Tại sao iPhone bị nóng? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục

Biên tập bởi Hoàng Quốc Tuân

Cập nhật 7 tháng trước

725.827

Nhiều người dùng iPhone thường xuyên gặp phải tình trạng điện thoại của mình nóng hơn bình thường khi sử dụng và vô cùng lo lắng về vấn đề này. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị nóng trong bài viết dưới đây nhé!

1 Nguyên nhân khiến iPhone bị nóng

Có nhiều nguyên do dẫn đến thực trạng iPhone bị nóng nhưng người dùng lại không biết và liên tục mắc sai lầm đáng tiếc. Dưới đây là 1 số ít nguyên do khiến iPhone của bạn bị nóng không bình thường :

  • Khi đang trong quá trình sạc pin, đặc biệt là khi bạn vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.
  • Khi sử dụng dữ liệu di động quá lâu.
  • Khi bạn sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài không nghỉ.
  • Khi sử dụng ốp lưng quá lâu. Ốp lưng che phủ hầu hết các phần tản nhiệt và mặt lưng iPhone khiến iPhone nhanh nóng và tỏa nhiệt chậm.

Tại sao iPhone bị nóng và cách khắc phục

2 Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone bị nóng

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Khi sạc điện thoại, iPhone sẽ tỏa nhiệt ra khiến điện thoại nóng hơn thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bộ sạc chính hãng thì thực trạng này sẽ giảm thiểu và mức độ nóng cũng nhẹ hơn so với việc sử dụng những mẫu sản phẩm nhái rẻ tiền, không rõ nguồn gốc trên thị trường. Vì vậy, hãy bảo vệ mình đang dùng bộ sạc chính hãng hoặc của những tên thương hiệu uy tín bạn nhé !

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Tháo ốp lưng khi đang sạc

Như đã nói, iPhone sẽ nóng hơn thông thường vào lúc sạc pin, do vậy nếu sử dụng ốp sống lưng lúc sạc thì nhiệt độ mà thiết bị tỏa ra sẽ bị cản lại khiến máy càng nóng hơn. Hãy liên tục tháo ốp sống lưng khi đang sạc pin cho iPhone để giảm thiểu thực trạng này .

Tháo ốp lưng khi đang sạc

Hạn chế sử dụng dữ liệu di động

Có thể bạn chưa biết, so với việc sử dụng WiFi thì việc sử dụng tài liệu di động sẽ khiến điện thoại nóng hơn thông thường gấp nhiều lần. Bởi vậy, khi không có nhu yếu sử dụng, bạn nên tắt liên kết 3G, 4G, Bluetooth để vừa giúp điện thoại mát hơn lại vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí pin .
Để tắt dữ liệu di động, bạn hoàn toàn có thể thực thi những bước như sau :

Bước 1: Vào Cài đặt  chọn mục Di động.

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn mục Di động.

Bước 2. Tắt chế độ Dữ liệu di động.

Bước 2. Tắt chế độ Dữ liệu di động.

Tắt nguồn iPhone khoảng 2 ngày 1 lần

Điện thoại cũng có lúc cần phải nghỉ ngơi sau một thời hạn dài hoạt động giải trí hết hiệu suất. Vì vậy, bạn nên tắt nguồn iPhone khoảng chừng 2 ngày 1 lần để ” dế yêu ” của mình được nghỉ ngơi và giải phóng bộ nhớ RAM trọn vẹn cho thiết bị .

Tắt nguồn iPhone khoảng 2 ngày 1 lần

Cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất

Cập nhật IOS phiên bản mới nhất cũng là một trong những cách khắc phục thực trạng iPhone bị nóng máy khi sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể thực thi theo những bước sau đây :

Bước 1: Vào mục Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung.

Bước 1: Vào mục Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào Cập nhật phần phềm, sau đó chọn Tải về và Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào Cập nhật phần phềm, sau đó chọn Tải về và Cài đặt.

Bước 3: Chọn Cài đặt Bây giờ để tiến hành cài đặt phiên bản mới nhất.

Bước 3: Chọn Cài đặt Bây giờ để tiến hành cài đặt phiên bản mới nhất.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm không chỉ làm hao tổn phần trăm (%) pin mà còn khiến iPhone nóng hơn. Vì vậy, nếu không còn nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm đi nhé! Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn 2 lần nút Home đối với iPhone 8 trở về trước hoặc vuốt màn hình từ dưới lên đối với dòng iPhone X trở lên, sau đó tiến hành xóa là xong.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Kiểm tra tình trạng pin

Đối với người dùng iOS 11.3 trở lên, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thực trạng pin để tìm cách giải quyết và xử lý, bởi lẽ thực trạng pin cũng là một trong những nguyên do trực tiếp gây ra hiện tượng kỳ lạ iPhone nóng máy. Để kiểm tra, bạn triển khai như sau :

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn mục Pin.

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn mục Pin.

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Tình trạng Pin và kiểm tra phần Dung lượng hiệu năng đỉnh. Nếu bạn thấy dòng chữ này, tức là pin điện thoại vẫn đang hoạt động bình thường, nếu không có dòng chữ này, tức là pin của bạn đã cạn kiệt và cần được thay mới.

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Tình trạng Pin và kiểm tra phần Dung lượng hiệu năng đỉnh.

Thay phôi SIM

Đối với người dùng iOS 14, sau khi update phiên bản tiếp tục gặp yếu tố nóng máy và hao pin thì thay phôi SIM là một trong những cách hiệu suất cao nhất để khắc phục thực trạng này .

Thay phôi SIM

Reset lại iPhone

Nếu thực trạng nóng máy diễn ra liên tục, bạn hoàn toàn có thể chọn cách reset lại iPhone để giúp thiết bị vô hiệu những setup đã được thiết lập trong quy trình sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những bước sau đây :

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn Đặt lại và tiếp tục nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt.

Lưu ý: Quá trình này sẽ không làm mất toàn bộ dữ liệu được lưu trên máy bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị loại bỏ.

Bước 2: Chọn Đặt lại và tiếp tục nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt.

Bài viết đã phân phối cho bạn thông tin về nguyên do và cách khắc phục khi iPhone nóng máy, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn !

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận