“Cũng như tôi, mấy cậu học trò mới bở ngỡ đứng nép bên người thân, chỉ dám nhìn một nữa hay dám đi từng bước nhẹ. Họ như con

“Cũng như tôi, mấy cậu học trò mới bở ngỡ đứng nép bên người thân, chỉ dám nhìn một nữa hay dám đi từng bước nhẹ. Họ như con chim con đứng trên bờ tổ, nhìn quãng trời rộng muốn bay, nhưng còn ngập ngừng e sợ. Họ thèm vụng và ước ao thầm được như những học trò cũ, biết lớp, biết thầy để khỏi phải rụt rè trong cảnh lạ.
Sau một hồi trống thúc vang dội cả lòng tôi, mấy người học trò cũ đến sắp hàng dưới hiên rồi đi vào lớp. Chung quanh những cậu bé vụng về lúng túng như tôi cả. Các cậu không đi. Các cậu chỉ theo sức mạnh kéo dìu các cậu tới trước. Nói các cậu không đứng lại càng đúng hơn nữa. Vì hai chân các cậu cứ dềnh dàng mãi. Hết co lên một chân, các cậu lại duỗi mạnh như đá một quả banh tưởng tượng. Chính lúc này toàn thân các cậu cũng đang run run theo nhịp bước rộn ràng trong các lớp.”
Câu hỏi: Nêu nội dung chính của đoạn trích, khái quát nội dung đó trong 1 câu văn

2 bình luận về ““Cũng như tôi, mấy cậu học trò mới bở ngỡ đứng nép bên người thân, chỉ dám nhìn một nữa hay dám đi từng bước nhẹ. Họ như con”

  1. Câu hỏi: Nêu nội dung chính của đoạn trích, khái quát nội dung đó trong 1 câu văn.
    @ Nội dung: nói về cậu bé bước vào lớp mới, môi trường mới cảm thấy e sợ, rụt rè trước nhiều cảnh vật lạ xung quanh.

    Trả lời
  2. Nội dung chính của đoạn trích là sự rụt rè, sợ hãi, nhút nhát và bỡ ngỡ của những cô cậu học trò bắt đầu vào lớp 1

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới