Đau lưng sau khi ‘yêu’: Dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Trong quy trình quan hệ tình dục, thắt lưng của phái mạnh là vùng cơ hoạt động giải trí mạnh nhất, giữ vai trò như “ điểm tựa ” cho khung hình xê dịch liên tục. Khi ” xuất binh ” có hiện tượng kỳ lạ co cứng cơ body toàn thân, đặc biệt quan trọng là vùng cơ thắt lưng và đáy chậu co bóp mạnh. Chính vì thế quý ông dễ bị mỏi cơ, nhất là đau vùng thắt lưng. Đây là hiện tượng kỳ lạ sinh lý thông thường, cũng giống như hoạt động thể dục thể thao nhiều gây mỏi cơ. Chỉ cần nghỉ ngơi thư giãn giải trí một thời hạn ngắn sẽ hết mỏi cơ .

{keywords}

Ảnh minh hoạ : Internet

Tuy nhiên, khi xuất hiện những cơn đau vùng thắt lưng kéo dài có thể liên quan đến sự tổn thương nào đó tiềm ẩn cần phải rà soát. Bạn cần xem lại trong quá trình làm việc và vận động thể thao có vô tình thực hiện những động tác, hoặc bị va chạm gây sang chấn vùng thắt lưng không. Ngoài ra, những bệnh lý về cột sống như thoát vị đĩa đệm hay thần kinh tọa cũng là nhóm nguyên nhân đáng lo ngại.

Thời gian và cường độ hoạt động và sinh hoạt quá mức khiến cho những gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng không bình thường, thậm chí còn những dây chằng cột sống hoàn toàn có thể bị căng giãn bất thần, từ đó phát sinh chứng đau lưng. Điều này càng dễ xảy ra ở lứa tuổi trung niên trở lên khi cột sống thắt lưng đã và đang trên đường của quy trình thoái hóa .

{keywords}

Khi chị em có cảm xúc đau lưng, đặc biệt quan trọng là đau lưng dưới hoàn toàn có thể là do chị em đang mắc bệnh phụ khoa nào đó. Các khối u ở tử cung, buồng trứng … cũng gây triệu chứng đau lưng. Ảnh minh hoạ : Internet
Đàn ông bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gù vẹo, viêm cột sống dính khớp, trượt cột sống … dễ bị đau lưng sau “ yêu ”. Sinh hoạt tình dục không điều độ là một trong những nguyên do khiến phái mạnh đau lưng sau “ yêu ” ( hoạt động và sinh hoạt tình dục khi khung hình căng thẳng mệt mỏi, tư thế “ yêu ” không tự do … ) .

Đối với phụ nữ, chị em hay bị đau lưng hơn đàn ông bởi lý do sinh lý như đến kỳ kinh nguyệt, mang thai, cho con bú, cộng thêm hậu quả của việc làm đẹp như mặc áo nịt ngực chật, đi giày cao gót, diện quần cạp trễ…

Khi quan hệ mà bị đau lưng thì hoàn toàn có thể do hoạt động và sinh hoạt tình dục trên mức cần thiết, tư thế ” yêu ” không tự do, động tác quá mạnh làm căng cơ, hoạt động và sinh hoạt tình dục khi khung hình stress, không hưng phấn … Đó là những nguyên do thường thấy .
Tuy nhiên còn một nguyên do khác mà nhiều chị em không nghĩ tới đó là bệnh phụ khoa. Khi chị em có cảm xúc đau lưng, đặc biệt quan trọng là đau lưng dưới hoàn toàn có thể là do chị em đang mắc bệnh phụ khoa nào đó. Các khối u ở tử cung, buồng trứng … cũng gây triệu chứng đau lưng .
Để phân biệt cơn đau lưng do mắc bệnh phụ khoa gây nên, chị em cần chú ý quan tâm những biểu lộ như : đau nhức phần xương cụt, kèm theo đau bụng, kinh nguyệt không đều, nhiều khí hư, bụng dưới sệ xuống. Trong khi đó, cơn đau ở phần cột sống thường là đau ở thắt lưng, kèm theo nhức chân, đùi bị tê. Nếu bị nhiễm trùng đường ruột, bàng quang, niệu quản, người bệnh cũng hoàn toàn có thể cảm thấy đau lưng .

Để dự phòng tình trạng này, trong quan hệ tình dục nên điều tiết cho phù hợp với sức khỏe, tránh quá độ. Khi quan hệ thấy tinh thần thoải mái, dễ ngủ, hôm sau thức dậy thấy tinh thần sảng khoái, thể chất hưng phấn là phù hợp còn ngược lại thì nên điều tiết giảm hợp lý.

Nên vận dụng những giải pháp như sau để giảm thực trạng đau lưng : Đau lưng thường làm bắp thịt bị căng quá mức và tập trung chuyên sâu ở vị trí gây đau. Trước khi “ yêu ”, bạn nên tắm nước nóng để bắp thịt được thư giãn giải trí. Thay đổi tư thế “ yêu ” tương thích và tự do nhất, tránh quan hệ khi không hưng phấn .
Ngoài ra, để bảo vệ cột sống, trong hoạt động và sinh hoạt hằng ngày, bạn tránh làm những động tác khom lưng để khiêng vác nặng. Nếu có bệnh lý ở cột sống thì nên điều trị triệt để. Khi chữa trị hết bệnh cột sống sẽ không còn đau lưng nữa .

( Theo Tiền Phong )

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Yêu

Viết một bình luận