Những câu chuyện ý nghĩa về thành công bạn nên đọc

Những câu chuyện ý nghĩa về thành công bạn nên đọc

25/04/2022
3640

//= $img_src[1]; ?>
//= $img_src[2]; ?>

//= $img_src[1]; ?> //= $img_src[2]; ?>

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi những thất bại. Nếu có thể đứng lên từ thất bại, kiên trì theo đuổi mục tiêu, tương lai chắc chắn sẽ thành công. Dưới đây là một số những câu chuyện ý nghĩa về thành công chứa đựng đạo lý, mang đến những cảm nhận khác nhau.

1. Sợi dây voi (Niềm tin) – Câu chuyện hay về sự thành công

Nội dung câu chuyện

Một người đàn ông đi qua một trại voi và anh ta phát hiện ra rằng những con voi không bị nhốt trong chuồng hay vị cột bằng những sợi xích lớn. Tất cả những gì giữ chúng lại chỉ là một sợi dây thừng nhỏ buộc vào chân .
Trong đầu anh ta liền đặt ra một câu hỏi : Những con voi này hoàn toàn có thể thuận tiện dùng sức mạnh của nó và thoát khỏi sợi dây thừng đó nhưng tại sao chúng không làm vậy ?
Tò mò và muốn biết câu vấn đáp. Anh đã hỏi một huấn luyện viên gần đó tại sao những con voi chỉ đứng đó và không khi nào nỗ lực trốn thoát .
Huấn luyện viên vấn đáp :
“ Khi chúng còn rất nhỏ và nhỏ hơn nhiều, chúng tôi sử dụng một sợi dây có cùng size để buộc chúng, nó đủ để giữ chúng. Khi chúng lớn lên, chúng tin rằng chúng không hề tách rời và thoát ra khỏi sợi dây thừng đó vì thế những chú voi không khi nào nỗ lực thoát ra ” .
Lý do duy nhất khiến những con voi không thoát ra và trốn khỏi trại là vì theo thời hạn. Chúng gật đầu niềm tin rằng điều đó là không hề .
Sợi dây voi- Câu chuyện ý nghĩa về sự thành công

Bài học rút ra từ câu chuyện ý nghĩa về sự thành công này

Bạn hãy luôn liên tục với niềm tin rằng bạn hoàn toàn có thể đạt được những gì bạn muốn mặc dầu có bất kể rào cản hay khó khăn vất vả nào. Không thử sức bạn sẽ không biết mình hoàn toàn có thể làm những gì và sức mạnh của mình đến đâu. Bước quan trọng nhất để thành công là bạn tin rằng mình hoàn toàn có thể làm được điều đó .

♦ Đọc tiếp: Ngã ngửa trước bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo trẻ

2. Câu chuyện ý nghĩa về thành công – Biến khó khăn thành lợi thế

Nội dung của câu chuyện

Ở thị xã nhỏ, có một chủ trang trại đã nợ một khoản tiền lớn của một người cho vay nặng lãi và trọn vẹn không có năng lực chi trả .
Vì vậy người cho vay tiền đã đưa ra một thỏa thuận hợp tác sẽ xóa sạch trọn vẹn khoản nợ nếu chủ trang trại kia gã con gái cho lão .
Ông ta nói rằng sẽ đặt hai viên sỏi một màu trắng và một màu đen vào một cái túi. Người con gái sẽ phải thò tay vào túi và lấy ra một viên sỏi .
Nếu đó là màu đen, khoản nợ sẽ được xóa sạch, nhưng người cho vay nặng lãi sau đó sẽ cưới cô. Nếu nó là màu trắng, khoản nợ cũng sẽ được xóa, nhưng con gái sẽ không phải kết hôn với ông ta .
Đứng trên con đường rải sỏi trong khu vườn của trang trại, ông ta cúi xuống nhặt 2 hòn sỏi và cô con gái vô tình nhận thấy rằng cả 2 viên đều có màu đen .
Cô đã nhanh trí lấy 1 viên sỏi trong túi tuy nhiên trước khi nhìn vào nó, cô đã “ vô tình ” đã thả nó vào giữa những viên sỏi khác trên đường và nói với người cho vay rằng : “ Trời ơi, vụng về làm thế nào. Đừng bận tâm, nếu ông nhìn vào cái túi còn một viên còn lại sẽ biết tôi đã chọn viên sỏi nào ”
Viên sỏi còn lại trong túi rõ ràng là màu đen và ông ta không muốn bị lộ nên phải chơi như thể viên sỏi mà cô con gái đánh rơi có màu trắng, và xóa nợ của cha cô .

Bài học của câu chuyện ý nghĩa về thành công này

Đứng trước những quyết định hành động khó khăn vất vả mà bắt buộc bạn phải chọn. Hãy tâm lý thấu đáo và sáng suốt để biến những khó khăn vất vả ấy thành lợi thế của bản thân để tìm được sự thành công .
Câu chuyện về sự khôn ngoan của cô gái

3. Chú ếch điếc (khuyến khích)

Nội dung câu chuyện về thành công này

Khi một nhóm ếch đang đi trong rừng, hai trong số chúng vô tình rơi xuống một cái hố sâu. Những con ếch khác rậm rạp quanh hố và thấy nó sâu đến mức nào. Họ nói với hai con ếch kia rằng không còn kỳ vọng gì cho chúng .
Tuy nhiên, hai con ếch quyết định hành động bỏ lỡ lời nói của những con ếch khác và họ đã triển khai thử ra khỏi hố .

Bất chấp những nỗ lực của họ. Nhóm ếch ở trên vẫn nói rằng họ nên bỏ cuộc. Rằng họ sẽ không bao giờ thoát được.

Cuối cùng, một trong 2 con ếch đã quan tâm đến những gì nhóm ếch kia nói, bỏ cuộc, rơi xuống và chết. Con ếch còn lại liên tục nhảy rất là hoàn toàn có thể. Một lần nữa, đám đông ếch mắng anh ta dừng lại. Đừng nỗ lực để bị đau và trước sau gì cũng chết .
Nhưng anh ta nhảy mạnh hơn nữa và ở đầu cuối cũng ra được. Khi anh ta ra ngoài, những con ếch khác nói, bạn có nghe thấy lời của chúng tôi không ?
Con ếch lý giải với họ rằng anh ta bị điếc. Anh ấy nghĩ rằng họ đang khuyến khích anh ấy nhảy ra khỏi hố .

Bài học rút ra

Câu chuyện ý nghĩa về thành công này đã cho tất cả chúng ta bài học kinh nghiệm : Lời nói của mọi người hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến quyết định hành động và đời sống của người khác. Hãy tâm lý trước khi nói. Nếu bạn có niềm tin, đừng chăm sóc những gì người khác nói, cứ nổ lực, thành công sẽ đến với bạn .
Câu chuyện thành công của chú ếch điếc đáng suy ngẫm

♦ Đọc tiếp: Câu chuyện về nhân viên giỏi và tranh chấp ngầm trong doanh nghiệp

4. Trở ngại trong con đường của chúng ta (Cơ hội)

Nội dung câu chuyện

Vào thời cổ đại, một vị vua cho người đặt 1 tảng đá được đặt trên đường. Sau đó ông ta giấu mình và theo dõi xem liệu có ai sẽ vận động và di chuyển tảng đá ra khỏi đường không .
Một số thương nhân và triều thần giàu sang nhất của nhà vua đã đến và chỉ đơn thuần là đi xung quanh nó. Nhiều người lớn tiếng đổ lỗi cho nhà vua vì đã không giữ đường thông thoáng, nhưng không ai trong số họ làm bất kể điều gì để đưa hòn đá ra khỏi đường .
Chỉ cho đến khi một người tiều phu đến, anh ta đặt bó củi xuống và nỗ lực đẩy hòn đá ra khỏi đường. Sau nhiều nỗ lực và stress, ở đầu cuối anh cũng thành công .
Sau khi người nông dân quay lại nhặt bó củi, anh ta nhận thấy một chiếc túi nằm trên con đường nơi có tảng đá .
Chiếc túi chứa nhiều đồng xu tiền vàng và một ghi chú của nhà vua lý giải rằng vàng là dành cho người đã tháo tảng đá ra khỏi lòng đường .

Câu chuyện ý nghĩa về thành công này giúp chúng ta rút ra bài học

Mỗi trở ngại tất cả chúng ta gặp phải trong đời sống đều cho tất cả chúng ta thời cơ cải tổ thực trạng. Trong khi lười biếng và phàn nàn thì người khác đã vượt qua được thử thách đó và thành công .
Khó khăn là thứ chúng ta phải trải qua để đi đến thành công

5. Sự đấu tranh của con bướm

Nội dung câu chuyện

Một người đàn ông tìm thấy một cái kén của một con bướm .
Một ngày nọ, một lối mở nhỏ Open. Anh ngồi và quan sát con bướm trong vài giờ khi nó vật lộn để chui qua cái lỗ bé đó .
Cho đến khi nó đùng một cái nó ngừng chui ra và trông giống như nó bị mắc kẹt .
Thế là người đàn ông quyết định hành động giúp con bướm. Anh lấy một chiếc kéo và cắt đi phần còn lại của cái kén. Con bướm sau đó nổi lên thuận tiện. Mặc dù nó có khung hình sưng phồng và đôi cánh nhỏ, co lại .
Người đàn ông ngồi đó chờ đón đôi cánh lan rộng ra để tương hỗ con bướm. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Con bướm đã dành phần đời còn lại của cuộc sống để không hề bay, chỉ hoàn toàn có thể bò xung quanh với đôi cánh nhỏ và khung hình sưng phồng .
Anh ta không hiểu rằng cái kén hạn chế và cuộc đấu tranh thiết yếu của con bướm để tự chui qua khe hở nhỏ đó là cách chúng ép chất lỏng từ khung hình con bướm vào đôi cánh của nó. Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc bay một khi nó đã ra khỏi cái kén .

Bài học rút ra từ câu chuyện ý nghĩa về thành công này

Hãy khám phá kĩ trước khi quyết định hành động trợ giúp một ai đó. Đôi những khó khăn vất vả đó khiến họ tăng trưởng và can đảm và mạnh mẽ hơn. Con đường thành công không khi nào là thuận tiện. Hãy tự xử lý những thử thách và không phụ thuộc vào vào sự giúp sức của người khác .
Câu chuyện hay về thành công- Sự đấu tranh của con bướm

♦ Đọc tiếp: Những câu chuyện vui về sếp đến thượng đế cũng phải cười

Con đường tìm đến thành công là một hành trình gập ghềnh và gian nan. Hy vọng những câu chuyện ý nghĩa về thành công trên đây đã giúp bạn rút ra được những bài học, xác định rõ mục tiêu, hiểu rõ những thế mạnh của bản thân để thành công trở nên dễ dàng hơn.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN
TMĐT),
QUẢN LÝ TỒN
KHO.

btn

/ / = $ alt ; ? > / / = $ width ; ? > / / = $ height ; ? >

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận