Lập dàn bài cho đoạn văn nghị luận 200 suy nghĩ của em về ý kiến sau:”Hãy nhìn về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lư

Lập dàn bài cho đoạn văn nghị luận 200 suy nghĩ của em về ý kiến sau:”Hãy nhìn về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn “

1 bình luận về “Lập dàn bài cho đoạn văn nghị luận 200 suy nghĩ của em về ý kiến sau:”Hãy nhìn về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lư”

 1. – Câu mở đoạn: Quan điểm sống:”Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả dần sau lưng” là một quan điểm sống tích cực mà bất cứ ai cũng nên có trong cuộc sống.
  – Các câu phát triển đoạn:
  + Mặt trời là ẩn dụ cho những điều tốt đẹp và lạc quan trong cuộc sống còn bóng tối là ẩn dụ cho những điều đau khổ trong đời.
  + Khi con người chúng ta biết nhìn về những điều tích cực tốt đẹp mà sống lạc quan, hướng mình về phía ánh sáng mặt trời thì những điều tiêu cực hay những sự khổ đau cứ thế mà biến mất.
  + Đây thực sự là lối sống mà ai cũng cần phải có vì nó là lối sống lạc quan, mạnh mẽ vươn mình về phía ánh sáng để phát triển bản thân tiếp tục nỗ lực không bỏ cuộc.
  + Chỉ khi có thái độ lạc quan, tích cực và phấn đấu ko ngừng thì mỗi người mới có thể thành công trong cuộc sống.
  – Câu kết đoạn: Tóm lại, mỗi người cần giữ thái độ sống lạc quan, tích cực và ko bao giờ bỏ cuộc để gặt hái được thành công trong cuộc sống.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới