Vì sao nắp cống hình tròn?: Câu hỏi phỏng vấn của Microsoft từng đánh trượt biết bao nhân tài, nghe đáp án xong mở mang đầu óc hẳn

Microsoft là một trong những “gã khổng lồ” công nghệ lớn nhất hành tinh và được trở thành một nhân viên dưới trướng tập đoàn này là ước mơ của bao người. Tất nhiên, để biến ước mơ này thành sự thật, ngoài một bảng thành tích xuất sắc, các ứng viên còn phải trải qua hàng loạt các vòng phỏng vấn. Microsoft từng nổi tiếng vì đưa ra những câu hỏi lắt léo và thú vị cho các ứng viên của mình. Và một trong số đó là: “Vì sao nắp cống lại có hình tròn?

Nghe thì có vẻ đơn thuần nhưng câu hỏi này đã khiến rất nhiều người dù mưu trí nhất cũng phải lúng túng. Và thực sự cho thấy không phải ai cũng hoàn toàn có thể vượt qua được thử thách này từ nhà tuyển dụng Microsoft .Vì sao nắp cống hình tròn?: Câu hỏi phỏng vấn của Microsoft từng đánh trượt biết bao nhân tài, nghe đáp án xong mở mang đầu óc hẳn - Ảnh 1.

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao miệng cống luôn luôn tròn mà không phải tam giác, hình vuông?

Một vấn đề có vẻ như quá hiển nhiên như thế này khi được nhắc đến thì lại không hề dễ vấn đáp. Thực chất, đây không phải một câu đố mẹo hay có ” bẫy ” gì quá cao siêu. Nó là cách kiểm tra năng lực phản ứng nhạy bén và phát minh sáng tạo, xử lý yếu tố của người vấn đáp, nhất là khi họ đang ở trong trạng thái căng thẳng mệt mỏi của buổi phỏng vấn .Vậy đâu mới là câu vấn đáp đạt chuẩn ? Thiết kế hình tròn của nắp cống tất yếu phải có nguyên do hài hòa và hợp lý chứ không hề là lựa chọn ngẫu nhiên. Câu vấn đáp đơn thuần nhất, ngắn gọn nhất chỉ là : Vì những ống cống hình tròn trụ, nên nắp cống đậy lại cũng phải hình tròn. Nắp cống khi nào cũng lớn hơn diện tích quy hoạnh mặt phẳng cống, nên nó sẽ không khi nào hoàn toàn có thể rơi xuống dưới. Trong khi đó, phong cách thiết kế hình tam giác, hình vuông vắn, hình chữ nhật, … đều có năng lực bị rơi xuống cống khi đặt ở một số ít vị trí nhất định, dù kích cỡ có lớn hơn đi chăng nữa .Vì sao nắp cống hình tròn?: Câu hỏi phỏng vấn của Microsoft từng đánh trượt biết bao nhân tài, nghe đáp án xong mở mang đầu óc hẳn - Ảnh 2.Nắp cống hình tròn đơn thuần là để không bị rơi xuống dướiCòn nếu muốn một đáp án vừa đủ, khoa học và không ai hoàn toàn có thể bắt bẻ được thì tất cả chúng ta cần phải luận đến cả yếu tố kiến trúc, ngân sách và luân chuyển nữa. Mọi người hoàn toàn có thể sẽ rất giật mình vì hàng loạt ưu điểm của phong cách thiết kế nắp cống hình tròn sau đây :

1. Dễ lắp đặt

Về mặt khoa học, nắp cống hình tròn dễ lắp ráp vào miệng cống nhất vì không phải xoay chuyển, căn đo hay kiểm soát và điều chỉnh cho khớp góc như hình vuông vắn, hình chữ nhật, hình tam giác, …

2. Dễ vận chuyển

Nắp cống thường có khối lượng rất nặng nên vận động và di chuyển, lắp ráp nó sẽ tốn sức. Với phong cách thiết kế tròn, người công nhân hoàn toàn có thể lăn chúng trên mặt đất một cách thuận tiện, gọn nhẹ hơn. Vì thế, nó vừa giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí công sức của con người vừa tiết kiệm chi phí ngân sách thuê dụng cụ luân chuyển như máy đẩy .

3. Độ bền cao, tiết kiệm nguyên liệu

Vì là hình tròn nên lực tác động ảnh hưởng của bánh xe theo phương thẳng đứng từ trên xuống sẽ lan tỏa đều trên mặt phẳng nắp cống, tránh tập trung chuyên sâu vào một điểm, dễ gây ra nứt vỡ. Nếu là hình vuông vắn và những hình đa giác khác thì những phần ở phía góc sẽ chịu lực ảnh hưởng tác động yếu hơn những phần còn lại. Thế nên nắp cống hình tròn thường có độ bền cao hơn và tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu hơn so với những hình còn lại .

Thực chất, đôi khi chúng ta cũng sẽ có nắp cống hình tam giác hay hình vuông. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa chúng cũng là thiểu số vì rõ ràng, nắp cống tròn mới là sự hoàn hảo về mọi mặt.

Vì sao nắp cống hình tròn?: Câu hỏi phỏng vấn của Microsoft từng đánh trượt biết bao nhân tài, nghe đáp án xong mở mang đầu óc hẳn - Ảnh 3.Nắp cống hình khác cũng có, nhưng siêu ít và chỉ là trường hợp đặc biệt quan trọng

Viết một bình luận