Viết bài văn kể về việc”Em đã lớn khôn”

Viết bài văn kể về việc”Em đã lớn khôn”

1 bình luận về “Viết bài văn kể về việc”Em đã lớn khôn””

 1. MB :   Năm nay tôi đã 14 tuổi cao lớn hơn suy nghĩ chín chắn hơn.Và tôi cảm nhận được mình đã khôn lớn.
  TB   : 
  a )về bản thân
          Hơn ai hết tôi cảm nhận được sự thay đổi của bản thân mình. Tôi đã biết dạy sớm đầu tiên gấp chăn màn gọn gàng sạch sẽ và vệ sinh cá nhân.Tôi cùng mẹ chạy bộ xung quanh vườn hoa thành phố,không khí trong lành ,ôi cảm nhận được vẻ đẹp của không gian xung quanh được buổi sáng sớm sương đêm còn đọng lại trên lá gió thổi nhẹ nhàng dễ chịu vô cùng .Đặc biệt tôi cần bỏ rằng những thói xấu nhưng ăn chơi ích kỷ trước đây tôi luôn bị các trò chơi điện tử cuốn đi. Có lúc tôi cần như bị nghiện. Tôi thường nói dối bố mẹ để đi chơi. Có những lúc ngồi vào bàn học tôi còn tranh thủ lấy điện thoại ra nói chuyện với bạn bè .Nhưng giờ đây tôi sẵn sàng từ chối những lời mời đi chơi của các bạn để học bài tôi biết sắp xếp thời gian hợp lý để học bài,ở nhà tôi không chỉ làm hết các bài tập mà cô giáo giao mà còn tự học tự làm thêm những bài mà cô giáo tôi dậy, làm thêm các bài để tự khắc sâu kiến thức cho bản thân mình. Với em tôi biết yêu thương em tôi đã trở thành người thầy y tín của em tôi hướng dẫn em giúp em giải những bài toán khó tôi nhắc nhở em ý thức cho học tập rồi lại kiểm tra bài tập cho em .Không những thế những thời gian rảnh rỗi tôi còn biết giúp đỡ mẹ trong việc vặt trong gia đình tôi khi tôi trở thành người bạn của mẹ cùng mẹ đi chợ, cùng mẹ nấu ăn.
  b)Ở trg
        Khi đến trường ,tôi cũng có ý thức cho bản thân đã khôn lớn tôi biết xác định mục đích trong việc học. Trong các giờ học tôi chú ý nghe thầy cô giáo giảng bài để tiếp thu kiến thức trau dồi kiến thức cho bản thân mình. tôi hăng hái phát biểu ý kiến ,không còn nói chuyện riêng trong giờ học nữa giờ .Ra chơi tôi tôi không còn nô nghịch như trước kia mà tôi cùng các bạn giải các bài toán, làm luận anh . Nhờ đó mà kết quả của học tập của tôi tiến bộ hơn rất nhiều.
  c)Trg Xã hội
      Giờ đây tôi còn biết quan tâm đến người khác biết chia sẻ buồn vui với bạn bè người thân .Tôi biết cảm thông với những người bất hạnh, biết giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Quả thật tôi đã thấy mình trưởng thành. Tôi biết tự đạp xe đến trường , biết cảm nhận được thế giới bên ngoài. Tôi thấy thật hạnh phúc..
  KB
        Giờ đây tôi thật sung sướng khi được hòa mình vào thế giới xung quanh .Tự làm chủ bản thân mình, tôi thật sự đã chín chắn và trưởng thành hơn rất nhiều.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới