Nghị luận xã hội về việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay – Wiki Secret

Hướng dẫn

Đề bài: Nghị luận xã hội về việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay

Bài làm:

Cuộc sống ngày một tăng trưởng kéo theo những nhu yếu của con người cũng ngày một lớn hơn, đặc biệt quan trọng là nhu yếu làm đẹp. Các cơ sở, dịch vụ làm đẹp nhất là phẫu thuật thẩm mỹ mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên, chính vì quá lạm dụng những giải pháp làm đẹp cũng như phẫu thuật thẩm mỹ mà nhiều người đã nhận phải những hậu quả khôn lường.

Phẫu thuật thẩm mỹ chính là cách tác động một cách có chủ đích lên cơ thể con người bằng các hình thức khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi người. Đó có thể là các cuộc đại phẫu lớn như nâng ngực, gọt hàm, nâng mông… hay những cuộc tiểu phẫu nhỏ hơn như nhấn mĩ, bơm môi, tiêm cằm… giúp cho các bộ phận trên cơ thể đạt đến “tỷ lệ vàng”. Phẫu thuật thẩm mỹ được ví như “một cuộc đổi đời” vì nó giúp cho không ít người “vịt hóa thiên nga”, tự tin hơn trong cuộc sống với diện mạo mới. Có rất nhiều mạnh tay chi rất nhiều tiền cho công cuộc “cải tạo” lại nhan sắc. Thậm chí họ cất công sang tận nước ngoài để thực hiện các cuộc phẫu thuật như Thái Lan, Hàn Quốc…

Tuy nhiên, rất nhiều người vì mải mê theo đuổi hành trình sắc đẹp mà lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Mặc dù chi phí cho mỗi lần phẫu thuật thảm mỹ không hề rẻ nhưng số lượng người thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ không ngừng tăng lên. Thậm chí có nhiều khẩu hiệu như “thà đẹp nhân tạo còn hơn đẹp tự nhiên”. Theo số liệu của Hội giải phẫu thẩm mỹ quốc tế, số tiền được chi cho các vật liệu và hoá chất cho phẫu thuật thẩm mỹ năm 2017 là 10,7 tỷ Euro. Đặc biệt, các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ thiếu uy tín, thẩm mỹ chui cũng xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Lạm dụng phẫu thuật đem lại những hậu quả vô cùng đáng sợ mà không phải ai cũng biết. Thứ nhất, phẫu thuật thẩm mỹ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ của những người sử dụng vì có sự tác động nhất định trên các bộ phận khác nhau của cơ thể con người. Thậm chí, nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thân kinh, gây hoại tử, biến dạng hoặc suy giảm sức khoẻ nghiêm trọng cho người sử dụng. Một trong những nạn nhân của việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ vô cùng nổi tiếng có thể kể tới nhà thiết kế lừng danh Donatella Versace – chủ hang thời trang lừng danh Versace bị biến dạng khuôn mặt nghiêm trọng ở tuổi 59. Việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ và ăn kiêng quá đà khiến cho cơ thể bà trở nên nhăm nhúm trong khi khuôn mặt lại trong trạng thái sung phù, đơ cứng… Thứ hai, việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ gây ảnh hưởng tới kinh tế của mỗi người. Bởi số tiền bỏ ra cho mỗi lần “trùng tu” là không hề nhỏ, chưa kể những lần bị hỏng phải chỉnh sửa lại. Thứ ba, lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ được xem là một trong những nguyên nhân gây rạn nứt hạnh phúc gia đình. Theo nghiên cứu của tạp chí Grazia, có tới 40% phụ nữ chia tay với người yêu sau các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Đa phần các chường hợp đổ vỡ, li dị đều liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ do các bà vợ tiến hành bơm môi, nâng ngực, những thứ “đạp vào mắt” chồng họ mỗi ngày.

Hậu quả là vậy nhưng tất cả chúng ta cũng nên nhìn nhận 1 cách khách quan tại sao phụ nữ hay cả đàn ông lúc bấy giờ đang lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ ? Điều đơn thuần hoàn toàn có thể hiểu là ai cũng muốn bản thân mình đẹp hơn mắt mọi người. Hơn nữa, trong thời đại xã hội tăng trưởng như lúc bấy giờ, ngoại hình là một yếu tố khá quan trọng trong nhiều việc làm. Hoặc thậm chí còn, có nhiều người đam mê hoặc “ nghiện ” phẫu thuật thẩm mỹ. Điển hình như người mẫu Pixee For, 26 tuổi tại Thuỵ Điển đã chi hơn 120.000 USD để triển khai hơn 100 lần phẫu thuật thẩm mỹ. Việc biết cố gắng nỗ lực cải tổ bản thân và làm cho mình trở nên đẹp hơn mỗi ngày là một điều tốt và không có gì đáng chê trách. Tuy nhiên, hãy biết điểm dừng của việc phẫu thuật thẩm mỹ để tránh mang hoạ vào thân. Hãy làm bản thân đẹp lên mỗi ngày bằng những giải pháp bảo đảm an toàn cũng như hoàn thành xong bản thân ngay từ bên trong.

XEM THÊM >>>> Nghị luận xã hội về tính tự cao tư đại

XEM THÊM >>>> giáo dục an toàn giao thông trong trường học

XEM THÊM >>>> Suy nghĩ về tình bạn và tình yêu tuổi học trò

XEM THÊM >>>> Sứ mạng của người mẹ

XEM THÊM >>>> Nghị luận về tai nạn giao thông ở Việt Nam

Theo wikisecret.com

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận