Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc sau khi đọc xong bài thơ ” mùa xuân nho nhỏ ” – Thanh Hải Khoảng 6 – 8 câu hoặc 8-10 câu ( Ko

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc sau khi đọc xong bài thơ ” mùa xuân nho nhỏ ” – Thanh Hải
Khoảng 6 – 8 câu hoặc 8-10 câu ( Ko Chép Mạng)
Giúp e vs ạ! Gấp lắmmm lun ạ!!!

2 bình luận về “Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc sau khi đọc xong bài thơ ” mùa xuân nho nhỏ ” – Thanh Hải Khoảng 6 – 8 câu hoặc 8-10 câu ( Ko”

  1. bài thơ mùa xuân nho nhỏ là 1 bài thơ thể hiện tình yêu cuộc sống, gắn bó với đất nước, với cuộc đời và nguyện ước chân thành của tác giả muốn được cống hiến cho đời, góp một mùa xuân nho nhỏ vào mùa xuân lớn của dân tộc. Bài thơ viết vào tháng 11-1980 trong hoàn cảnh đất nức đã thống nhất, đang xây dựng cuộc sống mới nhưng còn vô vàn khó khăn gian khổ, thử thách, không đầy một tháng trước khi nhà thơ qua đời. Bài thơ như một lời tâm niệm chân thành, gửi gắm tha thiết của nhà thơ để lại với đời muốn được dâng hiến tuổi trẻ của mình cho đời một cách khiêm nhường, tự nguyện.

    Trả lời
  2. Sau khi đọc xong Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải, em thấy rất xúc động. Hơn bao giờ hết, em hiểu được bức tranh thiên nhiên mùa xuân tươi đẹp của xứ Huế yên bình. Đồng thời, em cũng rất mực xúc động trước tình cảm của thi nhân dành cho Huế, cho quê hương, đất nước. Sâu sắc và tình cảm nhất là khao khát cống hiến của tác giả. Qua những lời thơ, ta thấy được tầm quan trọng và ý thức của việc sống cống hiến. Sự cống hiến, đóng góp cho mùa xuân của quê hương đất nước rất mực ý nghĩa và thiêng liêng. Và dù là ai thì chúng ta cũng phải sống cho đi một cách ý nghĩa. 

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới