Em hãy kể lại một sự kiện có thật trong lịch sử nhân vật mà em có dịp tìm hiểu( có sử dụng yếu tố miêu tả) Viết về

Em hãy kể lại một sự kiện có thật trong lịch sử nhân vật mà em có dịp tìm hiểu( có sử dụng yếu tố miêu tả)

Viết về Võ Thị Sáu,bài

Cảm ơn nha

Đừng tìm trên mạng

1 bình luận về “Em hãy kể lại một sự kiện có thật trong lịch sử nhân vật mà em có dịp tìm hiểu( có sử dụng yếu tố miêu tả) Viết về”

  1. Võ Thị Sáu sinh ra tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa, một vùng đất giàu truyền thống yêu nước. Thuở nhỏ, Sáu đã chứng kiến ​​cảnh thực dân Pháp sát hại đồng hương. Vì vậy, năm 14 tuổi, Võ Thị Sáu đã theo Việt Minh và trốn sang chiến khu với Pháp. Cô tham gia một đội cảnh sát tình nguyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên lạc và chăm sóc. Cô đã giành được nhiều chiến công hiển hách, loại bỏ tai tiếng và phanh phui nhiều vụ án lừa đảo. Vào tháng 7 năm 1948, Cảnh sát Đại lộ được giao nhiệm vụ giải tán một cuộc mít tinh kỷ niệm ngày Quốc khánh của Pháp. Dù biết đây sẽ là công việc tẻ nhạt và nguy hiểm nhưng anh Sáu vẫn muốn chủ động và chiến đấu trực diện. Cô ném lựu đạn vào khán đài, đe dọa giải tán cuộc biểu tình và thực hiện nhiệm vụ được giao. Sau chiến công này, chị Sáu được tổ chức khen ngợi, tuyên dương và giao cho nhiệm vụ diệt trừ tà ma, trong đó có việc diệt tướng Tòng. Nhưng không may vừa nhận nhiệm vụ ném lựu đạn, anh đã bị địch bắt. Cô bị tra tấn dã man nhưng không được báo cáo gì. Kẻ thù của cô đã kết án tử hình và chuyển cô vào nhà tù Côn Đảo.
    Trên đường đến chiến trường, cô sợ hãi hái những bông hoa bên đường và tặng chúng cho những người lính đã hành quyết cô. Trước khi chết, cô kiên quyết quỳ xuống, từ chối bị bịt mắt và đối mặt với cái chết một cách hết sức bình tĩnh. Điều hối tiếc lớn nhất của cô là không thể tiêu diệt hết quân Pháp. Trước khi qua đời, chị Sáu đã bắt đầu hát về Thiên Tuyền. Khi các chiến sĩ lên đạn, chị ngừng hát và hát những lời cuối cùng của mình: “Đánh thắng thực dân Pháp, Việt Nam độc lập muôn năm. Hồ Chủ tịch muôn năm!” Gương vẫn sáng ngời. Chị Võ Thị Sáu là một hình tượng đẹp về tinh thần dũng cảm, kiên trung, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Tôi thấy rằng chúng ta phải chăm chỉ học tập và xây dựng đất nước để thành quả của các bậc tiền bối không bị lãng phí.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới