Câu 1. Em hãy viết một đoạn văn ( khoảng 10 đến 12 câu) về chủ đề: Tuổi trẻ cần có đam mê như thế nào để đóng góp hữu ích cho

Câu 1. Em hãy viết một đoạn văn ( khoảng 10 đến 12 câu) về chủ đề: Tuổi trẻ cần có đam mê như thế nào để đóng góp hữu ích cho cuộc đời?

1 bình luận về “Câu 1. Em hãy viết một đoạn văn ( khoảng 10 đến 12 câu) về chủ đề: Tuổi trẻ cần có đam mê như thế nào để đóng góp hữu ích cho”

  1. Tuổi trẻ cần có đam mê để đóng góp hữu ích cho cuộc đời. Tuổi trẻ chính là tương lai của một đất nước, một quốc gia, dân tộc. Đam mê là khao khát, là hành động hướng tới những điều tươi đẹp. Trong tuổi trẻ, đam mê của ta chỉ hữu ích khi đam mê ấy là chính đáng. Đó là đam mê hướng tới việc rèn luyện, phát triển bản thân, xây dựng những phẩm chất đạo đức tốt. Ngoài ra, đam mê tuổi trẻ còn cần phải là những đam mê thiết thực, ý nghĩa và đáng trân quý. Ta biết nỗ lực cho đam mê, không lười biếng, ỷ lại hay từ bỏ. Không chỉ là đam mê viển vông, xa vời hay mang tính ích kỉ cá nhân. Khi đam mê tuổi trẻ gắn liền với sự phát triển của cộng đồng, của quê hương, của mọi người xung quanh ta, đam mê sẽ chắp cánh cho ta bay cao, bay xa và xây dựng được những điều tốt đẹp, ý nghĩa. 

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới