Em có đồng ý với ý kiến của tác giả: ” Cốm không phải là thức quà của người vội, ăn cốm phải ăn từng chút ít, thong thả và

Em có đồng ý với ý kiến của tác giả: ” Cốm không phải là thức quà của người vội, ăn cốm phải ăn từng chút ít, thong thả và ngẫm nghĩ” không? Vì sao?

2 bình luận về “Em có đồng ý với ý kiến của tác giả: ” Cốm không phải là thức quà của người vội, ăn cốm phải ăn từng chút ít, thong thả và”

  1. Em đồng ý với ý kiến “Cốm không phải là thức quà của người vội, ăn cốm phải ăn từng chút ít, thong thả và ngẫm nghĩ” của tác giả vì lúc đấy mới cảm thấy được mùi thơm phức của lúa mới, cảm nhận được vị ngọt dịu dàng của Cốm.

    Trả lời
  2. Em đồng ý với ý kiến “Cốm không phải là thức quà của người vội, ăn cốm phải ăn từng chút ít, thong thả và ngẫm nghĩ” bởi: cốm phải ăn chậm rãi và thong thả mới có thể cảm nhận được những hương vị phong phú được kết tinh trong thức quà này. Cốm là sự tổng hợp của nhiều hương vị: đó là mùi thơm phức của lúa mới, mùi thơm của hoa cỏ dại, chất ngọt của cốm, mùi hơi ngát của lá sen già bọc cốm, vì thế mà đòi hỏi người thưởng thức cần chậm rãi, khoan thai.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới