Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong cuộc sống hôm nay

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong cuộc sống hôm nay

nghi luan xa hoi 200 chu ve vai tro cua internet trong cuoc song hom nay

Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong đời sống thời điểm ngày hôm nay
Bạn đang xem : Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong đời sống thời điểm ngày hôm nay

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong cuộc sống hôm nay (Chuẩn)

1. Mở bài

Dẫn dắt đến yếu tố cần nghị luận : Vai trò của Internet với đời sống của con người .

2. Thân bài

– Giải thích : Internet chính là mạng lưới thông tin khổng lồ, là phương tiện đi lại liên kết, san sẻ thông tin, giao lưu tình cảm .

– Vai trò của Internet với cuộc sống:
+ Internet ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng khi xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi, nó là phương tiện giúp con người mở mang tri thức, hiểu biết.
+ Giúp cho việc tra cứu thông tin, tìm hiểu tri thức được nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi.
+ Internet còn giúp con người trao đổi, chia sẻ tình cảm một cách dễ dàng mà không gặp rào cản bởi không gian, khoảng cách địa lí
+ Internet mang đến nhiều cơ hội việc làm mới: nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến, Youtuber, nhân viên content marketing.
+ Là phương tiện giải trí, thư giãn: Nghe nhạc, xem phim, chơi game,…

– Phản đề: Internet có thể trở thành con dao hai lưỡi tác động tiêu cực đến cuộc sống con người:
+ Thông tin sai lệch, văn hóa phẩm đồi trụy tràn lan à ảnh hưởng đến nhận thức, tư duy, hành động của con người.
+ Mở ra thế giới ảo khiến con người đắm chìm trong đó mà quên đi thực tại.
+ Xuất hiện nhiều trò chơi tiêu khiển có tính bạo lực à Ảnh hưởng đến nhân cách con người.
+ Nảy sinh hiện tượng lừa đảo của các tội phạm công nghệ cao.

– Bài học:
+ Sử dụng internet như một công cụ để chúng ta học hỏi, giao lưu, kết nối thay vì phụ thuộc và bị chi phối bởi nó.
+ Sử dụng Internet một cách thông minh và có chọn lọc

3. Kết bài

Rút ra Tóm lại chung

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong cuộc sống hôm nay

1. Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong đời sống thời điểm ngày hôm nay, mẫu 1 ( Chuẩn )

Sự bùng nổ của cách mạng khoa học công nghệ tiên tiến 4.0 giúp nâng cao chất lượng đời sống và mang đến những tiện ích văn minh, thiết yếu, một trong số đó hoàn toàn có thể kể đến, đó chính là sự Open của Internet. Hiểu một cách đơn thuần, Internet chính là mạng lưới thông tin khổng lồ, đó là phương tiện đi lại để con người liên kết với nhau, giúp con người tiếp cận thông tin vô cùng nhanh gọn. Trong xã hội tân tiến, Internet ngày càng chứng minh và khẳng định được vai trò quan trọng khi Open ở mọi lúc, mọi nơi, nó là phương tiện đi lại giúp con người mở mang tri thức, hiểu biết. Chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được bất kỳ thông tin gì dù là trong đời sống hay khoa học, công nghệ tiên tiến trên internet một cách thuận tiện, nhanh gọn. Chỉ cần một từ khóa và một cái click chuột, sẽ có vô vàn những thông tin có ích sẽ Open và ship hàng nhu yếu khám phá của tất cả chúng ta. Internet còn giúp con người trao đổi, san sẻ tình cảm một cách thuận tiện mà không gặp rào cản bởi khoảng trống, khoảng cách địa lí. Mạng internet hoàn toàn có thể liên kết tất cả chúng ta ở bất kể nơi đâu, giữa những vùng miền, vương quốc, dân tộc bản địa trên quốc tế, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy nhau, trò chuyện với nhau dù cách xa cả vạn dặm. Internet giúp đời sống của con người tân tiến, tiện ích hơn, đó là điều không ai hoàn toàn có thể phủ nhận. Thế nhưng, nếu sử dụng không đúng cách thì Internet hoàn toàn có thể trở thành con dao hai lưỡi ảnh hưởng tác động xấu đi đến đời sống con người. Những thông tin trên Internet hữu dụng có, phản khoa học, đạo đức cũng có. Vì vậy nếu không biết cách tinh lọc thông tin thì con người dễ tiếp xúc với những văn hóa truyền thống phẩm đồi trụy, từ đó ảnh hưởng tác động đến nhận thức, nhân cách. Nguy hiểm không kém là thực trạng đam mê game trực tuyến, quốc tế ảo trên internet mà nhiều bạn học viên đã bỏ bê học tập, thậm chí còn sa ngã và trở nên tồi tệ. Bởi vậy, sống trong thời đại công nghệ 4.0 mỗi tất cả chúng ta cần ý thức được hành vi mà mình đang làm, biết sử dụng internet như một công cụ để tất cả chúng ta học hỏi, giao lưu, liên kết thay vì phụ thuộc vào và bị chi phối bởi nó. Làm được như vậy tất cả chúng ta mới hoàn toàn có thể tân tiến và tăng trưởng .

2. Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong cuộc sống hôm nay, mẫu 2 (Chuẩn)

Sự xuất hiện của Internet đã mở ra kỉ nguyên mới về công nghệ với những tiện ích tuyệt vời trong việc kết nối, chia sẻ thông tin. Internet cũng được coi là một bước phát triển vượt bậc của xã hội loài người trong thời điểm hiện tại. Internet như một cuốn “bách khoa toàn thư” khổng lồ, nơi lưu trữ hàng triệu những thông tin về tất cả những lĩnh vực của cuộc sống. Bởi vậy mà trong xã hội hiện đại, con người có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin, tri thức khoa học từ cơ bản đến chuyên sâu trên Internet một cách dễ dàng mà không cần phải mất quá nhiều thời gian ngồi tra cứu, lật từng trang sách như khi xưa. Internet còn là phương tiện kết nối con người, rút ngắn khoảng cách giữa con người, giữa các quốc gia và dân tộc. Chỉ cần có kết nối Internet, chúng ta có thể trò chuyện, giao lưu tình cảm và nhìn thấy nhau ở bất kì nơi đâu. Không quá nếu nói chúng ta có thể tìm thấy mọi thứ trên Internet, không chỉ là tri thức, nơi giao lưu kết bạn mà còn là nơi thư giãn, giải trí với những trò chơi điện tử hấp dẫn và còn là phương tiện và cơ hội việc làm. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Internet và công nghệ thông tin đã dẫn đến sự ra đời của nhiều ngành nghề, việc làm mới như: nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến, Youtuber, nhân viên content marketing,…Mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời là vậy thế nhưng chúng ta cũng cần hết sức thận trọng khi sử dụng Internet. Bởi, không phải bất kì thông tin nào trên Internet cũng chính xác, bên cạnh những kênh thông tin hữu ích còn tồn tại rất nhiều những trang “rác”, nơi chứa những nội dung độc hại. Mạng Internet còn làm nảy sinh nhiều tệ nạn như tội phạm lừa đảo công nghệ cao, nghiện game, nghiện mạng xã hội. Chúng ta cần sử dụng Internet một cách thông minh và có chọn lọc. Internet sẽ trở thành công cụ phục vụ cho cuộc sống nếu chúng ta biết cách sử dụng cho hợp lí.
 

3. Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong cuộc sống hôm nay, mẫu 3 (Chuẩn)

Có thể nói tất cả chúng ta là những người suôn sẻ nhất khi được sinh ra trong một đời sống độc lập, dân chủ và được “ thừa kế ” toàn bộ những thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến tân tiến nhất. Quan trọng nhất hoàn toàn có thể kể đến đó là Internet. Sự Open của Internet đã ghi lại bước tăng trưởng vượt bậc của xã hội con người. Internet là mạng lưới hệ thống thông tin toàn thế giới, nơi tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tra cứu thông tin, giao lưu kết bạn một cách thuận tiện ở bất kể đâu, bất kể thời hạn nào. Những trang mạng xã hội lớn trên Internet như : Facebook, Zalo, Instagram … giúp tất cả chúng ta giao lưu, san sẻ thông tin, tình cảm với bạn hữu, người thân trong gia đình trong nước và quốc tế vô cùng thuận tiện, thuận tiện. Nhờ có Internet mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể trò chuyện, san sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ và nhìn thấy nhau dù ở bất kể đâu mà không bị số lượng giới hạn bởi khoảng cách địa lí. Internet còn mang đến những phương tiện đi lại vui chơi vô cùng có ích như : xem phim, nghe nhạc, chơi game, … Vai trò của Internet là không hề phủ nhận, thế nhưng tất cả chúng ta cũng cần nhìn vào cả những mặt trái của nó. Internet mở ra nhiều thời cơ học hỏi, kết bạn, vui chơi nhưng đó cũng là một “ quốc tế ” chứa đựng rất nhiều nguy hại. Nếu không thận trọng trong tìm kiếm thông tin, tất cả chúng ta sẽ gặp phải những thông tin xô lệch, những văn hóa truyền thống phẩm đồi trụy hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến nhận thức và nhân cách. Đắm chìm trong quốc tế ảo cùng những người bạn trên mạng chưa từng gặp mặt sẽ khiến tất cả chúng ta ngại tiếp xúc, sợ hãi đời sống thực. Chưa kể đến việc nghiện game trực tuyến và những nụ cười tiêu khiển trên mạng Internet hoàn toàn có thể gây ra những hậu quả khôn lường cả về sức khỏe thể chất, đạo đức. Chúng ta hãy là những người sử dụng Internet mưu trí để vừa Giao hàng được đời sống, có thêm những thưởng thức tốt đẹp vừa tránh được những tệ nạn không mong ước .
— — — — – HẾT — — — — —

Trên đây chúng tôi đã cùng các em tìm hiểu về vai trò của Internet trong cuộc sống. Để thấy hết được vai trò và những mặt trái của Internet, các em có thể tìm đọc thêm: Nghị luận xã hội về tác động của Internet, Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay, Nghị luận về mạng xã hội, Nghị luận về hiện tượng anh hùng bàn phím trên mạng xã hội.

Đăng bởi : trung học phổ thông Sóc Trăng
Chuyên mục : Giáo Dục

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận