Viết đoạn văn theo nội quy nạp viết đoạn văn trình bày luận điểm đọc sách là công việc vô cùng bổ ích vì nó giúp ta hiểu biết

Viết đoạn văn theo nội quy nạp viết đoạn văn trình bày luận điểm đọc sách là công việc vô cùng bổ ích vì nó giúp ta hiểu biết thêm về đời sống

2 bình luận về “Viết đoạn văn theo nội quy nạp viết đoạn văn trình bày luận điểm đọc sách là công việc vô cùng bổ ích vì nó giúp ta hiểu biết”

  1. Bài làm
    Sách là kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại. Từ xưa, cha ông ta đã lưu lại những hiểu biết phong phú về mọi mặt đời sống xã hội và muôn hình vạn trạng thái vận động của tự nhiên. Và như vậy, sách cung cấp cho ta những tri thức về hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Nhờ đó, khi tiếp xúc với sách, con người có cơ hội tiếp xúc với toàn bộ kho tàng văn hoá của văn minh nhân loại. Đọc sách, ta biết về những gì đã xảy ra trong lịch sử loài người. Có xuất phát điểm từ loài vượn thông minh, con người dần gây dựng được những nền văn minh rực rỡ: văn minh Lưỡng Hà, văn minh Ai Cập, văn minh Hi Lạp – La Mã,… và từ đó trải qua bao hình thái kinh tế xã hội phức tạp mới có xã hội văn minh, hiện đại như ngày nay. Đọc sách, ta còn biết về những phát minh có ảnh hưởng quan trọng đến sự tiến bộ xã hội: đèn điện, máy bay, điện thoại,… Đặc biệt, nhờ có sách mà ngày nay, ta ngồi trong nhà mà có thể biết về mọi nơi trên thế giới, giống với đi du lịch vậy! Đọc sách quả là công việc vô cùng bổ ích vì nó giúp ta hiểu biết thêm về đời sống.

    Trả lời
  2. Sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách cung cấp cho ta những tri thức về hâu hết các lĩnh vực của đời sống như: kinh tế, chính trị, tài chính, văn hóa. Đọc sách giúp  ta hiểu được cuộc sống một cách sâu sắc, khám phá được những chân trời mới lạ ở những lục địa xa xôi. Sách càng làm tôi gắng bó với thế giới, cuộc đời còn vui vẻ, có ý nghĩa đối với tôi. Có những người biết sống một cách sung sướng mà không một người nào xung quanh tôi biết sống như thế cả. Sách làm cho khắp thế giới tràn ngập nỗi buồn nhớ cái tốt đẹp hơn, mỗi cuốn sách đều là một tâm hồn được ghi lại trên giấy bằng những kí tự, dấu hiệu. Càng đọc sách, tinh thần tôi càng tràn đầy tinh thần, hăng hái. Mỗi cuốn sách là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên tới con đường nhân loại. Tiếp xúc với sách, con người có cơ hội tiếp xúc với toàn bộ kho tàng văn hóa của văn minh nhân loại. Đó là một phương tiện không gì thay thế được. Đọc sách còn giúp chúng ta có thêm nhiều về kinh nghiệm sống quý báu, tránh những điều xấu xa, học điều hay lẽ phải, trở thành con người có ích cho xã hội nhân loại. Bởi vậy, đọc sách là công việc vô cùng bổ ích, vì nó giúp ta hiểu biết thêm về đời sống.

    Trả lời

Viết một bình luận