Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu: Lòng biết ơn là thái độ rung cảm chân thành trước một sự hiến tặng, được ghi khắc s

Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu:
Lòng biết ơn là thái độ rung cảm chân thành trước một sự hiến tặng, được ghi khắc sâu đậm trong tầm và có ý muốn đến đập bằng cách này hay cách khác trong tương lai. Năng lượng biết ơn khi được phát sinh không những tạo nên sự hòa điệu trong các mối liên hệ mà còn có công năng đánh thức những hạt giống cao quý trong tâm hồn và đốt cháy những năng lượng độc hại do ta vô tình lầm là gây ra trong quả khử. Chỉ cần duy trì ý niệm biết ơn là ta đã thừa hưởng rất nhiều rồi. Huống chi, khi ta biến nó thành hành động cảm ơn hay tạ ơn thì năng lượng ấy sẽ lớn mạnh gấp bội. Nó khiến kẻ đến đáp và người tiếp nhận đều được an vui và hạnh phúc
Vậy trước khi cảm ơn một người nào, ta cần phải cả ý niệm biết ơn sâu sắc trong lỏng. Đứng tập thói quen nói ra lời cảm ơn một cách dễ dài như một phong cách lịch sự, để mưu cầu người khác có thiện cảm hay đánh giá cao về minh. Ít nhất ta phải chọn được nơi trang nghiêm và thể hiện được làng thành khẩn của mình qua cách cẩn trọng trong từng lời nói. Một cái chắp tay, mặt cải của diều, một nụ cười rạng rỡ, một món quà tinh ý đều góp phần tạo nên năng lượng cảm ứng cho đối phương.
(Trích Hiểu về trái tim, Minh Niệm)
a) Hãy xác định một phép liên kết về hình thức được sử dụng để liên kết các câu trong đoạn sau: “Chỉ cần duy trì ý niệm biết e là ta đã thừa hưởng rất nhiều rồi. Huống chi, khi ra biển nó thành hành động cảm ơn hay tạ ơn thì năng lượng ấy sẽ lớn mạnh gấp bội t
b) Theo tác giả, nên thể hiện lòng biết ơn bằng những cách nào?
c) Hãy xác định nội dung chính của văn bản.
d) Em có đồng ý với tác giả rằng: “Đừng tập thói quen nói ra lời cảm ơn một cách dễ dài như một phong cách lịch sự, để mưu cầu người khác có thiện cảm hay đánh giá cao về minh, “không Vì sao? (Trả lời trong khoảng 3 5 dòng)

2 bình luận về “Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu: Lòng biết ơn là thái độ rung cảm chân thành trước một sự hiến tặng, được ghi khắc s”

 1. a. phép nối ”huống chi” 
  b.nên thể hiện lòng bt ơn = cách ”ta cần ph cả ý niệm bt ơn sâu sắc trong lòng”ít nhất…đối phương.”
  c.nội dung chính của văn bản đang bàn về sự cần thiết phải có lòng biết ơn và cách thể hiện,bộc lộ,bày tỏ lòng bt ơn làm sao cho thật chuẩn mực.
  d.em đồng ý với ý kiến trên
  vì lời cảm ơn trong c/s chỉ thật sự có ý nghĩa khi nó xuất phát từ trong tận đáy lòng.lời cảm ơn  có giá trị khi và chỉ khi người cảm ơn tự nhận biết được rằng mình đã được người khác giúp đỡ và bản thân mình cần phải cảm ơn họ.cảm ơn không phải là một lời nói đơn thuần và không phải lúc nào cũng nên nói lời cảm ơn một cách tùy tiện. lúc nào cx cảm ơn  ko có nghĩa rằng hình ảnh của bản thân bạn sẽ trở nên đẹp hơn trong mắt của người khác.cảm ơn mà chỉ hời hợt cho có ,ko thật sự biết ơn thì chỉ hoài vô nghĩa.duy chỉ có lời cảm ơn thật lòng mới có thể tạo ra giá trị cho xh

  Trả lời
 2. a. Phép thế” Thế từ “ý niệm” thành từ “nó”.
  b. Theo tác giả, nên thể hiện lòng biết ơn bằng những cách: Đứng tập thói quen nói ra lời cảm ơn một cách dễ dài như một phong cách lịch sự, để mưu cầu người khác có thiện cảm hay đánh giá cao về minh. Ít nhất ta phải chọn được nơi trang nghiêm và thể hiện được làng thành khẩn của mình qua cách cẩn trọng trong từng lời nói. Một cái chắp tay, mặt cải của diều, một nụ cười rạng rỡ, một món quà tinh ý đều góp phần tạo nên năng lượng cảm ứng cho đối phương.
  c. Tầm quan trọng, ý nghĩa của lòng biết ơn.
  d. Em  đồng ý với tác giả rằng: “Đừng tập thói quen nói ra lời cảm ơn một cách dễ dãi như một phong cách lịch sự, để mưu cầu người khác có thiện cảm hay đánh giá cao về minh”. Vì lời cảm ơn phải được dùng đúng nơi, đúng lúc và phù hợp chứ không phải cứ thích là sẽ nói ra. Như vậy lời cảm ơn mới có ý nghxia và người nghe cảm thấy được tôn trọng.

  Trả lời

Viết một bình luận