Em hãy đóng vai người chứng kiến kể lại cái chết của lão Hạc. (Dài một tí cũng được.) +40 điểm +CTLHN + 5 sao và một lời cảm

Em hãy đóng vai người chứng kiến kể lại cái chết của lão Hạc. (Dài một tí cũng được.)
+40 điểm +CTLHN + 5 sao và một lời cảm ơn.
Vai ông giáo, Binh Tư, Dân làng hay ai cũng được. Trừ lão Hạc và con chó nha.
Mik sắp thi rrr :(((

1 bình luận về “Em hãy đóng vai người chứng kiến kể lại cái chết của lão Hạc. (Dài một tí cũng được.) +40 điểm +CTLHN + 5 sao và một lời cảm”

 1.       Tôi là Binh Tư, 1 người làm nghê ăn trộm nên vì vậy tôi vốn không ưa Lão Hạc do lão hiền lành và rất lương thiện. Sống ở đời mà phúc hậu quá chỉ tổ chết sớm. Tôi đang ngẫm nghĩ về lão thì đột nhiên lão vào nhà tôi. Tôi cười khà khà nói:
  -Hay thật mới nhắc lão mà lão đã đến đây luôn
  Nói vậy chứ tôi nghĩ lão chẳng có gì tốt đẹp khi đến nhà tôi
  Lão bỗng nói:
  -Cậu Binh Tư này cho tôi xin một chút bã chó được không? Dạo này con chó hàng xóm cứ đến phá hoại vườn rau của tôi nên tôi định cho nó trúng độc rồi chết, nếu trúng được tôi và cậu cùng đánh chén 
  Tôi ngạc nhiên lắm nhưng rồi cũng bình tĩnh lại. Tôi cũng không ngờ một con người đáng kính như lão mà cũng theo gót tôi. Tôi nhếch mép cười đểu, tỏ vẻ khinh thường lão nhưng vì thương hại lão tôi cũng cho lão một ít. Sau khi cho xong lão về và cảm ơn, còn tôi sang nhà ông giáo chơi. Thấy ông giáo cứ nghĩ Lão Hạc tốt, tôi đành nói sự thật lúc nãy cho ông giáo. Ông giáo ngạc nhiên lắm, chúng tôi cứ nghĩ vì xã hội tàn khốc đã khiến lão thay đổi. Nhưng chúng tôi đã phải nghĩ lại về lão khi có người hô hoán lão chết. Cái chết của lão thật kinh khủng và đau đớn. Không một ai biết lão chết vì bệnh gì mà ghê gớm quá, chỉ có chúng tôi biết lão chết vì ăn bã chó tự tử. Giờ nghĩ lại tôi thấy mình ngu ngốc quá, chỉ nhìn được một phần sự thật mà đã đánh giá người khác. Nhờ cái chết của lão mà tôi biết được rằng mình đã sai. Đội ơn lão, tôi hi vọng lão sẽ hạnh phúc  ở thế giới mới bên kia chứ không mục nát như ở đây.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới