Vàng nhẫn thấp hơn vàng miếng SJC 12,55 triệu đồng/lượng, mua loại nào có lợi?

Vàng nhẫn thấp hơn vàng miếng SJC 12,55 triệu đồng/lượng, mua loại nào có lợi? - Ảnh 1.Cùng là vàng 9999 nhưng vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng nhẫn 12,55 triệu đồng / lượng – Ảnh : A.H.Giá vàng quốc tế đã rơi khỏi ngưỡng 2000 USD / ounce và kết thúc tuần thanh toán giao dịch ở mức 1.991 USD / ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng nhà nước, giá vàng quốc tế tương tự 52,74 triệu đồng / lượng .Công ty SJC thời điểm ngày hôm nay niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 69,3 triệu đồng / lượng, giảm 1 triệu đồng / lượng so với cuối ngày trong ngày hôm qua. Trong khi đó, chênh lệch giữa giá mua – bán vàng vẫn duy trì ở mức rất cao : 1,8 triệu đồng / lượng .

Còn tại các cửa hàng vàng, giá bán vàng miếng SJC thấp hơn, ở mức 69,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua – bán vàng rút ngắn còn 1 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý quan tâm, cùng là vàng 9999 mang tên thương hiệu SJC nhưng giá bán vàng nhẫn hiện chỉ 56,75 triệu đồng / lượng, tức đang thấp hơn giá vàng miếng SJC đến 12,55 triệu đồng / lượng .Quan sát thị trường hoàn toàn có thể thấy, khoảng chừng 3 – 4 tháng trở lại, mức chênh ngày càng xa và đến đợt sốt giá này, có thời gian giá vàng miếng cao hơn giá vàng nhẫn 15 – 16 triệu đồng / lượng .Theo những chuyên viên, một trong những nguyên do dẫn đến hiện tượng kỳ lạ giá vàng miếng SJC chênh lệch cao so với giá vàng quốc tế là do khan hiếm nguồn cung. Vì từ lâu Công ty SJC không được cấp phép sản xuất thêm vàng miếng .

Trong khi đó ở những thời điểm xuất hiện các yếu tố hỗ trợ giá vàng đi lên, chẳng hạn xung đột địa chính trị, người nắm giữ vàng thường ôm vàng để chờ giá lên chứ không bán ra. 

Cũng chính vì khan hiếm nguồn cung nên trong những đợt dịch chuyển giá ” sóng ” vàng SJC luôn lớn hơn, và vì thế người dân tập trung chuyên sâu mua và bán ” lướt sóng ” vàng miếng SJC kiếm lời trong khi ít người mua vàng nhẫn .Vừa qua khi giá vàng miếng cao có thời gian hơn giá vàng nhẫn 15 – 16 triệu đồng / lượng, nhiều người đã đặt câu hỏi rằng liệu có nên tận dụng thời cơ hiếm có này để kiếm lời theo cách : bán vàng miếng mua vàng nhẫn và chờ đến khi chênh lệch giữa vàng nhẫn – vàng miếng thu hẹp sẽ đổi ngược lại để thu lợi ? Hoặc mua vàng nhẫn chờ quy đổi theo cách tựa như như trên ?

Về vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Trọng – giám đốc Công ty vàng Đối Tác Mới (NPJ) – cho rằng đó cũng là gợi ý hay trong bối cảnh hiện nay. Trước đợt sốt giá này, chênh lệch giữa giá vàng miếng và vàng nhẫn chỉ khoảng 2 – 4 triệu đồng/lượng, có thời điểm giá vàng nhẫn 9999 còn khá sát giá vàng miếng SJC. 

” Hiện người mua vàng nhẫn đa phần cất giữ, trong khi mua vàng miếng đa phần là để góp vốn đầu tư, lướt sóng. Xét về khuynh hướng dài hạn thì giá vàng quốc tế còn có năng lực tăng. Vàng nhẫn 9999 dịch chuyển sát giá vàng quốc tế nên năng lực sinh lời là có. Còn xét về yếu tố gia tài bảo đảm an toàn thì vàng nhẫn và vàng miếng SJC cũng như nhau .Với cách biệt này, người nắm giữ vàng hoàn toàn có thể xem xét giải pháp bán vàng miếng, sau đó mua vàng nhẫn và chờ đến khi giá hai loại vàng này sát nhau hoàn toàn có thể linh động quy đổi trở lại, như vậy sẽ có lợi hơn là nắm giữ vàng miếng SJC “, ông Trọng gợi ý. Vọt lên 74 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước cao hơn thế giới 18 triệu/lượng Vọt lên 74 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước cao hơn thế giới 18 triệu/lượng TTO – Giá vàng miếng SJC đã đạt mức kỷ lục mới 74 triệu đồng / lượng chiều nay 7-3, khi giá vàng quốc tế một lần nữa chạm ngưỡng 2000 USD / ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng nhà nước, giá vàng quốc tế tương tự 55,41 triệu đồng / lượng.

Viết một bình luận