Vì sao Dubai giàu có bậc nhất hành tinh?

Dubai khác với nhiều vương quốc Trung Đông khi không phụ thuộc vào vào dầu mỏ để tăng trưởng kinh tế tài chính .

Kinh tế đa dạng

Mọi người đều biết về Dubai và sự phong phú của thành phố này. Dubai là một phần của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất ( UAE ), nơi nổi tiếng về dầu mỏ. Điều này khiến nhiều người cho rằng, Dubai giàu lên là nhờ dầu mỏ, nhưng theo The Richest, dầu mỏ chỉ chiếm khoảng chừng 5 – 7 % tổng doanh thu của thành phố này .

Đầu những năm 1980, giới chức Dubai nhận ra rằng sẽ không thể tồn tại lâu nếu chỉ trông chờ vào nguồn tài nguyên dầu mỏ. 

Do vậy, thành phố này tập trung chuyên sâu tăng trưởng một nền kinh tế tài chính phong phú và sôi động. Du lịch, vận tải đường bộ, thương mại, kinh tế tài chính và bất động sản là những nghành nghề dịch vụ góp phần chính vào sự giàu sang của Dubai. Khi giá dầu sụt giảm ảnh hưởng tác động tới nhiều nước, Dubai vẫn không bị ảnh hưởng tác động quá nhiều .

Tự do thương mại thu hút đầu tư

Tại Dubai, các nhà đầu tư không còn phải lo lắng về việc bị đánh thuế cao với các khoản đầu tư hay thu nhập. Dubai nổi tiếng là một trong số ít địa điểm trên thế giới có mức thuế thương mại thấp và không áp thuế thu nhập với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính điều này đã thu hút các nhà đầu tư khắp thế giới đổ về đây. 

Trung tâm công nghệ

Trước đây, gần như là không hề tìm thấy những công ty công nghệ tiên tiến thiết lập mạng lưới Trụ sở ở Dubai. Nhưng giờ, mọi chuyện đã biến hóa. Dubai đang dần bộc lộ là một ” thế lực ” đáng nể trong nghành công nghệ tiên tiến .

Lao động nhập cư lành nghề

Theo trang Worldation, một ước tính cho thấy cứ mỗi người địa phương Dubai thì ứng với 9 người nhập cư. Phần lớn người nhập cư có kỹ năng và kiến thức và đầu óc kinh doanh thương mại nhạy bén, góp thêm phần thôi thúc tăng trưởng của thành phố .

Vị trí quan trọng

Dubai có vị trí kế hoạch về mặt địa lý. Nó được xem như một trạm trung chuyển của châu Á và châu Âu. Vị trí quan trọng này bảo vệ thời cơ kinh doanh thương mại tiềm năng trong thời hạn dài cho Dubai. Các trường bay ở thành phố này luôn sinh động những chuyến bay .

Viết một bình luận