cần gấp

1 bình luận về “bài ra vườn nhặt nắng : Qua bài thơ, em hiểu điều gì về hình ảnh người ông và tình cảm của tác giả dành cho người ông trong”

 1. BPTT: ẩn dụ “nhặt nắng”
  Tác dụng:
  Tăng sức gợi hình, gợi cảm, tạo nhịp điệu cho câu thơ
  Nhấn mạnh cái nhìn trong trẻo, ngây thơ, đầy mơ mộng của cháu về ánh nắng
  Cho thấy cái nhìn tinh tế, sự yêu mến tác giả dành cho cháu
  Câu thơ “Quẫy nhẹ, mùa thu sang” là một câu thơ đặc sắc, gợi hình. Động từ “quẫy” vốn chỉ dùng để tả sự chuyển động của động vật. Nay lại được dùng để gợi tả cái đẹp của mùa thu, một mùa trong trẻo, tươi đẹp. Việc sử dụng động từ quẫy nhẹ trong câu thơ dường như đã gợi tả lên bước chuyển động ấn tượng, xúc động của thiên nhiên. 
  Bức thư gửi tới chúng ta thông điệp về sự nhìn nhận, nâng niu sự vật trong từng hình ảnh nhỏ bé, bình dị bằng cái nhìn thơ ngây của trẻ thơ.
  Đọc bài thơ, em xúc động trước cái nhìn của em bé. Em bé với đôi mắt ngây thơ, trong trẻo đã quan sát sự vật, sự việc một cách thật khéo léo, xúc động. Đồng thời, bài thơ còn gợi cho em hiểu thêm về tình yêu thương, sự quý mến mà cháu dành cho ông của mình. 

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới