Quay màn hình iPhone không có tiếng? Nguyên nhân và cách khắc phục – https://tbdn.com.vn

Nhi Nguyễn03/06/2021

Bạn muốn quay màn hình trên điện thoại iPhone để lưu lại một video thú vị nào đó trên mạng nhưng khi quay xong lại không có tiếng. Cùng tham khảo ngay bài viết để xem cách khắc phục cực đơn giản nhé!

1. Nguyên nhân quay màn hình iPhone không có tiếng

Thi thoảng, bạn đã thực thi cách quay màn hình iPhone như thông thường, nhưng bỗng dưng máy lại không thu được tiếng thì hoàn toàn có thể có nhiều nguyên do khác nhau từ ứng dụng cho đế phần cứng hoàn toàn có thể kể đến như :

– Quên bật micro khi ghi âm.

– Máy bị treo, đơ .

Nguyên nhân khiến quay màn hình không có âm thanh

Nguyên nhân khiến quay màn hình không có âm thanh- Máy hiện tại bị nhiễm virus .- Linh kiện trong điện thoại thông minh bị hư dẫn đến việc ghi âm không được .

2. Cách khắc phục lỗi quay màn hình iPhone không có tiếng

Bật micro

Trên thiết lập ghi màn hình được cho phép người dùng bật micro khi ghi màn hình, tuy nhiên lại rất nhiều người dùng chưa biết cách mở nên dẫn đến việc ghi màn hình nhưng lại không hề ghi âm thanh .

Bước 1: Vuốt màn hình từ dưới lên để hiện Trung tâm điều khiển, nếu bạn dùng dòng iPhone Xr, iPhone Xs trở lên thì vuốt màn hình từ trên xuống > Nhấn giữ biểu tượng Ghi màn hình > Chọn biểu tượng Micro để bật (khi bật micro sẽ hiện màu đỏ) > Chọn Bắt đầu ghi để ghi như bình thường.

Bật micro trên ghi màn hình

Bật micro trên ghi màn hình

Kiểm tra âm thanh trên ghi âm

Hãy thử kiểm tra ghi âm trên điện thoại thông minh bạn vẫn còn hoạt động giải trí tốt hay không, nếu ghi âm đã bị hỏng thì bạn phải đến TT bh để sửa hoặc sửa chữa thay thế linh phụ kiện .Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách thử ghi âm trên ứng dụng Ghi âm ( 1 ) và quay video bằng Máy ảnh ( 2 ) xem có âm thanh được ghi lại hay không nhé !

Kiểm tra ghi âm trên điện thoại

Kiểm tra ghi âm trên điện thoại thông minh

Kiểm tra trên video quay bình thường

Nếu video bạn cần quay chưa được bật tiếng thì cũng sẽ khiến việc quay màn hình mà không hề có âm thanh. Hãy kiểm tra lại và bật âm của video trước khi quay màn hình .

Kiếm tra âm video

Kiếm tra âm video

Khởi động lại iPhone

Có thể bộ nhớ tạm trên máy bị đầy nên khiến iPhone gặp 1 số ít lỗi nhỏ. Lúc này bạn nên khởi động lại điện thoại thông minh để xóa lượng bộ nhớ tạm này một cách nhanh nhất và quay lại màn hình xem đã có tiếng hay chưa .

Cách thực hiện: Nhấn giữ nút nguồn > Trượt sang phải để tắt nguồn.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại cảm ứng

Thiết lập lại cài đặt

Có thể do một lần nào đó không cẩn thận mà đã thiết lập một mục nào đó không bình thường trên điện thoại cảm ứng làm ảnh hưởng tác động đến micro trong việc quay màn hình .Lúc này bạn hoàn toàn có thể thiết lập thiết lập trên điện thoại cảm ứng để điện thoại cảm ứng về trạng thái những setup khởi đầu. Bạn không cần lo ngại về tài liệu đâu vì lúc này hàng loạt tài liệu vẫn còn nguyên mà không hề bị xóa. Cách thực thi như sau :

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Đặt lại.

Vào cài đặt của điện thoại

Vào thiết lập của điện thoại cảm ứng

Bước 2: Chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Chọn Đặt lại tổng thể thiết lập .

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn là người tiếp tục lên mạng, xem tin tức trên báo hoặc tiếp tục check email thì hoàn toàn có thể trong một lần không cẩn thận bạn đã click vào những đường link chứa virus .

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục setup gốcNhững loại virus này hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động đến những tính năng của điện thoại thông minh. Do vậy mà việc bạn cần làm là Phục hồi thiết lập gốc để vô hiệu trọn vẹn những ” kẻ phá hoại ” này ra khỏi điện thoại cảm ứng .Xem hướng dẫn cụ thể để Phục hồi thiết lập gốc iPhone tại bài viết Cách Phục hồi thiết lập gốc, reset điện thoại cảm ứng iPhone bảo đảm an toàn, hiệu suất cao .

Mang đến cơ sở uy tín để sửa micro

Nếu không hề khắc phục lỗi bằng những cách về ứng dụng thì hoàn toàn có thể phần cứng của bạn đã bị hư hỏng do một lần va đập .Hãy đem đến TT bh Apple hoặc địa chỉ sửa điện thoại cảm ứng uy tín, đáng đáng tin cậy để được tư vấn, kiểm tra và thay thế sửa chữa nhé !Đặc biệt, khi mua hàng tại Thế Giới Di Động bạn luôn nhận được chủ trương bh đơn cử, rõ ràng. Khi gặp bất kể yếu tố gì bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ để được tư vấn, tương hỗ nhiệt tình qua kênh chat hoặc hotline .Không chỉ thế, bạn còn hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin Bảo hành thiết bị ngay tại nhà thật đơn thuần, nhanh gọn. Nếu thiết bị còn Bảo hành thì hãy đem ra shop gần nhất để được nhân viên cấp dưới shop tương hỗ nhé !

Trung tâm hỗ trợ dịch vụ Apple

Trung tâm tương hỗ dịch vụ Apple

Sử dụng App quay video khác

Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một số ít App trên Appstore tương hỗ quay màn hình xem hoàn toàn có thể khắc phục được thực trạng lỗi không. Hiện nay có rất nhiều App quay màn hình được mọi người tin dùng như : Kine Master, VivaVideo, Quik, FilmoraGo, …Xem nhìn nhận cụ thể tại bài viết 5 ứng dụng chỉnh sửa làm video tốt nhất trên điện thoại thông minh 2021

Những phần mềm quay màn hình tốt nhất

Những ứng dụng quay màn hình tốt nhất

Một số mẫu iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Hy vọng với hướng dẫn bên trên có thể giúp bạn quay màn hình trên iPhone sẽ có âm thanh trở lại. Cám ơn đã theo dõi, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

45.193 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận