Ý Nghĩa Cây Dương Xỉ Trong Phong Thủy Bạn Nên Biết

Cây dương xỉ ngoài tạo cho gia đình bạn một không gian xanh thanh mát, lọc bớt bụi bẩn giúp điều hòa không khí trong căn nhà thì ý nghĩa cây Dương Xỉ trong phong thủy là gì? Hãy cùng Lasc giải mã câu hỏi trên nhé!

Người ta thường dựa vào tên gọi để xem xét tính phong thủy của cây có tốt hay không. Tuy nhiên, vẫn còn địa thế căn cứ vào những yếu tố khác để tiên quyết về ý nghĩa trong phong thủy của mỗi loài. Vậy còn cây Dương Xỉ thì sao ?Nếu xét tổng quan của ngôi nhà, góc phong thủy tốt nhất nên là góc tụ tài. Đó cũng là góc tốt để đặt một chậu cây phong thủy đấy. Tuy nhiên, phải là góc xa nhất tính từ cửa của căn nhà chứ không phải tính theo bên trái hay bên phải. Nếu cửa nhà ở giữa thì hai góc chéo với cửa đều là hai góc tụ tài của căn nhà. Nhưng nếu cửa bên trái căn nhà thì góc tụ kinh tế tài chính là góc chéo ở bên phải và ngược lại .
Ý nghĩa Dương Xỉ trong phong thủy

Nếu xét theo hậu thiên bát quái của phái Bát Trạch thì cây Dương Xỉ có màu xanh lá ứng với thuộc tính mộc. Mà chấn ở phương đông thuộc hành mộc, tốn ở hướng nam thuộc hành mộc. Do đó, đặt cây ở hai hướng này được luận là tốt cho cây cũng tốt cho người mệnh mộc.

3. Có nên chôn đồng xu dưới cây dương xỉ trong phong thủy?

Việc đặt 9 đồng xu ở dưới cây Dương Xỉ ở phía góc trái xa nhất của nhà để tăng vận khí tài vượng cũng được nhiều bạn đọc tò mò. Vậy đặt đồng xu dưới cây thì có công dụng gì ?
Điểm này thực ra chưa có cơ sở nào chắc như đinh để khẳng định chắc chắn cả. Vì nếu sử dụng tiền xu trong phong thủy thường những nhà phong thủy sẽ dùng tiền Ngũ Đế. Đó là loại tiền xu cổ của 5 triều đại thịnh vượng nhất trong lịch sử dân tộc Trung Quốc. Một số trường hợp người ta còn sử dụng 7 đồng xu tiền cổ, tức là dùng thêm 2 đồng xu tiền cổ của 2 triều đại thịnh vượng khác .
Cây dương xỉ trong phong thủy

Về việc dùng 9 đồng tiền xu thì không được nghe người khác nhắc nhiều đến. Mà nếu bạn đã sử dụng đến tiền xu cổ để bố cục phong thủy thì không nên tự bố cục. Điều này nên được tham khảo từ những người am hiểu về phong thủy tới tận nhà để tư vấn.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Ý nghĩa cây bách thủy tiên trong phong thủy cho gia chủ

4. Cách chăm sóc cây dương xỉ đúng nhất

Dương Xỉ là loài cây rất dễ trồng và chăm sóc. Vì thế chỉ cần nắm trong tay một vài tips nhỏ thôi là bạn đã có ngay một chậu Dương Xỉ khỏe mạnh rồi đấy.

  • Dương Xỉ là cây ưa bóng. Do đó, cây không chịu được ánh sáng mạnh trực tiếp hay ở ngoài nắng trong thời gian quá dài. Vì thế, cây nên được đặt ở nơi có ánh sáng yếu hoặc ở trong nhà, văn phòng của bạn.
  • Dương Xỉ phát triển tốt ở điều kiện không khí ẩm ướt. Đất trồng cây cần được pha trộn giữa đất mùn, đất cát và đất thịt. Và để cây phát triển tốt nhất thì cách một năm thay đất cho cây một lần.
  • Dương Xỉ ưa ẩm ướt nên bạn tưới nước thường xuyên. Tuy nhiên, nên tưới ít nước mỗi ngày thay vì tưới nhiều nước nhưng không đều đặn.

Bên cạnh đó, trong quy trình sinh trưởng ở những nơi có nhiệt độ cao và cây được trồng trong nhà không có nhiều ánh sáng nên cây rất dễ bị úa, vàng lá. Vì vậy, bạn nên tiếp tục kiểm tra và triển khai cắt bỏ lá úa để cây hoàn toàn có thể tăng trưởng một cách tốt nhất .

Trên đây là tất tần tật về ý nghĩa cây Dương Xỉ trong phong thủyLasc gợi ý cho bạn. Hi vọng nó đem đến nhiều điều thú vị và bổ ích. Chúc bạn trồng được một “em” Dương Xỉ khỏe mạnh cho gia đình của mình nhé!

>>>>> Đọc Thêm:

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận