viết đoạn văn ngắn 3-4 câu nêu suy nghĩ của em về nv anh con trai lão Hạc từ đó liên hệ đến bổn phận của con cái đối với cha

viết đoạn văn ngắn 3-4 câu nêu suy nghĩ của em về nv anh con trai lão Hạc từ đó liên hệ đến bổn phận của con cái đối với cha mẹ

2 bình luận về “viết đoạn văn ngắn 3-4 câu nêu suy nghĩ của em về nv anh con trai lão Hạc từ đó liên hệ đến bổn phận của con cái đối với cha”

  1. Nhân vật con trai Lão Hạc là một người có tính cách nông nổi, còn thiếu chính chắn, suy nghĩ còn hạn hẹp và nông cạn. Anh ta chỉ vì không cưới được vợ, mà phẫn chí bỏ đi đồn điền cao su, bặt vô âm tín. Lão Hạc hết mực yêu thương, quan tâm anh nhưng anh đã không làm tròn bổn phận làm con. Qua đó, cũng là bài học cho con cái đối với cha mẹ của mình: chúng ta phải sống hiếu thảo, không phụ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, sống trọng chữ hiếu.

    Trả lời
  2. theo em người con trai trong truyện lão hạc đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ bổn phận người con, bởi anh ta đã đi 1 năm mà không về thăm bố, ít gửi thư cho bố, chỉ vì phẫn chí mà lại bỏ rơi người bố già ốm yếu của mình đi đồn điền. Người con trai trong truyện là người vô tâm , không biết nghĩ đến cha mẹ mà chỉ nghĩ đến bản thân, ko  biết chăm sóc cha mẹ hay về thăm người cha già dù chỉ một lần .qua đó chúng ta cần phải biết ơn công lao của cha mẹ, phê phán những người không biết trân trọng tình phụ tử, phải biết thương yêu giúp đỡ bố mẹ mình luôn cố gắng vì bố mẹ . 
    đoạn văn ngắn 3-4 câu nhé

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới