5 Cuốn sách quản lý tài chính cá nhân giúp bạn thay đổi tư duy về tiền

Photo of author

Sách quản lý tài chính cá thể sẽ khơi mở tư duy trọn vẹn mới về quản lý tiền, góp vốn đầu tư, tích góp … giúp bạn tìm ra giải pháp tương thích cho yếu tố tài chính của mình .

Quản lý tài chính cá nhân quan trọng, đặc biệt với những người trẻ đang loay hoay với vấn đề tiền bạc. Sách quản lý tài chính – kho tàng kiến thức, đúc kết kinh nghiệm và phương pháp sẽ hữu ích cho bất cứ ai. Tổng hợp 5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thay đổi tư duy về tiền.

sach quan ly tai chinh ca nhan

Lý do bạn nên học sử dụng tiền từ sách về tài chính cá nhân

Nếu bạn không có 1 người thầy cụ thể, không có một tấm gương để noi theo hay 1 phương pháp cụ thể để quản lý tài chính… sách về quản lý tài chính sẽ mang đến những bài học và tư duy hoàn toàn mới về tiền bạc.

Bạn đã quản lý tài chính cá nhân tốt chưa?

Vấn đề quản lý tài chính cá thể đặc biệt quan trọng quan trọng, ảnh hưởng tác động đến cách bạn sử dụng tiền cho nhu yếu và chất lượng đời sống, khuynh hướng cho tương lai. Quản lý tài chính cá thể là những yếu tố tương quan đến quản lý tiêu tốn, sử dụng dòng tiền sinh lời, tích góp dài hạn … Khá nhiều yếu tố cần được triển khai, phối hợp mang lại hiệu suất cao .
Nhiều người gặp rắc rối với quản lý tiền như tiêu tiền quá nhiều so với thu nhập, chỉ có 1 nguồn thu nhập thụ động, không có tiền tích góp cho tương lai … điều này ảnh hưởng tác động không nhỏ đến tâm ý và cả lối sống. Khá nhiều bạn trẻ có năng lực kiếm nhiều tiền, thu nhập tốt nhưng luôn luẩn quẩn trong yếu tố nợ nần, không cung ứng đủ nhu yếu đời sống hay luôn trong tình cảnh thiếu tiền .
Để vấn đáp cho câu hỏi : “ Bạn đã quản lý tài chính cá thể tốt chưa ? ” Cần tự hỏi bản thân những câu hỏi đơn thuần như :

 • Thu nhập hiện tại có cung ứng nhu yếu tiêu tốn của bạn ?
 • Bạn có kế hoạch tài chính nào không ?
 • Bạn có khoản nợ nào không ?
 • Bạn đã tích góp được bao nhiêu tiền cho trường hợp khẩn cấp ?
 • Dòng tiền của bạn đang đi đâu ?

Đọc sách dạy quản lý tài chính cá nhân có thực sự hiệu quả?

Sách là kho tàng kiến thức và kỹ năng, được đúc rút từ kinh nghiệm tay nghề, thưởng thức trong thực tiễn hay những nghiên cứu và phân tích khoa học với dẫn chứng đơn cử. Đọc sách là giải pháp được nhiều người tìm đến khi muốn có câu vấn đáp cho yếu tố của mình đang tìm kiếm. Vấn đề quản lý tài chính cá thể cũng không phải là ngoại lệ .

doc sach quan ly tai chinh ca nhan

Hiện nay, vấn đề quản lý tiền, chi tiêu và đầu tư được quan tâm nhiều hơn. Nhiều người tìm đến các ấn phẩm, sách báo với nội dung liên quan đến lên kế hoạch và dạy quản lý tài chính hiệu quả. Tuy nhiên, đọc sách quản lý tài chính cá nhân có thực sự mang lại hiệu quả?

Câu vấn đáp sẽ rất khó nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng, lựa chọn tài liệu tương thích. Sách được viết bởi những cá thể, chuyên viên dựa trên kinh nghiệm tay nghề riêng, thưởng thức của từng người. Hay cũng có nhiều cuốn sách nghiên cứu và phân tích thói quen tiêu dùng, góp vốn đầu tư của rất nhiều người để đưa qua quy tắc khoa học cho vấn đề tài chính .
Đọc sách về quản lý tài chính chắc như đinh sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng mới hay cũ về quản lý tiền, quản lý tiêu tốn, góp vốn đầu tư tiền, cách kiếm tiền hay kinh nghiệm tay nghề tích góp … Chắc chắn, mỗi cuốn sách sẽ cho bạn 1 bài học kinh nghiệm, có giá trị khi được vận dụng linh động .
Mỗi trang sách sẽ là kỹ năng và kiến thức mới giúp bạn hiểu hơn về quản lý tài chính, yếu tố đang gặp phải, giải pháp cho những yếu tố là gì. Do vậy, bạn có tìm ra chiêu thức quản lý tài chính cá thể hiệu suất cao hay không còn nhờ vào vào chính mỗi người. Tích lũy kiến thức và kỹ năng, biến hóa tư duy, lên kế hoạch quản lý tài chính và hành vi một cách trang nghiêm .

Top 5 cuốn sách tài chính cá nhân hay đáng đọc nhất

Xu hướng nhiều người tìm đến sách tài chính để hiểu và tìm kiếm giải pháp cho yếu tố tài chính cá thể của bản thân, để có được con đường riêng cho yếu tố tài chính đang gặp phải .

Dưới đây là top 5 cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân được đánh giá nổi bật và đáng đọc nhất. Với những kiến thức tài chính, những bài học đắt giá chắc chắn sẽ khiến bạn thay đổi tư duy về tiền và quản lý tài chính cá nhân.

How money work – Hiểu về Tiền – Julian Sims

How money work là cuốn cẩm nang đơn thuần nhất về tiền và mạng lưới hệ thống tài chính quốc tế, được nhiều người đọc nhìn nhận cao. Cuốn sách giúp người đọc hiểu về tiền đến từ đâu ? Cách những cơ quan chính phủ quản lý dòng tiền như thế nào ?

how money work

Cuốn sách diễn đạt về cách những doanh nghiệp kiếm tiền, thị trường tài chính quản lý và vận hành như thế nào hay những cá thể phong phú tối ưu hóa – phong phú thu nhập từ góp vốn đầu tư. “ Hiểu về tiền ” – nói về tiền một cách khoa học nhưng rất thực tiễn và không hề nhàm chán. Với nhiều người Nước Ta, kỹ năng và kiến thức trong sách sẽ khá lạ lẫm, mới lạ nhưng sẽ cực kỳ có ích để bạn hiểu vì sao người khác giàu lên và bạn lại đang nghèo đi .
Tựu chung, người đọc sẽ thấy được cách tiền quản lý và vận hành quốc tế, với những khái niệm được đơn giản hóa và dễ tưởng tượng nhất. Để quản lý tiêu tốn cần hiểu về tiền là ra làm sao ?

Banner 5

Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer

Con đường tự do tài chính là câu truyện truyền cảm hứng cho bất kể ai muốn tự chủ tài chính. Bodo Schäfer – tác giả đã viết : “ Giàu có là quyền của bạn ngay từ khi chào đời ”. Câu nói khá xích míc với nhiều người nhưng lại là trong thực tiễn. “ Bạn xứng danh có 1 chỗ đứng dưới ánh mặt trời. Hãy biến đời sống của bạn thành 1 siêu phẩm. ”
Những lời nói đầy cảm hứng từ 1 huấn luyện viên số 1 quốc tế về tự chủ tài chính. Để đạt được sự tự chủ tài chính, bạn không chỉ nỗ lực, mà cần nỗ lực 110 % sức mạnh nội tại. Và thành công xuất sắc không riêng gì nhờ suôn sẻ mà đến từ sự tuân thủ nguyên tắc, thái độ, hiểu biết và kiến thức và kỹ năng … Cuốn sách tạo động lực cho những ai đang tìm kiếm “ con đường tự do tài chính ” .

sách con đường tự do tài chính

Người giàu nhất thành Babylon – George S.Clason

“ Người giàu nhất thành Babylon ” được xuất bản cách đây 100 năm, thuộc top 50 cuốn sách kinh doanh thương mại đáng đọc nhất, top 11 cuốn sách hay về quản lý tài lộc. Cuốn sách mang đến cho người đọc những nguyên tắc không bao giờ thay đổi trong tài chính, những bài học kinh nghiệm giá trị về quản lý tài lộc .
Nội dung xuyên suốt được tác giả George S.Clason đề cập đến là “ lao động ” và “ làm giàu ”. Những bài học kinh nghiệm thâm thúy được trình diễn dễ hiểu, thấm thía. Sách mang đến cho người đọc cách tiết kiệm chi phí tiền, quản lý thu chi, cách nuôi dưỡng tình yêu với việc làm hay truyền tải cho người đọc ý chí làm giàu can đảm và mạnh mẽ .
Một cuốn sách hay với toàn cảnh thời xưa nhưng tiềm ẩn những bài học kinh nghiệm có giá trị đến thời nay. Người giàu nhất thành Babylon sẽ mang đến giải pháp cho vấn đề tài chính và cách chữa trị cho những chiếc ví tiền rỗng .
>> 5 Cách để có sức khỏe thể chất tài chính tốt nhất năm 2021
>> Hãy tự cứu bản thân khỏi áp lực đè nén tài chính

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Tác giả Brian Tracy & Dan Strutzel

Nghệ thuật quản lý tài chính cá thể là cuốn sách về kỹ năng và kiến thức sống, kỹ năng và kiến thức kinh doanh thương mại được nhiều người tìm đọc. Tác giả Brian Tracy là một chuyên viên huấn luyện và đào tạo kiến thức và kỹ năng số 1 quốc tế, với nhiều năm điều tra và nghiên cứu quản lý tài chính cá thể, góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại .
Cuốn sách cho thấy những thói quen trong quản lý tài chính mà bất kể ai cũng gặp phải. Bạn đọc sẽ thấy được những sai lầm đáng tiếc trong cách mình đang kiếm tiền và quản lý tiền tài. Từ hàng ngàn trường hợp, kinh nghiệm tay nghề đúc rút, tác giả đưa ra những chiêu thức và thẩm mỹ và nghệ thuật quản lý tài chính cá thể : Chi tiêu mưu trí, quản lý nợ hay mối quan hệ giữa tài lộc và niềm hạnh phúc .

sách nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

“ Nghệ thuật quản lý tài chính cá thể ” sẽ khơi mở cho những rắc rối về tài lộc và tài chính mà bạn đang gặp phải. Một cuốn sách hay nên đọc để học hỏi cách quản lý tài chính cá thể hiệu suất cao nhất .

Tiền làm chủ cuộc chơi – Tony Robbins

Tiền làm chủ game show – một cuốn sách tầm cỡ về yếu tố góp vốn đầu tư tài chính. Nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu đúng đắn về tiền, cách để làm chủ đời sống mà không để tài lộc chi phối. Tác giả Tony Robbins là triệu phú tự thân với kinh nghiệm tay nghề và nhiều bài học kinh nghiệm đắt giá đáng để học hỏi .
Cuốn sách là hàng ngàn cuộc phỏng vấn những người giàu sang, triệu phú, nhà đầu tư, người quản lý … để tìm ra điểm chung về cách làm chủ tiền tài, cách khiến tiền Giao hàng nhu yếu đời sống. Tác giả Tony đã đúc rút công thức chung với 7 bước cơ bản để bất kể ai cũng hoàn toàn có thể đạt được tự chủ tài chính, làm chủ đời sống của bản thân .

Ứng dụng từ sách lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân đến đời thực

Ứng dụng kiến thức, kinh nghiệm và cả phương pháp từ sách ra đời thực là cả 1 quá trình dài, thực hành và tuân thủ các nguyên tắc. Dựa trên kiến thức tài chính, hiểu về tiền tệ, cách làm chủ tiền của tác giả, bạn cần ứng dụng linh hoạt vào vấn đề của mình. Tuân thủ các nguyên tắc sau để lên kế hoạch quản lý tài chính cá nhân hiệu quả:

lên kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

 • Chi tiêu cho bản thân trước – cho những yếu tố nhu yếu thực sự quan trọng trong đời sống, cấp thiết và cơ bản nhất. Hãy chỉ triển khai những điều tương thích nhất cho bản thân .
 • Bắt đầu tiết kiệm chi phí từ nhỏ nhất – cắt giảm những tiêu tốn không thiết yếu, mở màn tích góp từ số lượng nhỏ nhất mà không chờ đón .
 • Tiêu ít hơn so với thu nhập – đây là nguyên tắc vàng để bạn không khi nào bị nợ nần .
 • Tạo nguồn thu nhập thụ động – tiền không nên chỉ để tiết kiệm ngân sách và chi phí, cần chích ra 1 phần để góp vốn đầu tư sinh lời, tăng nguồn thu nhập .
 • Có mục tiêu tài chính cụ thể – tiết kiệm được bao nhiêu tiền, đầu tư cải thiện kỹ năng để tăng thu nhập. Lên kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để có định hướng quản lý tài chính cá nhân rõ ràng.

 • Lựa chọn 1 chiêu thức quản lý tài chính cá thể mà bạn thấy tâm đắc. Ứng dụng linh động vào thực trạng tài chính, thu nhập và năng lực của bản thân .

>> 5 Cách quản lý tài chính hiệu suất cao nhất thời đại dịch

Quản lý tài chính cá nhân cần có kiến thức, hiểu biết về tiền, kinh nghiệm để thực hiện. Nếu bạn đang loay hoay về cách nào? Phương pháp nào quản lý tài chính cá nhân hiệu quả? Cần đọc ngay 5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân trên để khai mở tư duy về tiền và tự do tài chính.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận